category รีวิวความเร็ว ความคุ้ม ของอาหารปรุงสดจาก 7-11

Writer : Advertorial

: 29 พฤศจิกายน 2561

ฮัลโหลทุกคนนน เห็นอาหารปรุงสดใน 7-11 ที่ตอนนี้ดูจะเป็นกระแส เพราะมาแปลกแหวกแนว กลายเป็นร้านสะดวกซื้อที่บางสาขามีอาหารปรุงสดใหม่ ๆ มาวางจำหน่ายกันแล้ว! โลกเรามันมาไกลมากแล้วจริง ๆ นะเนี่ย เรายอมไม่ได้ที่จะอยู่นิ่ง ๆ ต้องท้าพิสูจน์ความรวดเร็วของการทำอาหาร, ความสะดวก, ราคา และความคุ้มค่าของอาหารปรุงสดใน 7-11 เอาล่ะ พูดมานานแล้ว ไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีเมนูอะไรบ้างที่เราเลือกมาท้าพิสูจน์กันในวันนี้!

วันนี้เรามาท้าพิสูจน์ความคุ้มค่าของอาหารปรุงสดจาก 7-11 กันที่เซเว่นสาขาหน้าตึกยูไนเต็ด สีลม นั่นเอง ที่นี่มีเมนูปรุงสดให้เลือกเยอะพอตัว แถมยังมีเคาน์เตอร์ให้นั่งกินอาหารด้วย เอ้อ! เอาสิ๊ สะดวกจริงอย่างเขาว่า ในส่วนของอาหารจะเป็นยังไงบ้าง ไปเริ่มกันที่เมนูแรกกันเลย

ข้าวไข่ข้นไส้กรอกแฮม


ราคา 49 บาท
เวลาในการปรุงอาหาร : 2.30 นาที
ความคุ้มค่า : 2 ดาว (เต็ม 3 ดาว)

ข้าวไข่ข้นแฮมและไส้กรอก จานนี้ต้องบอกเลยว่ารอแปปเดียวจริง ๆ ก็ได้กินแล้ว ข้าวร้อน ๆ โปะมาด้วยไข่ข้นเยิ้ม ๆ ใส่แฮมและไส้กรอกชิ้นใหญ่ ๆ เหยาะซอสนิด พริกไทยหน่อยก็ทำให้จานนี้รสชาติดีเลิศ
ใครที่ชอบข้าวไข่ข้นน่าจะชอบจานนี้กันมาก ๆ สำหรับจานนี้เราขอยกนิ้วให้เลย ไข่ข้นนุ่ม ๆ แบบนี้นี่แหละโดนใจ!

ข้าวไข่ข้นลาวา + ไส้กรอก


ราคา 49 บาท
เวลาในการปรุงอาหาร : 3.30 นาที
ความคุ้มค่า : 2.5 ดาว (เต็ม 3 ดาว)

ข้าวไข่ข้นลาวาไส้กรอกจานนี้ แอบดูตอนเขาปรุงอาหารก็ได้เห็นว่าเขาทำไข่ดาวก่อน แล้วค่อยเอาไข่เจียวเทตามลงไป พร้อมใส่ท็อปปิงอย่างไส้กรอก เลยต้องรอนานกว่าข้าวไข่ข้นทั่ว ๆ ไปสักนิด ถ้าถามถึงเรื่องรสชาติก็ต้องบอกว่าไม่แตกต่างอะไรมากจากข้าวไข่ข้นแฮมไส้กรอก จะเลิศกว่าก็ตรงที่มีไข่ดาวเยิ้ม ๆ กลางจานให้ได้เจาะนี่แหละ ใครที่ชอบทั้งไข่ดาวและไข่เจียวน่าจะชอบจานนี้สุด ๆ

ข้าวไก่ทัตสึด้ง


ราคา : 69 บาท
เวลาในการปรุงอาหาร : 8 นาที
ความคุ้มค่า : 3 ดาว (เต็ม 3 ดาว)

มาถึงจานนี้ ข้าวไก่ทัตสึด้ง ที่เรางงมาก ๆ ว่า เห้ย มันมาอยู่ในเมนูอาหารปรุงสดของเซเว่นได้ยังไงกัน? มันควรจะไปอยู่ในร้านอาหาศญี่ปุ่นหรือเปล่า? พอเห็นตอนปรุงเสร็จแล้วถึงกับอ้าปากค้าง โอ้ มาย ก้อช! นี่มันอาหารในร้านญี่ปุ่นชัด ๆ ถูกต้องทั้งหน้าตาและกลิ่น พอได้ลองกินแล้วก็พบว่ารสชาติก็ถูกต้องตามที่คิดไว้เลย ไก่ทอดมากรอบ ๆ ไข่และหอมใหญ่ที่สุกกำลังดี ข้าวนุ่ม ๆ น้ำซอสหวาน ๆ โอ้ย กินหมดจานแบบไม่ต้องสงสัย จานนี้ถึงจะรอนานไปหน่อย (เพราะต้องทอดไก่ใหม่ ๆ เลย) แต่คุ้มค่ามากจริง ๆ ราคาดี ถูกใจมาก

ข้าวเบคอนซอสญี่ปุ่น


ราคา : 69 บาท
เวลาในการปรุงอาหาร : 5 นาที
ความคุ้มค่า : 2 ดาว (เต็ม 3 ดาว)

เมนูนี้มีแพคเกจจิ้งที่ดูแล้วอลังการงานสร้างอยู่พอสมควร มีงาดำโรยมาบนข้าว ด้านข้างเป็นเบคอนที่ถูกกริลล์มากรอบนิด ๆ ราดด้วยซอสญี่ปุ่น และมีน้ำซุปเต้าหู้เสิร์ฟมาพร้อมกัน เมนูนี้รอไม่นานมากก็ได้อิ่มท้องกันแล้ว รสชาติเค็มนิด ๆ ของเบคอนตัดกับรสหวานของซอสญี่ปุ่น ทำให้รสชาติของเมนูนี้ออกมากำลังพอดี น้ำซุปก็ซดคล่องคอ ทีเด็ดอยู่ที่ข้าวนี่แหละ นุ่มมาก ๆ เต็มเม็ดเต็มหน่วย กินตอนร้อน ๆ ยิ่งฟิน

อเมริกันเบรคฟาสต์เบคอน


ราคา : 55 บาท
เวลาในการปรุงอาหาร : 7 นาที
ความคุ้มค่า : 3 ดาว (เต็ม 3 ดาว)

จานนี้บอกเลยว่าถึงจะรอนานไปนิดแต่ฟินมาก ขนมปังเนยที่เสิร์ฟมาในชุดคือความฟินระดับสิบ รสชาติดี ขนมปังกรอบ หอมเนยสุด ๆ แล้วยิ่งกินคู่กับออมเล็ทแล้วก็เบคอนนะ… โอ้ย! บอกเลยว่าถ้าไม่เกรงใจจะสั่งเพิ่มแล้ว! สำหรับใครที่อยากกินอะไรแบบเบา ๆ ไม่หนักท้องมาก ต้องเมนูนี้นี่แหละ มันลงตัวมากจริง ๆ ราคาก็ถูกเกินคาด แบบนี้ต้องมาสั่งกินอีกบ่อย ๆ

สลัดยำอกไก่แซ่บ


ราคา : 59 บาท
เวลาในการปรุงอาหาร : 3 นาที
ความคุ้มค่า : 1.5 ดาว (เต็ม 3 ดาว)

เอาใจสายสุขภาพกันบ้างกับเมนูสลัดยำอกไก่แบบนัว ๆ แซ่บ ๆ เมนูนี้รอไม่นานก็ได้กินเลย หน้าตาและสีสันของเมนูนี้น่ากินสุด ๆ พอตักเข้าปากก็ตาโต คือน้ำยำมันจะมีความครีม ๆ นวล ๆ และมีรสชาติแซ่บ ๆ ของพริกและเครื่องยำ เพิ่มรสชาติให้สลัดอกไก่จานนี้ให้ไม่น่าเบื่อ ในส่วนของผักก็สดมาก แช่มาเย็น ๆ ด้วย กรอบสุด ๆ แถมเนื้ออกไก่ก็นุ่ม กินแล้วติดใจ (แต่ถ้าได้ปริมาณเยอะกว่านี้นิดนึงจะดีมาก ๆ เลย) ใครที่จะซื้อเก็บไว้กินมื้ออื่น ๆ แนะนำว่าให้เอาแช่ตู้เย็นไว้นะจ๊ะ เพื่อความสดใหม่และความฟินแบบสุด ๆ

เป็นยังไงกันบ้างกับ 6 เมนูปรุงสดจาก 7-11 ที่เราไปรีวิวในวันนี้ ต้องบอกก่อนว่าเมนูปรุงสดเหล่านี้ไม่ได้มีทุกสาขาา แต่มีแค่บางสาขาเท่านั้นและเปิดให้บริการตั้งแต่ 06.00 น. ไปจนถึง 22.00 น. สำหรับใครที่อยากไปลิ้มลองความสด ความใหม่ของอาหารปรุงสดใน 7-11 ก็บอกได้คำเดียวเลยว่าเป็นการเปิดประสบการณ์ที่ไม่ควรพลาด จากปกติที่เข้าเซเว่นแล้วหยิบอาหารแช่แข็ง ก็เปลี่ยนมาเป็นเมนูปรุงสดที่มีไว้ให้บริการ สะดวก รวดเร็ว คุ้มค่า เหมาะกับไลฟ์สไตล์ชาวเมืองที่ใช้ชีวิตแบบเร่งรีบอย่างพวกเราสุด ๆ!

#อาหารปรุงสด

 

[สำรวจ] 7-Eleven 3 ชั้นแห่งแรก! มีห้องน้ำ ,โต๊ะเก้าอี้นั่งเพียบ แบบไม่จำกัดเวลา

[สำรวจ] 7-Eleven 3 ชั้นแห่งแรก! มีห้องน้ำ ,โต๊ะเก้าอี้นั่งเพียบ แบบไม่จำกัดเวลา


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save