category ทำความรู้จัก BE@RBRICK ของเล่นน้องหมีสุดฮิต ที่ครองใจนักสะสมทั่วโลก

Writer : Kreenp

: 28 มีนาคม 2560

learn-and-know-about-be@rbrick-the-famous-toy-fea

BE@RBRICK ของเล่นพลาสติครูปน้องหมีที่มีรูปทรงที่เป็นส่วนผสมระหว่าง Lego และ หมีเท็ดดี้ ซึ่งลายและดีไซน์วัสดุต่างๆ จะได้รับการออกแบบจากคนดัง,ศิลปินระดับโลก,แบรนด์สินค้า,การ์ตูน ฯลฯ  โดยในปัจจุบัน BE@RBRICK เป็นเครื่องหมายที่แสดงถึงสไตล์ ศิลปะ และแฟชั่นให้กับนักสะสมทั่วโลกไปแล้ว ทำให้คนดังทั่วโลกหลายวงการเริ่มหันมาสนใจจนกลายเป็นของเล่นสุดฮิตที่หายากและราคาแพงขึ้นทุกวันๆ

มาทำความรู้จักเจ้าหมีบริคสุดน่ารัก รวมทั้ง BE@RBRICK สุดหายากที่ราคาเป็นมากกว่าของเล่น ที่เห็นแล้วต้องทึ่ง

learn-and-know-about-be@rbrick-the-famous-toy01

BE@RBRICK เป็นของเล่นสะสมที่ออกแบบและผลิตโดยบริษัท Medicom Toy Incoperated บริษัทของเล่นยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่น โดยมีต้นแบบเป็นรุ่นพี่ชื่อว่า “Kubrick” ซึ่งมีชิ้นส่วนประกอบ 9 ชิ้นเหมือนกันคือ ส่วนหัว, ส่วนลำตัว, ส่วนสะโพก, แขน 2 ข้าง, มือ 2 ข้าง และขา 2 ข้างนั่นเอง BE@RBRICK มีรูปร่างเป็นหมีที่มีลักษณเหมือนคนและมีพุงย้อยๆ เป็นเอกลักษณ์

 

 

BE@RBRICK เปิดตัวครั้งแรก ที่กรุงโตเกียว โดยเป็นของที่ระลึกให้ผู้ร่วมงาน World Character Convention 12 หลังจากนั้นได้พัฒนาต่อไปให้ออกมาหลายรูปแบบ ทั้งพื้นผิวที่มีผ้าสักหลาด ,ไม้ และขนาดที่หลากหลายขึ้น รวมทั้งแตกไลน์ออกมาเป็น BE@RBRICK LIGHT หรือพวงกุญแจเจ้าหมีที่ส่วนหัวเปล่งแสงได้ด้วย

การปล่อยของ BE@RBRICK ในแต่ละปีจะปล่อย 2 รอบ คือช่วงฤดูร้อนและฤดูหนาว แบ่งออกเป็น “Series”  และ “Types” โดยแต่ละ “Series” จะมีการไล่ตัวเลขไปเรื่อยๆ และใน “Series” ก็จะประกอบไปด้วย “Types” 4 แบบหลักได้แก่

Basic =  ฟิกเกอร์หมี 9 ตัวที่มีตัวอักษร B,E,@,R,B,R,I,C,K อยู่บนตัว เมื่อเรียงกันสมบูรณ์ก็จะออกมาเป็นคำว่า BE@RBRICK นั่นเอง

Standard = ฟิกเกอร์ที่มีธีมต่างกัน โดยปัจจุบันแบ่งออกเป็นทั้งหมด 8 ธีม คือ Jellybean, Pattern, Flag, Horror, SF (Science Fiction), Cute, Animal และ Hero

Artists = ฟิกเกอร์ที่ออกแบบร่วมกับศิลปินหรือแบรนด์สินค้า

Secrets = รูปแบบที่ไม่ค่อยเปิดเผย เหล่านักสะสมจึงต้องไปหากันเองว่าคือดีไซน์อะไร

ที่มา:  hype beast , Complex

 

Writer Profile : Kreenp
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save