กสิกรไทยรุกแสนล้าน พลิกโฉมดิจิทัลไปอีกขั้น ขยายโอกาสให้คนไทยใช้ธนาคารได้เต็มประสิทธิภาพ

Writer : uss

: 11 กรกฏาคม 2565


[PR News]
กสิกรไทยรุกแสนล้าน พลิกโฉมดิจิทัลไปอีกขั้น ขยายโอกาสให้คนไทยใช้ธนาคารได้เต็มประสิทธิภาพ

ธนาคารกสิกรไทย (KBank) ประกาศโครงการเดินหน้าเชิงกลยุทธ์มูลค่า 1 แสนล้านบาท มุ่งขยายโอกาสการเข้าถึงบริการธนาคารให้กับคนไทย และคนที่มีธุรกิจเล็ก เป็นของตัวเอง ที่ยังไม่เคยเข้าถึงบริการธนาคาร หรืออาจจะเข้าถึงแล้วแต่ยังไม่เต็มประสิทธิภาพ

จึงเกิดการหลอมรวมเอาดีเอ็นเอความเป็นชาเลนเจอร์แบงก์ เข้ามาพลิกโฉมการให้บริการของธนาคารกสิกรไทย

ด้วยการปรับการทำงานให้เรียบง่าย รวดเร็ว เพิ่มความสามารถในการประเมินศักยภาพการชำระหนี้ของลูกค้ารายย่อยได้อย่างรอบด้านมากยิ่งขึ้น เราจะสามารถช่วยคนที่อาจจะยังเข้าไม่ถึงบริการของธนาคาร ให้สามารถเข้าถึงบริการได้มากขึ้นซึ่งจะช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตและธุรกิจของตนเองได้ อีกทั้งยังส่งผลดีกับประเทศด้วย

โดยนางสาวขัตติยา อินทรวิชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารกสิกรไทย ได้เปิดเผยแผนโครงการที่จะพลิกโฉมกสิกรดังนี้

ลงทุนในเทคโนโลยีใหม่ / ประสานความร่วมมือ / ซื้อกิจการ 

สำหรับปีนี้และในช่วงอีกสองปีข้างหน้า ธนาคารกสิกรไทยจะลงทุนประมาณ 22,000 ล้านบาทในระบบต่างๆ และเทคโนโลยีใหม่ๆ อีกทั้งในอีก 12 เดือนข้างหน้านี้ คาดว่าจะปิดดีลซื้อกิจการ และความร่วมมือในเชิงพาณิชย์กับกิจการที่เกี่ยวกับเทคโนโลยี 2-5 ดีล โดยใช้เงินลงทุน 30,000 ล้านบาท 

การลงทุนเหล่านี้ จะเพิ่มขีดความสามารถของธนาคารกสิกรไทยขึ้นอีกมาก และจะทำให้เราสามารถเดินหน้าสานต่อภารกิจให้บรรลุผลสำเร็จในการขยายโอกาสการเข้าถึงบริการทางการเงิน รวมถึงการผสานเอาดีเอ็นเอของความเป็นชาเลนเจอร์แบงก์เข้าไปในองค์กรของเรา

ระบบและกระบวนการใหม่ เพื่อให้การพิจารณาสินเชื่อง่ายขึ้นและรวดเร็วขึ้น 

ธนาคารกสิกรไทยได้ริเริ่มทดลองนำระบบและขั้นตอนกระบวนการแบบใหม่ มาใช้ โดยให้คนทั่วไปสามารถเปิดบัญชีใหม่ผ่านทางออนไลน์ ได้อย่างครบถ้วนทุกขั้นตอน ซึ่งใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีสำหรับลูกค้าปัจจุบัน

และใช้เวลา 24-72 ชั่วโมง สำหรับลูกค้าใหม่ที่ต้องยืนยันตัวตน โดยผู้ที่มีบัญชีกับธนาคาร สามารถสมัครขอสินเชื่อบุคคล รอการพิจารณา และหากได้รับการอนุมัติ เงินกู้จะถูกโอนเข้าบัญชี ภายในไม่ถึง 30 นาที 

หากเปรียบเทียบกับเมื่อไม่กี่ปีก่อน ขั้นตอนเหล่านี้ต้องใช้เวลาเป็นสัปดาห์ อีกทั้งลูกค้าจำเป็นต้องเดินทางไปที่สาขาด้วยตัวเอง ซึ่งหลังจากนี้เราตั้งเป้าที่จะให้บริการสมัครขอสินเชื่อ และได้รับเงินกู้ยืมแบบเกือบทันทีนี้ กับลูกค้าที่ยังไม่มีบัญชีของธนาคารกสิกรไทยด้วยนางสาวขัตติยากล่าว  

3 การพลิกโฉม ที่เกิดขึ้นเป็นครั้งแรก 

ขณะนี้ธนาคารกสิกรไทยกำลังบุกเบิกเรื่องการปล่อยสินเชื่อเฉพาะทาง ที่เรียกว่า buy-now-pay-later ให้กับผู้ที่ทำงานอิสระ หรือ ไม่มีเอกสารยืนยันรายได้ โดยจะพิจารณาอนุมัติจากข้อมูลอื่นๆ แทน 

โดยเป็นความตั้งใจของธนาคารกสิกรอย่างมากในการให้สินเชื่อกับกลุ่มลูกค้าที่ส่วนใหญ่เป็นผู้ที่ไม่เคยได้รับการอนุมัติสินเชื่อใด จากธนาคารอื่นเลยมาก่อน และอาจจะเป็นกลุ่มคนที่ต้องตกเป็นเหยื่อเงินกู้นอกระบบ

ดังนั้นสินเชื่อก้อนเล็ก ก้อนแรกนี้ จะกลายเป็นสะพานเชื่อมพวกเขาเหล่านั้นเข้าสู่ระบบธนาคาร และเมื่อคนกลุ่มนี้มีความมั่นใจในการบริหารและชำระคืนเงินกู้ที่ได้มา ก็จะค่อย ได้รับการขยายวงเงินสินเชื่อเพิ่มขึ้นตามความสามารถในการชำระคืน รวมถึงสามารถต่อยอดไปใช้บริการหรือผลิตภัณฑ์อื่นๆ ของธนาคารในอนาคตได้

ขยายช่องทางเข้าถึงบริการธนาคารในต่างจังหวัดผ่านร้านขายของชำ 

ด้วยการประเมินความน่าเชื่อถือในการขอสินเชื่อของร้านค้า และลูกค้าของร้านค้าเหล่านั้น ผ่านการใช้วิธีการแบบใหม่ที่แตกต่างไปจากเดิม และการทำให้ขั้นตอนต่าง เรียบง่ายขึ้น

เราตั้งเป้าว่าภายในสิ้นปีนี้ จะสามารถขยายจำนวนร้านค้าที่ให้บริการปล่อยสินเชื่อเข้าไปในต่างจังหวัด ได้มากกว่าพัน ร้านค้าผ่านเครือข่ายพันธมิตรของเรา ซึ่งจะทำให้ธนาคารเดินหน้าเข้าใกล้เป้าหมายมากขึ้น ในการช่วยให้ประชาชนในชุมชนขนาดเล็กทั่วประเทศสามารถเข้าถึงบริการของธนาคาร

นับว่าเป็นอีกหนึ่งการเคลื่อนไหวที่น่าจับตามอง เพราะเราจะได้เห็นการให้บริการของธนาคารกสิกรที่เข้าถึงประชาชนมากยิ่งขึ้น และยังสานต่อความเป็นอันดับหนึ่งการให้บริการของประเทศไทย

TAG : #KasikornTH , KBank
Writer Profile : uss
ชอบฟังเพลงพอๆ กับชอบนอนหลับ :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[NEWS] สายแชร์คิดหนัก! กฎใหม่ NETFLIX ไม่ได้อยู่บ้านเดียวกัน ต้องจ่ายเพิ่ม


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save