รู้ทันก่อนใคร! เพิ่ม LINE ALERT เป็นเพื่อน แจ้งเตือนค่าฝุ่น PM2.5 และภัยพิบัติต่างๆ เพื่อป้องกันตัวเอง

Writer : uss

: 31 มกราคม 2566

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า “LINE” เป็นแอปพลิเคชันที่คนไทยนิยมใช้แชทพูดคุย และติดต่อหากัน ซึ่งในไลน์มีฟีเจอร์ลูกเล่นมากมายให้เราได้ใช้ประโยชน์กัน ทั้ง LINE TODAY อัปเดทข่าว, LINE Voom แนะนำโพสต์คอนเทนต์ ล่าสุด LINE ALERT ฟีเจอร์แจ้งเตือนเรื่องสภาพอากาศ ภัยพิบัติในไทยให้ประชาชนรู้เท่าทัน 

LINE ALERT เป็นฟีเจอร์แจ้งเตือนค่าฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM2.5 ในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานคร ให้ประชาชนรับทราบข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับคุณภาพอากาศ และสถานการณ์มลพิษทางอากาศที่อาจมีผลกระทบต่อสุขภาพอนามัย 

ซึ่งการเพิ่มช่องทางการสื่อสารที่น่าเชื่อถือได้จากหน่วยงานจะทำให้สามารถวางแผนรับมือการเดินทางหรือการทำงานกลางแจ้ง รวมถึงดูแลตัวเองให้ปลอดภัยจากฝุ่นละอองและมลพิษทางอากาศด้วย

สำหรับใครที่กังวลว่าข้อมูลจะมีความน่าเชื่อถือมากแค่ไหน หมดห่วงได้เลยเพราะทาง LINE ได้ประสานการทำงานร่วมกับกรุงเทพมหานคร และหน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้อง เพื่อรับข้อมูล ตรวจสอบ ไปจนถึงกระจายข่าวสู่ประชาชนให้ไวที่สุด 

ไม่เพียงแค่ข้อมูลเกี่ยวกับสภาพอากาศ แต่ยังรวมถึงเบอร์ติดต่อฉุกเฉิน (Emergency Call) การเช็กพื้นที่เสี่ยงภัยพิบัติ (Risk Area) ข้อมูลโรงพยาบาลใกล้เคียง และการแนะนำวิธีการป้องกันตัวเองในสถานการณ์ต่างๆ เป็นต้น

เรียกได้ว่างานนี้ใครที่อยากอัปเดตเรื่องราวก่อนใคร เพิ่ม LINE ALERT กันเลย! เพียงค้นหาไอดี @linealert หรือ คลิก https://lin.ee/l40xtWN

ที่มา : WorkpointTODAY

Writer Profile : uss
ชอบฟังเพลงพอๆ กับชอบนอนหลับ :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save