category Ghost in the shell ฉบับภาพยนตร์มาแล้ว แสดงนำโดย Scarlett Johansson

Writer : Nokkaew

: 14 พฤศจิกายน 2559

ghost-in-the-shell-movie-2017

เริ่มแรกนั้น Ghost in the Shell เป็นผลงานมังงะของ ชิโระ มาซามูเนะ ในปี 1989 และโด่งดังเป็นที่รู้จักในฉบบับอนิเมชั่น ปี 1995 ที่ทำออกมาได้ดีงามจนกลายเป็นอนิเมชั่นในตำนานเรื่องนึง ต่อมาได้ทำมีการนำไปทำภาคต่อและทำเป็นซีรีย์ฉายทางทีวีอีกด้วย ภาพยนต์ชื่อดังอย่าง The Matrix ก็ได้รับอิทธิพลมาจาก Ghost in the Shell ด้วยนะ

ghost-in-the-shell-movie

Ghost in the Shell เป็นเรื่องราวในโลกอนาคต ที่มีหุ่นไซบอร์กชื่อว่า Major Motoko Kusanagi จากหน่วยรักษาความปลอดภัยพิเศษที่ 9 คอยทำภารกิจหยุดหยั่งการก่อการร้ายด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย ซึ่งความเจ๋งของหน่วยนี้คือความสามารถในการเชื่อมโยงกับเครือข่ายอินเตอร์เน็ตทั่วทั้งจักรวาล และนำข้อมูลมาเพื่อใช้สืบคดีได้

ซึ่งชื่อ Ghost in the Shell นั้นหมายถึง จิตวิญญาณ(Ghost) และหุ่นยนต์(Shell) จนทำให้เกิดความคิดขึ้นมาว่า จริงๆ แล้ว Major นั้นเป็นเพียงหุ่นยนต์ที่ไร้ความรู้สึกนึกคิด หรือว่าตัวเองนั้นมี Ghost อยู่ในตัวของเธอกันแน่

โดยในภาพยนตร์นั้น Major Motoko Kusanagi หุ่นยนต์ตัวเอกจะรับบทโดยนักแสดงชื่อดังอย่าง Scarlett Johansson ซึ่งเรียกว่าเหมาะสมสำหรับบทบู๊แน่นอน (แต่ก็มีเสียงวิพากษ์เหมือนกันว่าน่าจะให้คนเอเชียมารับบทมากกว่า)

Ghost in the Shell กำหนดฉายอเมริกาวันที่ 31 มีนาคม 2017

ghost-in-the-shell-poster

ลองชมตัวอย่างภาพยนตร์ Ghost in the shell ด้านล่างเลย

 

ที่มา – www.imdb.com

Writer Profile : Nokkaew
ชายหนุ่มที่กินข้าวอย่างน้อยวันละ 3 มื้อ กินข้าวเสร็จก็กินน้ำ เสร็จแล้วก็ไปอาบน้ำ ตอนเรียนไม่ค่อยตั้งใจเรียน ชอบซื้อหนังสือมุราคามิ แต่ยังไม่ได้อ่านสักเล่ม อยากเห็นโลกออนไลน์มีแต่สิ่งดีๆ และมีความสนุก
Blog : www.goohiw.com Social Media : Facebook, Twitter
View all post
เตรียมความพร้อมก่อนดู Death Note: Light Up the NEW World

เตรียมความพร้อมก่อนดู Death Note: Light Up the NEW World


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save