category How to ซื้อของแพงยังไงไม่ให้แฟนรู้ (ฉบับพ่อบ้าน)

Writer : Yoom

: 28 มิถุนายน 2562

คุณพ่อบ้านทั้งหลายเคยเป็นกันไหมครับ เวลาที่เห็นของถูกใจจนเกิดความรู้สึกอยากหิ้วของใหม่กลับบ้านไปนอนกอด แต่ติดอยู่อย่างเดียวก็คือ ถ้าซื้อไปแล้วคงต้องได้นอนหยอดน้ำข้าวต้มที่โรงพยาบาลแน่ๆ (ฮา)

ในสถานการณ์เช่นนี้ คุณพ่อบ้านคงมีอยู่แค่ไม่กี่ทางเลือก (บีบมือ) จะตัดใจหรือจะไปต่อทั้งๆ ที่รู้ว่าเสี่ยง แต่หากตัดใจไม่ได้ละก็ Mango Zero เรามีทางออกสำหรับสถานการณ์นี้  เพราะเราได้อันเชิญสุดยอดตำราพ่อบ้านเกี่ยวกับ “How to ซื้อของแพงยังไงไม่ให้แฟนรู้(ฉบับพ่อบ้าน)” ให้พ่อบ้านทุกคนได้นำไปใช้หลบเลี่ยงคุณแฟนได้รวดเร็วดั่งสายฟ้า ถ้าพร้อมแล้วไปกันเลย

กลยุทธ์ ‘ซื้อมานานแล้ว จำไม่ได้เหรอ’

กลยุทธ์นี้ต้องอาศัยความอดทนประกอบกับสกิลการแสดงละคร 101 โดยให้คุณพ่อบ้านอาศัยจังหวะที่ผบ.ไม่อยู่บ้าน แอบเอาของที่ซื้อมาใหม่ไปวางไว้คละกับของเก่า ไม่ว่าจะเป็นในตู้โชว์ ตู้เสื้อผ้า ชั้นวางของหรือชั้นวางรองเท้า โดยวางไว้ไม่ต้องเป็นระเบียบมากนัก แต่ต้องไม่อยู่ในจุดที่ลับตาหรือเด่นเกินไป

อาจจะมีรอยเปื้อยรอยหรือฝุ่นติดอยู่เพื่อเพิ่มความเนียมให้มากยิ่งขึ้น ที่เหลือก็แค่ปล่อยทิ้งให้เวลาได้ทำหน้าที่ของมัน ของเหล่านี้ก็จะผ่านตาคุณแฟนจนชิน สุดท้ายนี้คุณพ่อบ้านต้องห้ามเหงื่อแตก ห้ามเลิ่กลั่ก ให้นึกภาพตัวเองเป็นดั่งสุดยอดสายลับที่อยู่กำลังแฝงตัวในดงศัตรูเพื่อทำภารกิจ ต้องอดทน อดทนและอดทนเท่านั้น

หากโดนทักเมื่อไรให้ท่องนะโมในใจสามจบแล้วพูดออกไปด้วยเสียงอันเรียบเนียบว่า “ซื้อมานานแล้ว จำไม่ได้เหรอ” เธออาจจะงงเล็กน้อย แต่คุณไม่ต้องอธิบายต่อ แต่ให้ทำใจเย็นดั่งน้ำแข็งขั่วโลก (แม้ข้างในนั้นจะร้อนดั่งภูเขาไฟก็ตาม) แค่นี้ง่ายๆ คุณก็จะได้ของชิ้นนั้นเข้ามาในบ้านอย่างแนบเนียน

กลยุทธ์ ‘แผนลวงหลอกตา’

กลยุทธ์แผนลวงหลอกตาเป็นเทคนิคที่นักมายากลชื่อดังหลายคนมักใช้กัน (แต่เราไม่สามารถเปิดเผยชื่อได้) เวลาที่ต้องแอบซื้อของแพงเข้าบ้านโดยที่ไม่ต้องการให้แฟนรู้

กลยุทธ์นี้จึงเป็นเทคนิคที่เหมาะสำหรับพ่อบ้านที่คิดว่ามือไวดั่งนักมายากล ผสมผสานกับสกิลการพูดดั่งพี่โน๊ตอุดม สองทักษะนี้จะช่วยให้คุณสามารถสับขาหลอกคุณแฟนอย่างกับนักฟุตบอลฝีเท้าดี เทคนิคนี้เริ่มจากการซื้อของที่ถูกๆ ไว้หลายชิ้นและตบท้ายด้วยของที่แพงที่สุดในลำดับสุดท้าย และเมื่อกลับถึงบ้านเราก็ชิงลงมือก่อนด้วยการโชว์ว่าวันนี้เราได้ของถูกมาเยอะมากเลยนะเธอ

ขั้นตอนสุดท้ายให้เราเทของทั้งหมดรวมไว้เป็นกองเดียวกัน แล้วเรียกให้แฟนมาดู หลังจากนั้นให้เราเริ่มโชว์สกิลมือไวและทักษะการพูด พร้อมบอกว่าได้ของแต่ละชิ้นมาในราคาเท่าไหร่ (ราคาต้องไม่สูงเกินไป)โดยสิ่งที่คุณพ่อบ้านห้ามลืมเด็ดขาดก็คือ ก่อนเข้าบ้านต้องเปลี่ยนถุงใส่ของแบรนด์ต่างๆ ให้กลายเป็นถุงพลาสติกกากๆ โทรมๆ เพื่อให้ดูเหมือนกับเราไปซื้อมือสองตามตลาดนั้นมาก็จะช่วยเพิ่มความสมจริงยิ่งขึ้นไปอีก

กลยุทธ์ ‘ทำดีหวังผล’

กลยุทธ์นี้เหมาะสำหรับคุณพ่อบ้านที่มีกำลังและทุนทรัพย์สูง แผนนี้ไม่มีอะไรมาก แค่ต้องมีตังมาก (ฮา) โดยเริ่มต้นในเช้าวันเสาร์หรืออาทิตย์ที่สดใส ในวันนั้นให้คุณพ่อบ้านขับรถพาคุณแฟนออกไปช้อปปิ้งที่ห้าง ไปกินข้าว ไปดูหนัง ไปเสริมสวย ทำตามใจคุณแฟนเต็มที่

เมื่อเข้าสู่ช่วงเย็นก็เป็นช่วงเวลาของเรา ให้สังเกตุเห็นว่าคุณแฟนเริ่มเคลิ้มตอนไหนนั่นแหละโอกาสของเรา ให้เริ่มดำเนินกลยุทธ์ทำดีหวังผลทันที โดยการเริ่มบอกคุณแฟนว่าอยากจะเดินดูอะไรเล่นๆ หน่อย (แต่จริงๆ มันเป็นแผน) แล้วให้เดินตรงดิ่งเข้าร้านขายของที่เราอยากได้

พอเข้าร้านให้เราทำเป็นเดินดูนั่นดูนี่นิดหน่อยพอเป็นพิธี ตบท้ายด้วยการซื้อของที่อยากได้เท่านี้ก็เป็นอันสำเร็จ เทคนิคนี้โอกาสสำเร็จขึ้นกับการกระทำในตอนเช้าของเราว่าทำได้อย่างราบรื่นแค่ไหน ยิ่งราบรื่นมากเท่าไหร่ยิ่งมีโอกาสประสบความสำเร็จมากเท่านั้น

กลยุทธ์ ‘ผ่อนหนักเป็นเบา’

หากคุณโดนจับได้ว่าแอบซื้อของเข้าบ้านโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต และชะตาของคุณพ่อบ้านกำลังจะขาด เราขอแนะนำให้คุณพ่อบ้านงัดกลยุทธ์ไม้ตายสุดท้ายขึ้นมาใช้ โดยการทำเสียงอ่อนเสียงหวานพร้อมพูดขึ้นมาว่า ชิ้นนี้ซื้อมาตอนลด 80 เปอร์เซ็นเลยนะตัวเองงงงงง (ลากเสียงเล็กน้อยเพื่อความน่ารัก)

พูดจบแล้วพยายามทำหน้าตาให้น่ารักที่สุดในชีวิตในแบบที่คุณไม่เคยคิดว่าจะทำได้มาก่อน ถ้านึกภาพไม่ออกให้เปรียบเสมอว่าคุณเป็นดั่งลูกหมาน่ารัก ๆ ที่กำลังอ้อนเจ้าของอยู่ (แม้ว่าคุณจะมีหนวดและเคราะที่เข้มมาจากไหนก็ตาม)

เพียงเท่านี้โทษหนักก็จะเบาลง หรืออาจจะไม่โดนบ่นเลยก็ได้ กลยุทธ์ผ่อนหนักเป็นเบาจึงเป็นกลยุทธ์ที่ทำให้คุณยังรักษาระดับความสัมพันธ์อันดีงามเอาไว้ได้

กลยุทธ์ ‘ตัวตายตัวแทน’

กลยุทธ์นี้เป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ที่ยอดนิยมของเหล่าพ่อบ้าน และยังเป็นกลยุทธ์ที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามสถานการณ์ขึ้นอยู่บทสนทนาที่คุณพ่อบ้านจะเลือกใช้

ไม่ว่าจะเป็นอันนี้เป็นของ…(ชื่อเพื่อนสนิท) ของนี้หัวหน้าให้มา ส่วนชิ้นนี้จับได้จับฉลากได้มาจำไม่ได้เหรอ และสามารถประยุกต์ใช้กับการซื้อของออนไลน์ก็ได้ ด้วยการให้พ่อค้าแม่ค้าจ่าหน้ากล่องตัวโต ๆ ว่าของรางวัลจากกิจกรรม (แต่อย่าใช้บ่อยนะ มันจะไม่น่าเชื่อถือ)

เท่านี้ก็ทำให้เราสามารถซื้อของเข้าบ้านได้อย่างสบายใจ กลยุทธ์ตัวตายตัวแทนตัวจึงเป็นกลยุทธ์ที่สามารถโยนความผิดให้พ้นไปจากคุณพ่อบ้านได้สบาย ๆ

กลยุทธ์ ‘ซ่อนแอบ’

กลยุทธ์ซ่อนแอบเป็นกลยุทธ์ที่ขุดคุ้ยฝีมือในการเล่นซ่อนแอบในวัยเด็กของเหล่าพ่อบ้าน และเป็นกลยุทธ์ที่คุ้นเคยสำหรับเหล่าพ่อบ้านที่ชื่นชอบในการซ่อนเงินไว้ไม่ให้แฟนรู้ (ผ่าม)

โดยกลยุทธ์ซ่อนแอบนี้ต้องอาศัยทักษะทางด้านความคิดสร้างสรรค์เล็กน้อยในการหาที่แอบของ สถานที่ยอดนิยมในการนำของไปแอบก็คือ กล่องเครื่องมือ กล่องรองเท้า และหลังรถ

และหากใครมีความสามารถในด้านช่างฝีมือ หรือคุณอาจจะทำช่องกลับไว้สำหรับเก็บของโดยเฉพาะก็ได้ แต่หากพ่อบ้านท่านไหนยังรู้สึกว่ามันยังไม่ปล่อยภัย เราขอแนะนำให้ซ่อนของเหล่านี้ไว้ที่ทำงานซะเลย รับรองว่าปลอยภัยจากสายตาคุณแฟนได้อย่างแน่นอน (ยกเว้นจะมีคนเอาไปฟ้อง)

บอกตรงๆ เนี้ยแหละไม่ต้องแอบ

หากทุกกลยุทธ์ที่กล่าวมาข้างต้นใช้แล้วยังไม่ได้ผล ลองแล้วยังไงก็ไม่เวิร์ค ไม่ว่าจะไม้อ่อนหรือไม่แข็ง ไม่ว่าจะไสยศาสตร์หรือมนต์ดำ จะกอดขาหรือลงไปนอนกลิ้งกลับพื้นก็ไม่ได้ผล เราขอแนะนำให้บอกกันดี ๆ (ผ่าม)

แล้วจูงมือคุณแฟนไปช้อปกันได้ในงาน “เดอะ เกรทเทส แกรนด์ เซล 2019: SHOPPING ADDICTS เพราะชีวิตติดช้อป” มีความสุขทั้งคุณและแฟนแบบไม่ต้องแอบ ถ้าอยากรู้ว่ามีอะไรบ้างไปดูกันเลย

  • งานเซลระดับประเทศพร้อมด้วยสินค้าแบรนด์เนมกว่า 10,000 แบรด์
  • ลดสูงสุดถึง 70 เปอร์เซ็น พร้อมลุ้นบัตรกำนัลสูงสุด 100,000 บาท
  • เตรียบพบกับเซอร์ไพรส์เซลเฉพาะวันที่ 6 เดือน 6 และวันที่ 7 เดือน 7
  • ช้อปง่ายทุกที่ ในกลุ่มห้างฯ เครื่อเซ็นทรัลกว่า 69 สาขาทั่วประเทศ

หากใครสนใจรายละเอียดของงานสามารถเข้าไปดูเพิ่มเติมได้ที่ CentralWorld.co.th, CentralPlaza.co.th, CentralFestival.co.th และ CentralPhuket.com 

 

Writer Profile : Yoom
เด็กหนุ่มจบปรัชญาและศาสนาแต่มาทำงานเป็น Content Creator รักการปีนเขา เวลาว่างชอบเล่นกับแมว และชอบถ่ายวิดิโอเป็นชีวิตจิตใจ
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save