category รวมความสำเร็จครั้งใหญ่ของ Grab ใน 7 วัน จากแคมเปญฉลองตรุษจีน Grab เฮง เฮง เฮง

Writer : Sam Ponsan

: 28 กุมภาพันธ์ 2562

ย้อนกลับไปเมื่อประมาณหกปีที่แล้ว ทุกครั้งที่ผู้คนจะเดินทางในแต่ละวัน หากไม่มีพาหนะส่วนตัว ก็ต้องเตรียมตัวเตรียมใจแต่เนิ่นๆ เพราะไม่รู้ว่าโทรไปศูนย์หรือเดินไปรอหรือเรียกรถจะได้รถไหม หรือจะได้เริ่มเดินทางเวลาไหน จะส่งของก็ต้องไปที่ไปรษณีย์ไม่ก็ยกหูหาคนส่งของ หรือพอหิวจะทานอาหาร ถ้าไม่ได้ไปทานข้างนอก ก็ต้องออกไปซื้อวัตถุดิบเพื่อมาทำ ครั้นจะสั่งอาหารให้มาส่ง ตัวเลือกก็ไม่ได้มีมากนัก

แต่ปัจจุบัน แอพพลิเคชั่นของ แกร็บ ได้เข้ามามีส่วนในการอำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวันของผู้คนกว่าร้อยล้านคนในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงประเทศไทย และเชื่อมต่อไลฟสไตล์ต่างๆ ในแต่ละวันของพวกเขาเข้าไว้ด้วยกัน

ทุกวันนี้ คุณสามารถ

  • เรียกบริการจัสท์แกร็บ (JustGrab) ระหว่างแต่งตัวหรือทานอาหารเช้าเพื่อเดินทางไปทำงาน
  • สั่งอาหารกลางวันพร้อมรับประทานอย่างสะดวกสบายที่บริษัทด้วยแกร็บฟู้ด (GrabFood)
  • ไปประชุมนอกบริษัทด้วยความรวดเร็วด้วยแกร็บไบค์วิน (GrabBike Win)
  • ส่งของขวัญให้คนที่คุณรักระหว่างวันด้วยแกร็บเอ็กซ์เพรส (GrabExpress)
  • ไม่ต้องควักเงินสดเพราะจ่ายผ่านแกร็บเพย์ (GrabPay)
  • เสาร์อาทิตย์ถ้าคิดไม่ออกว่าจะไปไหนก็สามารถเปิดแอพแกร็บเพื่ออ่าน GrabDaily หน้าฟีดที่จะแนะนำสถานที่และเทศกาลที่น่าสนใจ
  • ถ้าเงินสดไม่พอแต่อยากทานของหวานก็เอาคะแนนในโปรแกรมสะสมคะแนนแกร็บรีวอร์ดส (GrabRewards) ไปแลกทาน

จะเห็นได้ว่าจากจุดเริ่มต้นของการเป็นเพียงแอพเรียกรถ ปัจจุบัน แกร็บ ได้กลายเป็นหนึ่งในบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำที่ร่วมสร้างสรรค์เมืองอัจฉริยะและสังคมแบบไร้รอยต่อ และซูเปอร์แอพที่รวบรวมหลากบริการไว้ในแอพเดียว ทั้งบริการเดินทางที่มีตัวเลือกยานพาหนะที่หลากหลาย บริการรับส่งอาหาร บริการขนส่ง บริการชำระเงินผ่านบัตร และบริการทางการเงินสำหรับผู้ใช้ภายในแอพพลิเคชั่นเดียว

จากตัวเลขดาวน์โหลดกว่า 136 ล้านครั้งในภูมิภาคและหลายล้านผู้ใช้ในประเทศไทย แกร็บ ได้รับเสียงตอบรับที่ดียิ่งขึ้นเรื่อยๆ เสมอมาทั้งจากพันธมิตรชั้นนำและผู้ใช้ อาทิ ความสำเร็จล่าสุดในแคมเปญใหญ่อลังการรับตรุษจีน “แกร็บ เฮง เฮง เฮง แจกทีกว่า 100 ล้าน” ช่วงวันที่ 4 – 10 กุมภาพันธ์ 2562 ซึ่งมีผู้ใช้งานและผู้ประกอบการร่วมกิจกรรมมากกว่า 3 ล้านรายในช่วงระยะเวลาแคมเปญเพียงเจ็ดวัน และมอบเกร็ดข้อมูลสนุกๆ ให้เราได้เห็นกันตามแผนภาพนี้

อย่างไรก็ตาม ตัวเลขก็เป็นเพียงตัวเลข สิ่งสำคัญที่ แกร็บ ยึดถือคือการมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีทีสุดแก่ผู้ใช้ ไม่ว่าจะเป็นลูกค้า พาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ ผู้ประกอบการ รวมถึงพันธมิตรทุกราย ต่อจากนี้ แกร็บจะยังคงทำงานร่วมกับพันธมิตรในระดับที่ลึกขึ้นเพื่อมอบบริการและผลิตภัณฑ์

ตลอดจนข้อเสนอที่หลากหลายและตอบรับความต้องการของตลาดมากกว่าที่เคย เพราะเป้าหมายของแกร็บคือตอบแทนสังคมไทยและคนไทยทุกคนที่อยู่เคียงคู่เราในเส้นทางการเดินทางของการพัฒนาของเราเสมอมาและตลอดไป

TAG : grab
Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save