ถ่ายรูปกับมูมินและกินชาไข่มุกสีสดใส ที่ Moomin Pop Bubble Tea Bar

Writer : incwaran

: 21 ตุลาคม 2562

เมื่อเครื่องดื่มเมนูโปรด มาอยู่คู่กับตัวการ์ตูนขวัญใจของใครหลายๆ คน อย่าง Moomin เจ้าโทรลล์ (Troll) ตัวอ้วนกลม พร้อมครอบครัวและผองเพื่อน จึงกลายเป็นคอมบิเนชั่นที่ลงตัวและดีต่อใจที่สุด 

Moomin Pop Bubble Tea Bar ร้านสีขาวสะอาดตาแต่เต็มไปด้วยสารพัดของตกแต่งจากมูมินและผองเพื่อน เหมือนได้เข้ามาสู่บ้านหลังน้อยๆ ของมูมิน ซึ่งความน่ารักเหล่านี้อยู่ไม่ไกล แค่เดินลงจาก BTS อารีย์ ทางออก 2 และเดินย้อนกลับไปไม่กี่ก้าว ก็ได้เจอกับเพื่อนตัวน้อยๆ และเอ็นจอยกับเครื่องดื่มอร่อยๆ แล้ว

ภายในร้านขนาดกะทัดรัดมีทั้งบาร์สั่งเครื่องดื่ม ที่นั่งและมุมถ่ายรูปที่ไม่ว่าจะหันไปทางไหนก็มีเหล่าตัวการ์ตูนในมูมินเต็มไปหมด

เครื่องดื่มดีต่อใจไข่มุกเลิฟเวอร์ จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก Brown Sugar Milk (85 บาท) นมสดไข่มุกบราวน์ชูการ์เหนียวนุ่มแบบลาวา เคี่ยวในน้ำตาลให้รสชาติหวานละมุน ท็อปด้วยเยลลี่กาแฟเพิ่มความหอม

เมนูชาก็ไม่ธรรมดา กับ Ceylon Mini Pop (S 90 บาท M 100 บาท) ชาซีลอนหอมกลมกล่อมใส่ไข่มุกเม็ดเล็กสีทอง เพิ่มความสนุกให้แก้วนี้ด้วยเม็ดป็อปรสชา 

นอกจากชาไข่มุก ยังมีเครื่องดื่มเพิ่มความสดชื่นอย่าง Moomin Summer Pop (145 บาท) น้ำเสาวรสโซดา ยาคูลท์ พร้อมเม็ดป็อปชิ้นใหญ่ที่ข้างในมีน้ำลิ้นจี่ เปรี้ยวซ่าโดนใจ ดับร้อนได้ดีมาก

อีกหนึ่งความสดชื่น Butterfly Pea Rose Tea Soda Pop (115 บาท) ชากุหลาบ อัญชันโซดา ที่มาพร้อมเม็ดป็อปลิ้นจี่ นอกจากสีสวยแล้วยังชื่นใจ มีพลังสู้กับแดดเมืองไทยขึ้นมาทันที

ปิดท้ายด้วยสายหวาน Cotton Candy Macchiato (S 85 บาท M 95 บาท) นมสตรอเบอร์รี่สีชมพูพาสเทล ท็อปด้วยฟองนมนุ่มละมุน วิธีดื่มคือยกดื่มให้ได้รสชาติทุกชั้นพร้อมกัน จะสัมผัสได้ถึงความหอมหวานมัน และยังมีลูกเล่นตรงที่ครอบแก้ว ที่สามารถหมุนให้เห็นลายมูมินโผล่ออกมาได้ 

มุมนั่งเล่นและถ่ายรูปที่สาวกมูมินเห็นเป็นต้องใจพอง ก็คือสวนแคคตัสบนทรายขาว ที่มีเหล่ามูมินตกแต่งอยู่ 

บนผนังยังมีช่องหน้าต่างเล็กๆ โผล่หน้าแล้วถ่ายรูปมาจากข้างนอกก็เป็นอีกมุมที่น่ารัก 

Moomin Pop Bubble Tea Bar  BTS อารีย์ ทางออก 2

เปิดทุกวัน เวลา 10.00 – 20.00 น.

Writer Profile : incwaran
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post