พาทัวร์ K+ Building ตึกเทคสุดล้ำใจกลางเมือง!

Writer : Patta.pond

: 15 ตุลาคม 2563

เพราะโลกหมุนไปทุกวัน อนาคตล้ำๆ รอกันไม่ได้ วันนี้เราจะพาทุกคนไปดู K+ Building ที่ไม่ได้มีแค่เทคโนโลยีดีๆ เท่านั้น แต่ยังปรับเปลี่ยนฟังก์ชันตามการใช้งานอย่างเหมาะเจาะ และเข้ากับไลฟ์สไตล์ของชาวมิลเลนเนียลได้อย่างน่าทึ่ง!

K+ Building ดูภายนอกเห็นเป็นตึกขนาดกะทัดรัด แต่ภายในนั้นล้ำสมัยและมีเครื่องอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน ซึ่งนอกจากจะเป็น Co-Working Space เจ๋งๆ แล้ว ยังเป็นพื้นที่สำหรับเวิร์คช้อป และสอนการเขียนโปรแกรมพื้นฐานเบื้องต้นอีกด้วย

Contactless Technology Building

K+ Building ตั้งอยู่ใจกลางสามย่าน อยู่ที่โครงการ Zy Walk ซอยจุฬาลงกรณ์ 5 เงียบสงบในตอนกลางวัน แต่สว่างไสวและโปร่งแสงในตอนกลางคืน ด้วยไลท์ติ้งและอุโมงค์ไฟที่เป็นมิตร

เมื่อก้าวพ้นบันไดเข้าสู่ตัวตึก ก็จะพบกับระบบ Face Check-In ที่สามารถแสกนหน้าได้ แม้จะใส่แมสอยู่ ถัดไปข้างๆ เป็นส่วนของกองทัพอาหาร Eat by Black Canyon แน่นอนว่าอยู่ในตึกที่สุดแสนจะอินโนเวทีฟทั้งที วิธีการใช้บริการก็ต้องไม่เหมือนใครอยู่แล้ว คาเฟ่นี้จึงเป็นระบบการสั่งที่ตู้ Contactless Menu เพียงแค่กดสั่ง เก็บใบเสร็จแบบดิจิตัลด้วย ReKeep จากนั้นก็รอรับเครื่องดื่มที่เคาท์เตอร์ได้เลย

สร้างแรงบันดาลใจในการทำงานด้วย Workplace Exhibition

ระหว่างที่เดินขึ้นไปชั้นสอง ก็จะเห็น Workplace Exhibition บรรยากาศในการทำงานของแต่ละฝ่าย นอกจากจะทำให้เราได้เห็นบรรยากาศในการทำงานแล้ว ความโปร่งใสของกระจกทำให้ดูไม่อึดอัดหรือปิดกั้นความคิดสร้างสรรค์อีกด้วย

Co-Working Space นั่งไหนก็ได้

เพราะกองทัพต้องเดินด้วยท้อง แต่หลายครั้งที่เร่งรีบก็ต้องเอาท้องและงานเดินทางไปพร้อมๆ กัน คาเฟ่ที่นี่จึงมีรูปแบบไม่ทางการ จะเป็นการทำงานพร้อมกับกินจุบจิบไปด้วย หรือจะเป็นการสนทนาถกเถียงระหว่างมื้ออาหารก็ได้

นอกจากนี้ ที่บริเวณชั้นสองยังมี “KLox” ล็อกเกอร์สุดล้ำ ใครก็ห้ามแตะ แม้แต่ตัวฉันเอง(อ่าว) เพราะที่นี่มีระบบเปิดด้วยการตรวจจับใบหน้า เพียงแสกนใบหน้าเพื่อเช็คอิน ก็สามารถปลดล็อคและพร้อมใช้งานได้

K+ Stadium

เห็นตึกแค่หนึ่งบล็อค รู้หรือไม่ว่าซ่อนห้องประชุมขนาดใหญ่ไว้! ที่สำคัญยังสามารถปรับยืดหดอัฒจรรย์ได้ตามฟังก์ชันการใช้งาน เพื่อตอบสนองการใช้งานแบบ Multi Purpose จะใช้สำหรับ Town Hall ก็ได้ หรือพื้นที่สำหรับนั่งทำงานหลายกลุ่มก็ดี

Nap Room ล้านักก็พักได้

แกร่งมาจากไหน ก็เกิดอาการเหนื่อยล้าหรือนอนไม่พอ K+ Building จึงมี Nap Room ที่มีเตียงนอนสำหรับพักสายตา ให้สมองได้รวบรวมความคิด ก่อนจะตื่นขึ้นมาพร้อมพลังล็อตใหม่ และความคิดสร้างสรรค์แบบพุ่งกระฉูด หรือถ้าอยากได้ความสดชื่น ที่นี่ก็มีห้องน้ำให้ด้วยเช่นกัน

สวนลอยฟ้า Sky Garden

ใครบอกว่าที่นี่เน้นแค่เทคโนโลยี ความร่มรื่นก็มีเช่นเดียวกัน นั่นก็คือสวนลอยฟ้าที่เรียกกันว่า Sky Garden เหนื่อยหรือเครียดก็สามารถมาพักผ่อนสายตา หรือเดินเล่นสั้นๆ เพิ่มพลังก่อนลงไปสร้างผลงานชุดใหม่กันได้อีกเพียบ

คิดให้มากกว่าอนาคต ด้วย Product ต่างๆ ของ KBTG

K+ Building ไม่เพียงเป็นสิ่งที่แสดงถึงการ “คิดให้มากกว่าอนาคตของ KBTG” เท่านั้น ยังมี Product อื่นๆ ที่เพียงแค่ได้ลอง ชีวิตก็จะพบกับคำว่าง่ายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น “ขุนทอง” แชทบอทแสนฉลาดที่จะมาช่วยแก้ปัญหาในการเก็บเงิน ไม่ว่าจะเป็นรายเดือน รายวัน มาเป็นกลุ่ม หรือไม่กี่คน ก็ช่วยคิดเงินได้ง่ายๆ

“MAKE by KBank” แอปพลิเคชันที่มีรูปแบบการทำธุรกรรมทางการเงินสนุกและสะดวกมากขึ้น ทั้ง Pop Pay โอนเงินผ่านบลูทูธ  Chat Banking คุยเรื่องเงินแบบโซเชียลแชท และช่องทางจัดเก็บเงินตามความต้องการด้วย Cloud Pocket

“Eatable” ที่ช่วยเสริมพฤติกรรม New Normal ด้วยบริการ สั่งอาหารออนไลน์ สามารถดูเมนู สั่งอาหาร และจ่ายเงินได้เลยโดยไม่ต้องสัมผัส ลดความเสี่ยงในการจับเมนูได้เป็นอย่างดี

และเพื่อเป็นการกำหนดทิศทางการเป็นผู้นำด้านไฟแนนเชียลและเทคโนโลยี ทาง KBTG ยังประกาศพร้อมเตรียมสร้าง Development Hub ใน 3 ประเทศ ทั้งไทย เวียดนาม และจีน เพื่อก้าวเป็นผู้นำด้านแบงกิ้งในกลุ่มประเทศเออีซี  สู่เป้าหมาย “Think Thailand Think KBTG” อีกด้วย นับเป็นที่น่าจับตามองว่าในอนาคต จะมีอะไรที่ล้ำยิ่งกว่าอนาคต มาให้ได้ลองกัน

TAG :
Writer Profile : Patta.pond
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save