category ง้อแฟนยังไงให้หายงอน

Writer : incwaran

: 18 กันยายน 2562

การรักษาความสัมพันธ์คือการหันหน้าคุยกันในวันที่ไม่เข้าใจ หลายๆ คู่ที่คบกัน แม้จะดูเป็นคู่ที่เข้ากันได้ขนาดไหน ก็ต้องมีผิดใจ ไม่เข้าใจกันบ้าง 

แต่ละคนก็มีวิธีง้อต่างกันไป บางทีง้อแปปเดียวก็หาย บางทีก็งอนกันข้ามวันข้ามคืน ทางที่ดีคืออย่าทำอะไรที่รู้ว่าอีกฝ่ายไม่โอเค แต่ถ้าเผลอทำไปทั้งตั้งใจและไม่ตั้งใจ ก็รีบหาวิธีง้อให้ไวที่สุดเพื่อรักษาความสัมพันธ์และคนที่เรารักเอาไว้ดีกว่า

คุยให้เข้าใจ อย่าเงียบใส่กัน

การรอให้อีกฝ่ายใจเย็นก่อนแล้วค่อยไปคุย ดีกว่าคุยตอนที่ยังโกรธ เพราะอาจนำไปสู่การทะเลาะกัน แต่ถ้าต่างฝ่ายต่างรอให้อีกฝ่ายเข้าหา ไม่ยอมเข้าไปคุยก่อน ไปๆ มาๆ อาจเงียบใส่กันเป็นเวลานาน ซึ่งอันตรายต่อความสัมพันธ์ ทางที่ดีถ้าควรพูดคุยกันตรงๆ ด้วยเหตุผล ถามสาเหตุที่อีกฝ่ายไม่พอใจ จะได้รู้ว่าเราทำอะไรผิด และมีโอกาสอธิบายถึงสิ่งที่แต่ละคนคิดให้เข้าใจตรงกัน ไม่คิดไปเองอยู่ฝ่ายเดียว

ขอโทษจากใจ ไม่มีข้ออ้าง

เมื่อรู้ตัวว่าทำอะไรให้อีกฝ่ายไม่พอใจ ต้องรีบเข้าไปแสดงความรับผิดชอบต่อการกระทำของตัวเอง ด้วยการขอโทษอย่างจริงใจ อธิบายเหตุผลที่เราทำลงไป โดยต้องไม่ใช่ข้ออ้างซึ่งเป็นการอ้างถึงคนอื่น หรือโทษคนอื่น โดยเฉพาะการโทษว่าอีกฝ่ายเป็นสาเหตุให้เราทำผิด จะยิ่งทำให้การทะเลาะกันบานปลายและอันตรายต่อความสัมพันธ์

ขอโอกาสและการให้อภัย 

หลังจากขอโทษและอธิบายเหตุผลแล้ว อย่าลืมเน้นย้ำจุดประสงค์ที่เราเข้าไปขอโทษ นั่นคือเราต้องการให้อีกฝ่ายให้อภัย หายงอน และกลับมาเป็นเหมือนเดิม ซึ่งระยะเวลาของการให้อภัยและการกลับมาเชื่อใจกันเหมือนเดิมก็ขึ้นอยู่กับความร้ายแรงของสาเหตุ แต่ถ้าเราไม่ทำผิดซ้ำอีก ความเชื่อใจก็จะกลับมาได้ในไม่ช้า

คุยต่อหน้าดีกว่าผ่านตัวอักษร

ไม่ว่าจะง้อด้วยวิธีไหน การมาเจอและคุยกันต่อหน้าย่อมดีกว่าการคุยผ่านสื่อกลาง เพราะมันทำให้เห็นสีหน้า ท่าทาง ที่แสดงได้ถึงความจริงใจ และความตั้งใจที่เราอยากได้รับการให้อภัยจากอีกฝ่ายจริงๆ 

ซื้อของให้ พาไปกินของอร่อย 

ท่าไม้ตายสำหรับบางคู่ก็คือการซื้อของที่อีกฝ่ายอยากได้ หรือพาไปกินอะไรอร่อยๆ ให้อารมณ์ดี จะได้ลืมเรื่องที่งอนกัน แต่วิธีนี้อาจใช้ได้กับการงอนเล็กๆ น้อยๆ และไม่ควรคิดว่าทำอะไรก็ได้ แค่ซื้อของให้หรือพาไปกินเดี๋ยวก็หายงอน เพราะถ้าทำบ่อยๆ ไม่ว่าจะง้อยังไงอีกฝ่ายอาจจะไม่หายงอนอีกเลย

ซื้อของน่ารักๆ ไปง้อแฟนหรือเอาใจแฟนได้ที่ -> ของใช้น่ารักๆ 

ผิดแล้วจำ ไม่ทำอีก

สิ่งสำคัญที่สุดของการง้อก็คือการรู้ว่าเราทำผิด นึกถึงจิตใจของอีกฝ่าย และไม่ทำให้เขาเสียใจอีก ซึ่งเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการเรียกความไว้ใจกลับคืนมา เพราะไม่ว่าจะทำดีแค่ไหน ถ้าสุดท้ายยังทำผิดซ้ำแล้วซ้ำอีก อีกฝ่ายอาจไม่อยากให้อภัยอีกต่อไปแล้ว

 

Writer Profile : incwaran
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save