category Google Map เปิดตัวฟังก์ชันใหม่ ให้ลุง 'มาริโอ้' นำทาง

Writer : Sam Ponsan

: 10 มีนาคม 2561

google-map-mario-cover

Google Map เปิดให้อัปโหลดแอปเวอร์ชั่นใหม่ในสมาร์ทโฟน ซึ่งความพิเศษของ Google Map เวอร์ชั่นใหม่ก็คือมี ‘มาริโอ’ มาเป็นไอคอนแทนสัญลักษณ์ของผู้ใช้งานระหว่างเปิดโหมดนำทางนั่นเอง ซึ่งวิธีการเปิดโหมดให้มาริโอ้ มานำทางให้เรานั่นง่ายมากๆ เดี๋ยวบอกวิธี

สำหรับการเปิดใช้งานให้ลุงหนวดมาริโอ้ ขับรถมาริโอคาร์ทนำทางไปยังจุดหมายปลายทางนั้นก่อนอื่นต้องไปอัปเดทเวอร์ชั่นใหม่ของ Google Map ของคุณก่อนเลย ไม่อย่างนั้นจะเรียกลุงมาริโอ้ มานำทางเราไม่ได้ ถ้าอัปเดทแล้วทำตามขั้นตอนดังนี้

  • เปิดแอป Google Map ก่อนเลย (แหงล่ะ…) ซึ่งหน้าตาของ Google Map เวอร์ชั่นใหม่จะไม่ต่างจากเดิมมากนัก หน้าตาอาจจะเปลี่ยนไปนิดเดียว แต่ที่เหลือปกติ

google-map-mario-1

  • เลือกจุดหมายที่เราจะไปตามปกติ ซึ่งตรงจุดนี้ก็ไม่ได้มีอะไรพิเศษเช่นกัน

google-map-mario-2-1

  • กดเครื่องหมาย ? โดยหลังเลือกจุดหมายเสร็จ หากสังเกตดูข้างๆ ปุ่มสตาร์ทจะมีสัญลักษณ์ ? ซึ่งเป็นเครื่องหมายประจำเกมของมาริโอ กดเลย!

google-map-mario-3

  • เมื่อกดปุ่มนั้นปุ้บจะมีเสียง ‘ตื่นดึ้ง’ แล้วลุงมาริโอ้ จะโผล่มา ให้เราเลือกว่าจะให้ลุงนำทาง หรือไม่ต้องก็ได้

google-map-mario-4

  • หากกดเลือกให้ลุงนำทาง จะมีเสียงลุงพูดว่า “วู้ฮู้ เรตซึโก้วววววว” แล้วจะปรากฎลุงโอ้ พร้อมมาริโอ้คาร์ทอยู่ในแผนที่และจะเคลื่อนที่ไปเรื่อยๆ จนถึงที่หมาย

google-map-mario-5

สำหรับฟีเจอร์นี้จะเปิดให้ใช้งานแค่ 1 สัปดาห์ตั้งแต่วันที่ 10 – 17 มีนาคมนี้บนสมาร์ทโฟนเท่านั้น ใครอยากลองเล่นก็รีบหน่อย ส่วนการปรากฎตัวของลุงโอ้ คาดว่าน่าจะเป็นการโปรโมทเกมมาริโอคาร์ทบนสมาร์ทโฟนแน่ๆ ซึ่งก็ต้องรอดูนะ

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[Quiz] คุณรู้จักโลก Social ดีแค่ไหน ลองมาทำแบบทดสอบนี้กัน


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save