category เปิดวาร์ปสถานที่ถ่ายรูปสุดชิคในสิงคโปร์ มีเวลานิดเดียวก็เก็บครบ!

Writer : icediry

: 11 มีนาคม 2562

เวลานึกอยากจะไปเที่ยวพักผ่อนที่ต่างประเทศ แต่ด้วยเวลาหยุดอันน้อยนิด สิงคโปร์มักเป็นตัวเลือกแรกๆ ที่หลายคนมักจะตีตั๋วไป และทีมงาน Mango Zero ก็เช่นกันค่า และด้วยความที่ทางเรานั้นนน ไปกันมาหลายรอบแล้ว แต่ก็ยังมีหลายสถานที่ที่ยังไม่เคยไป แถมอยากได้รูปชิคๆ กลับมาด้วย รอบนี้เลยขอวาร์ปไปสถานที่ที่น่าถ่ายรูปและยังไม่ค่อยมีคนไปมาฝากกันค่า

และที่สำคัญเป็นทริปนี้แอบแลกเงินไปน้อยนิดนึง เลยโหลดแอป GLOBAL Pay มารอไว้ก่อน เพราะสามารถสแกนจ่ายเงินบาทไทยตามร้านค้าต่างๆ ที่สิงคโปร์ได้เลย รวมถึงสแกนจ่ายค่าแท็กซี่ได้ด้วยนะคะ มาค่ะ ตามมาดูกัน

สถานีรถไฟสีชมพู

ขอวาร์ปมาที่สถานีรถไฟสีชมพูก่อนเลย สำหรับใครชอบสีชมพูมีฟินมากกกกกก (โดยเฉพาะสาวๆ อิอิ ) เพียงนั่งรถไฟฟ้ามาลงได้เลย ที่สถานีรถไฟฟ้า MRT Redhill ซึ่งพอมาถึงปุ๊บ ไม่ต้องเดินไปไหนไกลเลยค่ะ เพราะความชมพูเต็มสถานีเลย คือเลือกมุมถ่ายได้เลย

มุมที่ฮิตๆ ก็จะเป็นตรงบันไดทางขึ้นลงกันแบบนี้ และด้วยความที่เป็นสถานีสาธารณะ ควรเคารพสิทธิส่วนบุคคลนิดนึงนะคะ หากมีคนเดินผ่านก็รอให้เขาผ่านไปก่อนแล้วค่อยถ่ายค่ะ คนไม่ค่อยเยอะ มีเวลาถ่ายคนโล่งๆ ได้ยาวๆ เลยค่า

อุโมงค์ต้นไม้

และด้วยความที่สิงคโปร์เป็นประเทศที่เต็มไปด้วยต้นไม้เยอะมากกก ทำให้ทางเราได้ไปเจอสถานที่ที่ตอนนี้กำลังเป็นมุมมหาชนกับ อุโมงค์ต้นไม้ Fort Canning Park ที่สวยมากกกกก สวยแบบสวยจริง คือชอบมาก

จะเป็นอุโมงค์ต้นไม้ที่มีจุดไฮไลท์สำหรับการถ่ายรูปคือบันไดวน ถ้าอยากให้ได้ภาพสวยแนะนำให้ไปนั่งตรงขอบบันไดและถ่ายจากมุมล่างช้อนขึ้นบน จะได้ภาพบรรยากาศอุโมงค์ที่มีต้นไม้ปกคลุมแบบสวยๆ

 • พิกัด : รถไฟฟ้าสถานี MRT Dhoby Ghaut

ห้องสมุดสุดชิค

ขอเนียนถ่ายภาพเป็นหนอนหนังสือกันสักหน่อยที่ ห้องสมุด Library Orchard ซึ่งทางเราเห็นคนถ่ายภาพความชิคของที่นี่แล้วโพสต์อินสตาแกรมกันเยอะมากเลยไม่พลาดแวะมาถ่ายรูปสักหน่อย

ที่นี่เขาทำชั้นวางหนังสือได้สวยมาก แนะนำให้ถ่ายจากมุมสูงแบบนี้นะคะ และด้วยความเป็นห้องสมุดสาธารณะ อย่าลืมงดใช้เสียงด้วยนะ

 • พิกัด :  รถไฟฟ้าสถานี MRT Somerset และเดินไปทางห้าง Orchard Gateway กดลิฟต์ขึ้นไปชั้น 3 แล้วเจอเลยจ้า

ตึก Duo Residence

และแวะมาดูตึกสวยๆ ที่ ตึก Duo Residence เขาบอกว่าคนออกแบบตึกนี้เป็นคนเดียวกับที่ออกแบบตึกมหานคร กรุงเทพฯ บ้านเราเลย ซึ่งแน่นอนว่าจะได้มุมภาพสวยๆ ที่ดูอลังมาก

 • พิกัด : ลงสถานีรถไฟฟ้า MRT Bugis

ตึกหลากสีที่ MICA Building

มาที่ตึกสีสันสะดุดตา ใครเห็นเป็นต้องถ่ายนั่นก็คือตึก MICA Building เป็นตึกของกระทรวงการสื่อสารและสารสนเทศ ของที่นี่ โดยจะทาสีหน้าต่างไล่เรียงเป็นสายรุ้งสวยๆ และมีมุมให้เลือกถ่ายหลายมุมเลย

จริงๆ จะมีมุมที่ต้องข้ามไปเกาะกลางถนนแล้วถ่ายถึงจะเห็นความหลากสีสันของตึกนี้ แต่ทางเรามองว่าบริเวณนั้นค่อนข้างอันตรายและไม่แนะนำให้ไปถ่าย เพราะไม่มีทางม้าลายสำหรับข้าม เพื่อความปลอดภัย ถ่ายอีกมุมแบบที่ทางเราถ่ายอย่างนี้ก็ได้นะ

 • พิกัด : ลงสถานีรถไฟฟ้า MRT Clark Quay

Merlion และ Gardens by the bay

ปิดท้ายด้วยสถานที่ที่มาแล้วพลาดไม่ได้ นั่นก็คือเมอร์ไลอ้อน หรือรูปปั้นสิงโตพ่นน้ำ ที่คนทั่วโลกพากันมาถ่ายรูปด้วยแอ็คชั่นต่างๆ เพียบ!

ส่วน Garden by the bay รอบนี้ทางเราขอมาดูโชว์ไฟตอนกลางคืนที่ Super Tree บอกเลยว่าสวยงามและประทับใจมากค่ะ

 • พิกัด : ลงสถานีรถไฟฟ้า MRT Bayfront

และความพิเศษของทริปนี้คือทางเราแลกเงินสดมาน้อยมากกก แต่ยังดีที่โหลดแอป GLOBAL Pay ติดมาด้วย ซึ่งที่ทำให้คนไทยอย่างเราเมื่อมาเที่ยวสิงคโปร์ สามารถจ่ายเงินตามร้านอาหาร ร้านค้าต่างๆ รวมถึงแท็กซี่ได้ด้วยเงินบาทค่ะ

เพราะทางเอไอเอส ได้ร่วมกับกลุ่ม Singtel เปิดบริการชำระเงินข้ามประเทศผ่าน VIA เพียงแค่ผู้ใช้อย่างเราโหลดแอป GLOBAL Pay และผูกเข้ากับบัญชีแรบบิท ไลน์ เพย์ ก็จะสามารถจ่ายเงินซื้อสินค้าต่างๆ ในสิงคโปร์ได้แล้วค่า

จะรู้ได้อย่างไรว่าจะจ่ายด้วยเงินบาทได้?

หลายคนคงจะสงสัยว่า เอเราจะรู้ได้อย่างไรว่าร้านไหนจ่ายผ่าน GLOBAL Pay ได้ แค่สังเกตสัญลักษณ์ VIA ที่แปะอยู่หน้าร้านแบบนี้ อย่างที่ร้าน Kiliney Kopitiam ร้านอาหารเช้าฉบับสิงคโปร์

แค่บอกทางร้านว่าจะจ่ายด้วย GLOBAL Pay เขาจะยื่นคิวอาร์โค้ด มาให้เราสแกนจ่ายได้เลยค่า สะดวกมาก

เช่นเดียวกับร้าน Fook Kin เป็นร้านอาหารจีนแนวฟิวชั่น ที่ทางเราทานเป็นมื้อกลางวัน มีเมนูทั้งหมูแดง หมูกรอบตามแบบฉบับของคนที่นี่ คืออร่อยมากกกก

 

รวมถึงระหว่างทริปยังได้ใช้บริการแท็กซี่ไปยังสถานที่ต่างๆ ก็จ่ายผ่าน GLOBAL Pay ได้เลย ซึ่งการจ่ายด้วยเงินไทยแบบนี้เขาจะโชว์ให้เห็นเลยว่า เราจ่ายไปกี่บาท โดยคำนวนเป็นอัตราแลกเปลี่ยนในวันนั้นเลย

หรือถ้าใครอยากช้อปิงก่อนกลับที่ Metro ห้าง Centre point ของที่นี่ก็สามารถจ่ายผ่าน GLOBAL Pay ได้เช่นกันค่า

นอกจากนี้ทางทีมงาน Mango Zero ยังมีโอกาสไปงาน One Championship ที่มีน้องสแตมป์สาวไทยของเรามาขึ้นชกรักษาแชมป์อีกด้วยค่ะ

แถมยังเอ็กคลูซีฟสุดๆ กับการนั่งรถลีมูซีนเข้างานและเข้าไปดูบรรยากาศการฝึกซ้อมของนักมวยในศึกนี้ที่หลังเวที บอกเลยว่าตื่นเต้นมากกกกกก เป็นทริปที่จบด้วยความฟินกับการมาสิงคโปร์ครั้งนี้

ส่วนวิธีสมัคร GLOBAL Pay ตามนี้เลยค่า

 • โหลดแอปและสมัครที่ไทยก่อน
 • กดปุ่ม Log in with LINE
 • กดยอมรับข้อตกลง หาก LINE Account ของลูกค้ายังไม่เคยผูกกับ GLOBAL Pay
 • กดยอมรับเงื่อนไขบริการ
 • ระบุข้อมูลส่วนตัว
 • รอระบบตรวจสอบกับกรมการปกครอง
 • กรอกข้อมูลส่วนตัวอื่นๆ เช่น ที่อยู่ติดต่อไ้, ที่อยู่ตามทะเบียนบ้าน เป็นต้น
 • กรอกข้อมูล เบอร์โทรและอีเมล์
 • เตรียมบัตรประชาชน หรือพาสปอร์ต เพิ่อแสดงตนกับเจ้าหน้าที่ผ่าน Video Call โดยกดเริ่มสนทนากับ Video Call
 • กรณีลูกค้าทำรายการผ่านเรียบร้อย จะแสดงข้อความ “Congratulations” และแจ้งเงื่อนไขการใช้งาน

สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ http://www.ais.co.th/GLOBAl-Pay/

Writer Profile : icediry
ชอบสะสมแมวปลอม รักแมวจริง และมีไอทีเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save