แล็บเคมีโลกเสมือนจริง ! มจพ. พัฒนาตัวช่วยการศึกษาเพิ่มโอกาสให้กับผู้บกพร่องทางการได้ยิน

Writer : kukigugi

: 8 พฤศจิกายน 2566

เพราะการเรียนรู้ไม่เคยหยุดนิ่ง มจพ. พัฒนาแล็บเคมีโลกเสมือนจริงเพิ่มโอากาสทางการศึกให้ผู้บกพร่องทางการได้ยิน

เพราะทุกโอกาสในการเรียนรู้คือสิ่งสำคัญ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ พัฒนานวัตกรรม สำหรับห้องปฏิบัติการ การทดลองทางเคมีในชุมชนโลกเสมือนจริง เพื่อเป็นประโยชน์ในการเรียนการสอนสำหรับนักเรียนนักศึกษากลุ่มเปราะบาง

ซึ่งผลงานนี้เป็นโครงการวิจัยพัฒนาร่วมกันระหว่างนักวิจัยไทยด้านวิศวกรรมเคมี และนักวิจัยชาวเยอรมันด้าน Virtual reality จากบัณฑิตวิทยาลัยวิศวกรรมศาสตร์ นานาชาติ ไทยเยอรมัน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ หรือ มจพ. 

จากผลกระทบช่วงการเเพร่ระบาดของโควิด 19 ที่นักเรียนไม่สามารถเข้าห้องเรียนจริงได้ ทำให้เกิดเป็นความตั้งใจให้กับผู้เรียนกลุ่มเปราะบางได้รับโอกาสทางการศึกษา เสริมสร้างประสบการณ์ที่ใกล้เคียงความจริงมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังส่งต่อให้โรงเรียนในพื้นที่ห่างไกลสามารถนำไปใช้ประกอบการเรียนการสอนได้อีกด้วย

โดยการพัฒนาดังกล่าว เริ่มนำมาปรับใช้แล้วใน 5 โรงเรียนนำร่อง เพื่อเพิ่มโอกาสทางการศึกษาให้กับเด็กๆ กลุ่มนี้ ซึ่งผลตอบรับเป็นไปในทางที่ดีเยี่ยม เตรียมพร้อมส่งต่อการใช้งานเข้าสู่สถานพินิจและโรงเรียนชายแดนแห่งอื่นๆ สู่การพัฒนารูปแบบการเรียนการสอนเพิ่มเติม รวมทั้งพัฒนาซอร์ฟแวร์เป็นแอปพลิเคชั่นเพื่อการใช้งานที่สะดวกมากยิ่งขึ้นอีกด้วย ~

ที่มา : ch3plus

[NEWS] สายแชร์คิดหนัก! กฎใหม่ NETFLIX ไม่ได้อยู่บ้านเดียวกัน ต้องจ่ายเพิ่ม

[NEWS] นายอาร์มงัดปริญญาโชว์! หลังโดนชาวเน็ตบางคนปรามาส ไม่เหมาะตำแหน่งรัฐมนตรีกระทรวง DE


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save