category ปิดคดี! ตำรวจสั่งปรับ 'มิลลิ' 2,000 บาท หลังถูกหมายเรียก ประเด็นดูหมิ่นด้วยการโฆษณา

Writer : Sam Ponsan

: 22 กรกฏาคม 2564

หลังจากที่เมื่อวานนี้ ( 21 กรกฎาคม 2564) มีข่าวว่า มิลลิ – ดนุภา คณาธีรกุล แรปเปอร์สาวมีชื่ออยู่ในดาราที่โดนหมายเรียกในประเด็นที่ออกมา Call Out  วิจารณ์การทำงานของรัฐบาล ล่าสุดเมื่อเวลาประมาณ 10 นาฬิกาที่ผ่านมา มิลลิ ได้เดินทางไปรับทราบข้อกล่าวหาตามหมายเรียกแล้ว

โดยมิลลิ เดินทางไปที่สถานีตำรวจนครบาลนางเลิ้ง พร้อมกับทนาย และพ่อ เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา ‘ดูหมิ่นด้วยการโฆษณา’ ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 393 กับพนักงานสอบสวนตามหมายเรียก โดยมีมวลชนมาให้กำลังใจ จากมวลชนหมู่บ้านทะลุฟ้า พร้อมกางป้าย ‘พักก่อนประยุทธ์’ ‘พักกองตำรวจ’ ‘ให้กำลังใจมิลลิ’ และ ‘Saveมิลลิ’ ก่อนที่จะถูกขอให้เอาออกในภายหลัง

ส่วนผู้ที่แจ้งความในคดีนี้คือ ‘อภิวัฒน์ ขันทอง’ กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และประธานคณะกรรมการตรวจสอบ และดำเนินคดีแก่ผู้เผยแพร่ข้อความอันเป็นเท็จเกี่ยวกับการปฏิบัติหน้าที่ของนายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรี ซึ่งเคยแจ้งความเอาผิด ‘ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ’ มาแล้ว 3 ข้อหา ได้แก่ ความผิดมาตรา 112 และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ พ.ศ.2560 มาตรา 14 ความผิดฐานหมิ่นประมาท หมิ่นประมาทโดยการโฆษณา

ในส่วนของคดีความนั้นทางทนายความได้ให้ข้อมูลว่า มิลลิ ถูกเปรียบเทียบปรับไปเพียงคดีเดียว จากการทวีตข้อความบนทวิตเตอร์ ด้วยจำนวนเงิน 2,000 บาท ซึ่งถือว่าคดีนี้สิ้นสุด และทนายความของผู้แจ้งข้อกล่าวหาบอกว่าไม่ติดใจเอาความ

ในส่วนของคดีอื่นๆ เช่น พรบ. คอมพิวเตอร์ หรือข้อหาอื่นๆ นั้นไม่มีอยู่ในการแจ้งความครั้งนี้ นั่นทำให้คดีของมิลลิ จบลงแล้วเรียบร้อย
Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[Covid-19 Phenomena] 10 New Normal ในมุมกีฬาและความบันเทิง หลังผ่านพ้นวิกฤตโควิดระบาด

10 เรื่องใหญ่รอบโลกในปี 2020


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save