6 พฤติกรรมที่บ่งบอกว่าเพื่อนของคุณกำลังมี 'ความรัก'

Writer : PlamJA

: 23 มีนาคม 2563

ช่วงนี้มองไปข้างๆ ก็เจอแต่ความแปลกตา แปลกใจ เพราะเพื่อนของคุณเปลี่ยนไปจนแทบจำไม่ได้ ทั้งการแต่งตัว นิสัย และลักษณะท่าทาง การที่ใครสักคนจะเปลี่ยนไปได้นั้นต้องมีปัจจัยหลายอย่างที่ส่งผลกระทบต่อจิตใจเข้าอย่างจัง เช่นการมีความรักนั่นเอง

คงเคยได้ยินกันใช่ไหมว่า ‘เมื่อมีความรักโลกทั้งใบมักจะกลายเป็นสีชมพู’ คำพูดนี้มีเค้าโครงส่อความจริงถึง 90% เลยทีเดียว เพราะความรัก คือความสุขทางใจที่ส่งผลกระทบมาถึงร่างกายภายนอก จนทำให้พฤติกรรมที่แสดงออกมาเปลี่ยนไปจากเดิมไม่เป็นตัวเองเหมือนอย่างเคย วันนี้เราเลยจะพามาสำรวจ 6 พฤติกรรมที่บ่งบอกว่าเพื่อนของคุณกำลังมีไอ้ต้าวความรักอยู่

พกมือถือไว้เป็นอวัยวะที่ 33

ไม่ใช่เรื่องแปลกที่ใครๆ ก็พกมือถือ เพราะปัจจุบันนี้การสื่อสารถือว่าเป็นสิ่งสำคัญมากโทรศัพท์มือถือจึงกลายมาเป็นไอเท็มประจำตัวที่เกือบทุกคนจะต้องมี

แค่พกโทรศัพท์มือถือไม่เป็นปัญหาอะไร แต่เพื่อนของคุณนี่สิชอบมีพฤติกรรมให้ชวนสงสัย เพราะเมื่อไรที่หาโทรศัพท์มือถือของตัวเองไม่เจอจะกระวนกระวายมากเป็นพิเศษ ยิ่งถ้าลืมเอามานี่บอกได้เลยว่าวันทั้งวันไม่เป็นอันทำการทำงานแน่นอน หรือบางทีเราอยากจะขอยืมมือถือสักครู่เพื่อนของคุณก็จะคอยเกาะติดเหมือนกลัวเราขโมย ซึ่งพฤติกรรมแบบนี้เป็นที่สิ่งกระตุ้นความอยากรู้ของเราอย่างมาก

เมื่อเรามีคนที่ชอบแน่นอนว่าเราต้องคอยแอบสอดส่องชีวิตของคนๆ นั้นผ่านโซเชียลมิเดียทุกช่องทาง เพราะเป็นสิ่งที่หาดูง่ายมากที่สุด พฤติกรรมหวาดระแวงต่อคนรอบข้างจึงเป็นเรื่องปกติมากเมื่อคุณกำลังแอบหลงรักใครสักคน โทรศัพท์มือถือจึงเป็นสิ่งที่คุณจะไม่อยากให้มันอยู่ไกลตัวเพราะกลัวว่าสิ่งที่อยู่ในนั้นจะถูกเปิดเผยออกมา เช่น แถบประวัติการค้นหา

ยิ่งถ้าเพื่อนข้างๆ มีพฤติกรรมติดโทรศัพท์ขนาดหนักอย่างนี้เดาได้เลยว่าต้องมีคนที่แอบชอบอยู่แน่ๆ ถึงได้กลัวเมื่อมีใครมาแตะโทรศัพท์ตัวเอง เพราะไม่อยากพาดการกดไลค์ให้คนๆ นั้นเป็นคนแรกก็เป็นได้

เสพเพลงรักแบบอินสุดเหวี่ยง

นั่งทำงานอยู่ดีๆ เพื่อนข้างๆ ก็ร้องเพลงขึ้นมาซะงั้น ร้อยวันพันปีไม่เคยจะได้ยินเสียงเพลงออกมาจากปาก แต่วันนี้เพลงแรกที่ได้ยินกลับเป็นเพลงรักที่แสลงหูคนฟังอย่างเราเป็นที่สุด พอจะหนีจากเสียงเพลงไปกดเข้าเฟสบุคก็เจอแต่เพลงรักที่เพื่อนของคุณแชร์พร้อมแคปชันเลี่ยนๆ เต็มหน้าไทม์ไลน์ไปหมด อาการแบบนี้ไม่ต้องเดาแล้วมีความรักแน่นอน เพราะขนาดร้องเพลงอยู่เพื่อนคุณยังยิ้มน้อยยิ้มใหญ่เขินตัวบิดอยู่คนเดียวเลย

นัยน์ตาลอกแลกส่อประกายความสุข

เช้าๆ ก่อนทำงานแบบนี้ไอ้เราก็อยากจะนั่งเมาท์กับเพื่อนก่อนที่จะเริ่มนั่งทำงาน แต่เพื่อนนี่สินอกจากจะไม่สนใจเราแล้วดวงตาก็ยังล่อกแล่กโฟกัสด้านหลังตลอดเหมือนไม่ได้อยู่กับบทสนทนานี้ด้วยกัน ขนาดช่วงพักเที่ยงนั่งคุยกับเพื่อนคนเดิมแต่คราวนี้สิ่งที่เปลี่ยนไปคือดวงตาที่เคยล่อกแล่กตอนคุยกับเรา กลับกลายเป็นดวงตาที่แสนจะหยาดเยิ้มส่งไปให้คนที่อยู่ด้านหลังแทน

ดวงตาคือหน้าต่างของหัวใจ เมื่อเรามีความรักเรามักมีเขาคนนั้นอยู่ในสายตาเสมอ ลูกตาจะเริ่มล่อกแล่กถ้ามองไม่เห็นเขาคนนั้น นัยน์ตาของคนที่กำลังมีความรักส่วนใหญ่มักจะมีประกายความสุขที่อยู่ในห้วงแห่งรักแผ่ขยายมาให้คนรอบข้าง ถึงจะไม่แสดงสีหน้าออกมาแต่ดวงตานี่แหละที่จะบอกทุกอย่างทั้งหมดเอง

สวมร่างเป็นคนหลายบุคลิก

เดี๋ยวยิ้ม เดี๋ยวเศร้า จนคนรอบข้างเดาอารมณ์ไม่ถูก ซึ่งพฤติกรรมเหล่านี้ก็เกิดขึ้นกับเพื่อนของเราขณะที่กำลังนั่งทำงานอยู่ดีๆ ก็ยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ พิมพ์งานผิดๆ ถูกๆ แต่พอผ่านไปสักพักก็นั่งหน้ามุ่ยดราม่าอยู่คนเดียวซะงั้น บางครั้งเปลี่ยนไปแล้ว 3 อารมณ์ พฤติกรรมแบบนี้ส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นกับบุคคลที่กำลังมีอะไรอยู่ในใจและไม่กล้าที่จะเปิดเผยมันออกมา เลยเผยอารมณ์ผ่านสีหน้าท่าทางแทน โดยเฉพาะคนที่กำลังมีความรักมักจะมีอาการหลายบุคลิกในตัว เพราะเมื่อเจอหน้าคนที่เราชอบเราก็จะมีความสุข แต่ถ้าอยู่ๆ เขาหายไปจากสายตา ความทุกข์ความกังวลก็จะถูกแสดงออกมาแทน

แฟชั่นใหม่ทุกคอลเลคชั่น

เครื่องแต่งกายคือสิ่งที่สังเกตเห็นได้ง่ายที่สุด การแต่งตัวด้วยลุคหรือแฟชั่นสมัยนิยมใหม่ๆ เป็นสิ่งที่คนมีความรักมักจะทำเป็นอย่างแรก เพื่อจะได้เป็นจุดดึงดูดสายตาของเขาคนนั้น ถ้าเพื่อนข้างตัวของคุณอยู่ดีๆ ก็ลุกขึ้นมาแต่งตัวแนวใหม่ๆ ไม่ต้องเดาแล้วคิดได้เลยว่ามีความรักแน่ๆ ลองคิดดูสิเพื่อนรักของคุณจากยัยป้าหน้ามันเปลี่ยนเป็นไอดอลสาวเพียงข้ามวัน มันไม่มีทางจะเป็นไปได้หรอก แต่เรื่องการเปลี่ยนสไตล์การแต่งตัวก็อาจจะไม่ได้หมายความว่าคนๆ นั้นกำลังมีความรักเสมอไป เพราะเพื่อนคุณอาจจะแค่อยากลุกขึ้นมาเปลี่ยนแนวตัวเองให้คนอื่นเเปลกใจเล่นก็ได้

แต่การที่เพื่อนของคุณนั่งหาเสื้อผ้าคอลเลคชั่นใหม่ๆ ตลอดเวลาในช่วงนี้ ก็เป็นสิ่งที่น่าสงสัยได้เหมือนกันนะ

คอยาวจนยีราฟเรียกพี่

มองไกลไปร้อยเมตรก็เห็นคอเพื่อนคุณโผล่ออกมาจากโต๊ะทำงาน ขนาดมีหน้าจอคอมตั้งอยู่ยังไม่สามารถปิดคอของเพื่อนคุณได้เลย ในใจเราก็ได้แต่อยากเดินเข้าไปถามว่าไม่ปวดคอบ้างเหรอแต่ก็กลัวจะไปขัดจังหวะเพื่อน พฤติกรรมแบบนี้น่าสงสัยอย่างมาก ว่าเพื่อนของคุณต้องกำลังแอบชอบใครอยู่แน่ๆ ถึงขนาดนั่งเกร็งคอเพื่อมองดูคนๆ นั้นทั้งวัน จนไม่กลัวว่ากลับบ้านไปคอจะเคล็ดหรือเปล่า พฤติกรรมลับๆ ล่อๆ แบบนี้ฟันธงได้เลยว่ามีความรัก 100% เพราะแปปๆ เพื่อนคุณก็ยืดคออีกแล้วไม่รู้จักเมื่อยสักนิด

เมื่อเรามีความรักเรามักจะมองโลกอย่างสดใส เห็นอะไรก็ดูสวยงามไปหมดจึงเป็นเรื่องที่ดีที่เราจะมีความรัก แต่การทุ่มเทให้กับความรักมากเกินไปก็ไม่ควรทำ เพราะจากมีรักจะกลายเป็นมีทุกข์แทน พฤติกรรมที่เราได้บอกไปอาจไม่ได้หมายความว่าบุคคลนั้นๆ กำลังตกอยู่ในห้วงแห่งความรักทั้งหมด แต่อาจจะเป็นเพียงแค่พฤติกรรมที่เปลี่ยนไปช่วงหนึ่งเพียงเท่านั้น

อยากมองโลกในแง่บวกมากขึ้น ก็ลองมองหาคนรอบกายที่ใช่ดูบ้างสิ บางทีอาจจะมีคนที่มองเราอยู่มาโดยตลอดก็ได้นะ ฉะนั้นมารักกันเยอะๆ เถอะ แต่อย่าแอบไปหลงรักคนมีเจ้าของเข้าล่ะ เตือนแล้วนะ

 

Writer Profile : PlamJA
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
[Quiz] รู้หรือเปล่า ในภาพนี้คือโฆษณาของสินค้าอะไร ??

[Quiz] รู้หรือเปล่า ในภาพนี้คือโฆษณาของสินค้าอะไร ??

#กรุงเทพเมืองคอนเสิร์ต 11 พิกัดจัดคอนเสิร์ตยอดฮิตในกรุงเทพฯ และวิธีการเดินทาง

#loveislove พาไปส่องกฎหมายเกี่ยวกับ LGBT ใน 9 ประเทศทั่วโลก

มีลุ้นอีกครั้ง! กรมอุตุฯ แจ้งว่า 22-24 ม.ค. กรุงเทพฯ จะอากาศเย็นลง 1-3 องศาเซลเซียส

ต้องไปโดนแล้ว! พากิน 'Space Q' ร้านปิ้งย่างหลากเมนูสุดว้าวกลางทองหล่อ ปิดดึก ราคาไม่แพง หัวไม่เหม็น

15 Year Challenge ของ Facebook มีอะไรเปลี่ยนไปบ้าง?

7 ไอเดียต่อยอดเงินเก็บของมนุษย์เงินเดือน เอาลงทุนอะไรได้บ้างเพื่อให้งอกเงยและมีเงินใช้ยามเกษียณ

พาไปเดินดองกี้โฮเต้ ห้าง 24 ชม. มาใหม่จากญี่ปุ่น เปิดวันนี้วันแรก!

พาไปเดินดองกี้โฮเต้ ห้าง 24 ชม. มาใหม่จากญี่ปุ่น เปิดวันนี้วันแรก!

เปิดวาร์ปสถานที่ถ่ายรูปสุดชิคในสิงคโปร์ มีเวลานิดเดียวก็เก็บครบ!

พาไปกิน ขนมหวานสไตล์ไต้หวัน หวานน้อย อร่อย ชื่นใจ ที่ TAROTO

ปรากฏการณ์ชานมไข่ชาไข่มุก บุกไทย! ในปี 2019

ของขวัญคริสต์มาส MRT ร่วมกับ มติชน แจกหนังสือฟรี 3,500 เล่ม 24-25 ธ.ค.นี้ ที่ MRT สวนจตุจักร

เตือนชาวกรุงใส่หน้ากากอนามัยอีกครั้ง กรุงเทพฯ PM2.5 พุ่ง ติดอันดับที่ 9 เมืองคุณภาพอากาศแย่ที่สุดในโลก

ไม่ต้องทำงานหนักบ้างก็ได้ : เทรนด์การทำงานยุคใหม่ ในปี 2020