category กสิกรไทยส่งแคมป์ START UP FOR BETTER SOCIETY HACKATHON 2022 สร้างไอเดียธุรกิจนวัตกรรมเพื่อสังคมที่ยั่งยืน

Writer : Hanachan

: 16 สิงหาคม 2565

โครงการดีๆ สำหรับน้องวัยมัธยมคนรุ่นใหม่ กับการกลับมาของงาน Hackathon จากธนาคารกสิกรไทย ชวนนักเรียนมัธยมปลายทั่วประเทศเข้าร่วมแข่งขันสร้างสรรค์ไอเดียธุรกิจในโครงการ START UP FOR BETTER SOCIETY HACKATHON 2022 แคมป์ 3 วันที่จะพาน้องๆ มาเปิดโลกของ Startup รวมถึงโจทย์นำเสนอแผนธุรกิจนวัตกรรมเพื่อสังคมที่ยั่งยืน

ซึ่งทางนายรวี อ่างทอง  ผู้อำนวยการฝ่ายอาวุโส ฝ่ายสื่อสารและองค์การสัมพันธ์ ธนาคารกสิกรไทย ได้เปิดเผยว่า ธนาคารกสิกรไทยมีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนา ส่งเสริมการศึกษาของเยาวชนไทยอย่างต่อเนื่อง โดยการเป็นผู้ประกอบการและการดำเนินธุรกิจได้กลายเป็นทางเลือกอันดับหนึ่ง ที่เด็กรุ่นใหม่ต้องการเวทีหรือพื้นที่ในการแสดงศักยภาพและความสามารถในการเป็นผู้ประกอบการ 

จึงได้กลายเป็นการแข่งขันแผนธุรกิจ STARTUP FOR BETTER SOCIETY HACKATHON 2022 ขึ้นในรูปแบบของ Bootcamp ตลอดระยะเวลา 3 วัน ค่ายเรียนรู้พื้นฐานสำคัญในการเขียนแผนธุรกิจ พร้อมร่วมแข่งขันในรูปแบบ Hackathon ด้วยความเชื่อมั่นว่า หากประเทศมีระบบการศึกษาและสภาพแวดล้อมที่ดีจะก่อให้เกิดบุคลากรที่มีความรู้ความสามารถในการพัฒนาประเทศให้เติบโตอย่างยั่งยืนต่อไป  

สำหรับน้องๆ ที่เข้าร่วมงานนี้ก็จะได้รับทั้งความรู้ ทักษะ และมุมมองจากผู้มีประสบการณ์ด้านธุรกิจนวัตกรรมสตาร์ทอัพใหม่ๆ  การเรียนรู้ในหัวข้อที่เกี่ยวข้องกับการใช้เทคโนโลยีในธุรกิจจากธนาคารกสิกรไทย และวิธีการสร้างธุรกิจที่มีแนวคิดเพื่อสร้างประโยชน์ให้กับสังคมจากนักธุรกิจและผู้มีประสบการณ์หลากหลายวงการเลยทีเดียว  

  • โดยผู้เข้าร่วมโครงการต้องมีคุณสมบัติ ดังนี้ 
  • กำลังศึกษาในระดับมัธยมศึกษาปีที่ 4-6 หรือเทียบเท่า 
  • ไม่เคยเข้าร่วมโครงการปีที่ 1 และ 2 มาก่อน
  • ทำการสมัครในรูปแบบทีมเท่านั้น (สมาชิกทีมละ 4-5 คน)
  • ประกอบไปด้วยสมาชิกจากทั้งหมด 3 สาย ได้แก่ สาย Business วางแผนธุรกิจและการจัดการ สาย Tech พัฒนาระบบดิจิทัล และสาย Design ออกแบบเพื่อตอบโจทย์การใช้งาน

ทั้งนี้ สมาชิกในทีมไม่จำเป็นต้องอยู่ในโรงเรียนเดียวกัน เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ – 27 สิงหาคม 2565 และพบกับกิจกรรม Hackathon Kamp Day วันที่ 26-28 ตุลาคมนี้ 

น้องๆที่สนใจสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมและกรอกใบสมัครออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ www.afterklass.com หรือ Line official account: @afterklass 

Writer Profile : Hanachan
ฮานะจังมีความสุขกับการดูซีรีส์เกาหลีและท่องเที่ยวไปวันๆ Green tea lover / Japanese food forever ♡
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save