category ต้องไปโดนแล้ว! พากิน 'Space Q' ร้านปิ้งย่างหลากเมนูสุดว้าวกลางทองหล่อ ปิดดึก ราคาไม่แพง หัวไม่เหม็น

Writer : Sam Ponsan

: 5 กุมภาพันธ์ 2562

พอพูดถึงร้านอาหารย่านทองหล่อ สิ่งแรกที่เรานึกถึงก่อนทุกอย่างเลยคือ…แพงแน่ๆ เลย ยิ่งพอมีเพื่อนไลน์มาชวนบอก “แกๆ…เย็นนี้ไปกินปิ้งย่างแถวทองหล่อกัน” เราแทบจะส่ายหัวปฏิเสธเลยเพราะกลัวว่าราคาที่ออกมาตอนเช็คบิลจะทำเราช็อก แต่! ทองหล่อก็มีร้านปิ้งย่างที่ตอบโจทย์ของเราทุกอย่างตั้งแต่ป้ายชื่อร้านไปจนถึงวัตถุดิบ ราคาไม่แพง เริ่มต้นที่ 590 บาทก็อิ่มได้ ร้านนั้นคือ ‘Space Q’

ต้องบอกก่อนว่า Space Q เป็นร้านปิ้งย่างที่อยู่ใต้ชายคาเดียวกับ ‘บาร์บีคิวพลาซ่า’ แต่ Space Q  เป็นแบรนด์ใหม่ที่ยกระดับการกินปิ้งย่างให้สร้างประสบการณ์ที่ดีแกคนที่รักในการปิ้งย่างอีกเลเวลหนึ่ง ตั้งอยู่บนชั้นสองของตึก THE TASTE THONGLOR หน้าปากซอยทองหล่อ 11 ภายในร้านตกแต่งได้อย่างเรียบง่าย นั่งสบาย สมกับเป็นร้านปิ้งย่างที่ตั้งอยู่ในทองหล่อ และแม้จะเป็นร้านปิ้งย่างที่มีชาบูด้วย แต่กลับไม่ได้กลิ่นควันเลย ทำได้ยังไง!

ส่วนความอร่อยนั้นนักชิมทุกสถาบันออนไลน์ทั้งนายฮ้อย ซ่ารา, Wongnai, ศุภชัย เสมอมิตร (โหน่งโชว์)  และปังปอนด์ ออนทัวร์ …ยังไม่เคยมาชิม แต่เราไปชิมมาแล้วต้องบอกว่า เยี่ยม! สำหรับไฮไลท์ของที่ Space Q คืออะไรบ้างนี่คือรีวิวจากเรา! ไปดิคร้าบบบบ รออะไร

สรุปทีเด็ดของ Space Q และ Valcano หมูภูเขาไฟ

 • เมนูหมูภูเขาไฟ หรือ ‘Valcano หมูภูเขาไฟ’ นั้นเป็นหนึ่งในเมนูซิกเนเจอร์สุดพิเศษของ Space Q มีหมูสองชนิดราดด้วยซอสลาวาสูตรลับ จัดมาในรูปแบบของภูเขาไฟที่กำลังปะทุออกมาด้วยดรายไอซ์ที่พวยพุ่งได้ อลังการสุดๆ และเมื่อยกเสิร์ฟมาทุกคนต้องหยิบกล้องมาถ่าย ไม่ถ่ายถือว่าบาปมาก
 • สำหรับฐานของภูเขาไฟเป็นหมูสันคอสไลด์ทรงกลม ส่วนตัวภูเขาไฟเป็นหมูชาบูหรือหมูส่วนสันไหล่สไลด์ขนาดยาวววว รสชาตินุ่มละมุนลิ้นทั้งสองแบบเลือกได้ว่าจะต้มหรือจะปิ้ง แต่แนะนำว่าหมูสไลด์ทรงกลมเอาไปปิ้งจะฟินมาก กินแล้วสัมผัสได้ถึงความนุ่มละมุนลิ้น ส่วนหมูสันไหล่ (หรือหมูชาบูขนาดยาวนั่นแหละ) แน่นอนต้องต้มแล้วค่อยกิน อร่อยลิ้นเหมือนละลายหายไปเลย (นี่พิมพ์แล้วยังหิวอยู่เลย)

 • น้ำจิ้มมีให้เลือกสามแบบชอบแบบไหนจิ้มแบบนั้นเอาตามสะดวกทั้งน้ำจิ้มบาร์บีคิวพลาซ่าต้นตำหรับ, น้ำจิ้มปิ้งย่างสไตล์ Space Q และน้ำจิ้มพอนสึสำหรับชาบู
 •  ‘Valcano หมูภูเขาไฟ’ ราคาน่ารักน่าคบหา 590 บาท ส่วน ‘Valcano เนื้อภูเขาไฟ’ ราคา 700 บาท
 • และอีกหลายหลายเมนูที่มีเฉพาะที่ Space Q กับวัตถุดิบที่จัดมาอย่างคุ้มค่าสมกับราคา ไม่ว่าจะเป็นคุโรบุตะสเต๊ก เสิร์ฟพร้อมไส้กรอกหมูพริกไทยดำและบิ๊กไบท์เบคอน, หมูสันคอจัมโบ้ เสิร์ฟพร้อมเยอรมันเบคอน, สเปซ คิว หมูสามชั้นทวิสเตอร์, คอหมูหมักต้นหอม, และชุดหมูชาบูสไลด์เสิร์ฟพร้อมผักสำหรับต้มแบบจุใจ เสิร์ฟมากับซอสพอนสึ
 • ส่วนคนชอบเนื้อ พลาดไม่ได้กับเนื้อฮอกไกโด A4, สเปซ คิว เนื้อสันคอไทยวากิว, เนื้อสันในโคขุน และชุดเนื้อชาบู เนื้อสไลด์เสิร์ฟพร้อมชุดผักและซอสพอนสึ
 • ถ้าไม่อยากกินปิ้งย่างหรือชาบู เขามีเมนูจานเดียวให้เลือกด้วยนะ เช่น ข้าวหน้าหมูล้นชาม, ข้าวสตูว์ซี่โครงหมู, กะเพราหมูทอด ฯลฯ

 • ไม่ใช่แค่วัตถุดิบหรือราคาเท่านั้นที่ใส่ใจลูกค้า แต่ยังคำนึงถึงความรู้ใจลูกค้าระดับขั้นสุดด้วยการทำร้านให้ออกมาโล่งโปร่งสบาย นั่งได้ยาวๆ โดยไม่รู้สึกอึดอัด จะมากับเพื่อนหรือมากับครอบครัวก็เหมาะในทุกโอกาส
 • นอกจากนี้ยังมีระบบดูดควันชั้นเยี่ยม หมดปัญหามีกลิ่นติดตัวเมื่อกินเสร็จ ดังนั้นจะมากินตอนเที่ยง ตอนเย็น หรือตอนดึกก็ได้ กลิ่นไม่กวนตัว กวนใจ
 • เตาในร้านนี้ยังช่วยสร้างความสัมพันธ์หมดปัญหาเถียงกันว่าจะกินปิ้ง หรือกินต้ม เพราะเตาที่นี่มีทั้งหม้อต้ม และกะทะปิ้งในที่เดียวกัน ใครใคร่ต้ม…ต้ม ใครใครปิ้ง…ปิ้ง สามัคคีกันได้
 • มีเมนูกินเล่นให้เลือกอีกมากมายไม่ใช่แค่ปิ้งย่าง เช่น หลากหลายเกี๊ยวซ่า ของดีของเด็ดจากบ้านบาร์บีก้อน, เอ็นข้อไก่ทอด, สลัดหมูชาบู (อันนี้อร่อยมาก) และของหวาน Sorbet คือดีงาม
 • ร้านเปิดตั้งแต่ 11.00 น. ถึง 24.00 น. สำหรับวันศุกร์ – เสาร์ และ 11.00 – 23.00 น. สำหรับวันอาทิตย์ – พฤหัสบดี เอาใจคนเมืองที่เลิกงานดึก
 • อร่อยมาก ลองแล้วอยากบอกต่อ!

 

 

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
รวม 7 ปาร์ตี้สงกรานต์ ส่องสาวสวยหนุ่มแซ่บ มันส์สุดเหวี่ยงรับหน้าร้อน

รวม 7 ปาร์ตี้สงกรานต์ ส่องสาวสวยหนุ่มแซ่บ มันส์สุดเหวี่ยงรับหน้าร้อน

บทสรุปงาน 'TechJam 2018 by KBTG' งานที่เฟ้นหาสุดยอดขุนพลแห่งอนาคตที่จะเข้ามาเปลี่ยนวงการเทคโนโลยีและการออกแบบไทย

5 ขั้นตอนแต่งคอนโดให้สวยถูกใจ สไตล์ที่ใช่ ไอเดียที่ชอบ

Bangkok Shopping Festival 2018 ช้อปต่อไม่ต้องรอโบนัส สินค้าลดกระหน่ำตลอดทั้งเดือนที่ Paragon, Emporium, EmQuartier

7 ฟีเจอร์ลับของ K PLUS ที่มีแต่คุณอาจจะยังไม่รู้ว่า เฮ้ย! ทำได้ด้วยเหรอเนี้ย

คุยกับ “5 กิจการเพื่อสังคม” ผู้ชนะ ‘Banpu Champions for Change ปีที่ 8’ มุ่งเปลี่ยนแปลงสังคมด้วยธุรกิจ

รวมความเชื่อไหว้ตรุษจีน เข้าใจง่าย สไตล์ปีหมู

รู้ก่อนซื้อคอนโด! สำรวจชีวิตสองย่าน 'รัชดา' และ 'อ่อนนุช' เหมาะกับคนไลฟ์สไตล์แบบไหนต้องดู

รู้ก่อนซื้อคอนโด! สำรวจชีวิตสองย่าน 'รัชดา' และ 'อ่อนนุช' เหมาะกับคนไลฟ์สไตล์แบบไหนต้องดู

เปิดเบื้องหลังสำนักพิมพ์ 'KOOB' ของ 'นิ้วกลม' กับวิธีทำสำนักพิมพ์ขนาดเล็กให้เติบโต

รู้จัก 5 ประโยชน์ของต้นไม้ กับสรรพคุณที่แก้ปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็กแบบ PM 2.5 ได้อย่างยั่งยืน

7 โมเมนต์สนุกๆ ในออฟฟิศ ที่จะพาคุณย้อนยุค 90s ในงาน “Out Of Office” [O-O-O]

5 กิจกรรมสนุกๆ ที่ทำได้หากคุณมีโฮมโปรเจคเตอร์อยู่ที่บ้าน

7 เหตุผลดีๆ ที่ทำให้ระยองเป็นเมืองน่าลงทุนในด้านอสังหาริมทรัพย์

6 สถานการณ์ที่เด็กออกแบบต้องเจอ