category เจ้าของที่ (My Favorite) เพลงใหม่จาก Mirrr ที่ได้เติร์ด Tilly Birds มากำกับ MV

Writer : Hanachan

: 12 มีนาคม 2565

[NEWS] เจ้าของที่ (My Favorite) เพลงใหม่จาก Mirrr ที่ได้เติร์ด Tilly Birds มากำกับ MV

“เธอยังเป็นคนเดียวที่เคยชนะใจกัน 

แต่เธอไม่กลับมาเอารางวัล ปล่อยให้ฉันต้องเหงาคนเดียวตรงนี้”

เป็นความเคลื่อนไหวของอีกหนึ่งวง T-POP ขวัญใจแฟนไทยที่มีสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์ ‘Mirrr’ นักร้องคู่หูดูโอ้อย่างโต เลอทัศน์ เกตุสุข (ร้องนำ) และนาว วิชชานนท์ ว่องวีรชัยเดชา (กีตาร์) จากค่าย What The Duck เจ้าของเพลงดัง นิโคติน, ดอกไม้ไฟ, และตลอดไปไม่มีจริง

เมื่อ Mirrr ได้ปล่อยซิงเกิลใหม่ที่ชื่อว่า ‘เจ้าของที่’ (My Favorite) ซึ่งไม่ใช่เพลงหลอน ๆ แต่อย่างใด แต่เป็นเพลงเพราะฟังง่ายของคนที่มูฟออนไม่ได้ ไม่เหลือพื้นที่ให้ใคร เพราะเจ้าของที่ในหัวใจยังไม่ออกไปไหนเลย โดยเนื้อเพลงก็เป็นฝีมือการเขียนของโต เลอทัศน์เอง และมีนาว เพื่อนคนเก่งทำหน้าที่โปรดิวซ์ในเพลงนี้ด้วย

“ที่มันยังคิดถึงเธอ มากจนเกินไป ไม่เหลือที่ให้ใครเดินเข้ามา” 

แต่ความพิเศษของเพลงนี้ คือการแปะมือมาร่วมทำ MV ของเพื่อนร่วมวงการอย่างหนุ่มเติร์ด Tilly Birds ที่มานั่งแท่นเขียนบทและกำกับในครั้งนี้แบบเต็มตัว ซึ่งเติร์ดก็มาถ่ายทอดเพลงด้วยเรื่องราวเศร้าปนสุข ผ่านความทรงจำเมื่อคนที่รักและสำคัญที่สุดจะไม่ได้อยู่ในชีวิตอีกต่อไป

“หลายครั้งที่เราได้เห็นงานของเติร์ด เรารู้สึกว่าเติร์ดคือนักเล่าเรื่องที่เก่งกาจคนนึง เราจึงคิดว่าถ้าเพลงนี้ได้เติร์ดมากำกับ น่าจะสามารถถ่ายทอดอารมณ์และความรู้สึกในบทเพลงของเราออกมาเป็นภาพได้ตรงใจเราที่สุด” – Mirrr

 

แน่นอนว่าความเปียกปอนในเพลงนี้ มาจากเรื่องราวในชีวิตจริงของเติร์ดเองที่ถูกแทรกเอาไว้ ในฉากที่พระเอกได้รับสายว่านางเอกเป็นมะเร็งปอดระยะสุดท้าย แต่ได้บอกออกไปเพื่อความสบายใจของคนรักว่าเป็นแค่ระยะที่ 2 ซึ่งนี่เป็นเรื่องราวของเติร์ดและคุณแม่ของเขาเอง 

หลังจากปล่อย MV เพลงนี้ Mirrr ก็ได้มาคอมเมนต์ตอกย้ำความเศร้ากับประโยคที่ว่า ‘มูฟออนมาตั้งไกล แต่เจ้าของที่ในใจยังเป็นคนเดิม’ ทำเอาแฟนเพลงอย่างเราๆร้องว่า มุแงงงงงง ไปตาม ๆ กัน 

ทุกการจากลา มีน้ำตาเสมอ เจ้าของที่ จาก Mirrr ยังเป็นคนเดิม.. แล้วเจ้าของที่ของชาวแมงโก้เป็นยังไงกันบ้างง เปิดพื้นที่ศาลาคนเศร้าในช่วงบ่ายวันเสาร์แล้วหนึ่ง

รับชม MV – เจ้าของที่ ได้ที่นี่

Writer Profile : Hanachan
ฮานะจังมีความสุขกับการดูซีรีส์เกาหลีและท่องเที่ยวไปวันๆ Green tea lover / Japanese food forever ♡
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save