ไทยยังอ่วม ติดโควิดเฉลี่ย 58.43 คนต่อประชากร 1 ล้านคนแซงหน้าสหรัฐฯ - อินเดีย

Writer : Sam Ponsan

: 30 มิถุนายน 2564

สถานการณ์การติดเชื้อโควิด 19 ในประเทศไทย ดูเหมือนจะยังอยู่ในจุดที่ควบคุมได้ยาก โดยตัวเลขเฉลี่ยแต่ละวันของผู้ติดเชื้ออยู่ที่ 4,000 – 5,000 คน และยังมีจำนวนผู้ป่วยหนักเยอะติดอันดับ 13 ของโลก

ข้อมูลดังกล่าวมาจากมาจาก ourworldindata.org  ที่มีการเก็บสถิติข้อมูลของผู้ติดเชื้อโควิด 19 ทั่วโลก และที่น่าตกใจคือประเทศไทยมีอัตราผู้ติดเชื้อเฉลี่ยในสัปดาห์ที่ผ่านมาอยู่ที่ 58.43 คนต่อประชากร 1 ล้านคน

นับว่าเป็นตัวเลขที่น่าตกใจ เนื่องจากเมื่อเทียบกับอินเดีย ฝรั่งเศส หรือสหรัฐฯ หากดูจากจำนวนประชากรแล้ว ในอัตราส่วนประชากร 1 ล้านคน จะมีคนติดเชื้อน้อยกว่าไทย ตามตัวเลขที่ปรากฎดังนี้

  • สหรัฐฯ มีผู้ติดเชื้ออยู่ที่ 37.22 คน คนต่อประชากร 1 ล้านคน
  • อินเดีย มีผู้ติดเชื้ออยู่ที่ 35.1 คน คนต่อประชากร 1 ล้านคน
  • เม็กซิโก มีผู้ติดเชื้ออยู่ที่ 32.02 คน คนต่อประชากร 1 ล้านคน

ส่วนจำนวนผู้ป่วยหนักของไทย อยู่ที่อันดับ 13 ของโลก จากข้อมูลเมื่อวันที่ 30 มิถุนายน ระบุว่าไทยมีผู้ป่วยหนักจำนวน 1,806 ราย ขณะที่อันดับ 1 ยังคงเป็นอินเดีย ที่มีผู้ป่วยหนักรวม 8,944 ราย  ตามมาด้วย บราซิล 8,318 ราย และ โคลอมเบีย 8,155 ราย

ต้องมาลุ้นกันว่าสัปดาห์หน้าจะมีจำนวนผู้ป่วยลดลงไหม หรือเพิ่มขึ้นและกระจายไปยังต่างจังหวัด เนื่องจากมีการอพยพแรงงานจากกรุงเทพฯ กลับบ้านเกิดเนื่องจากมาตรการล็อคดาวน์จังหวัดเสี่ยงรุนแรง 6 จังหวัด คือ  กรุงเทพฯ,  นครปฐม, นนทบุรี, ปทุมธานี, สมุทรปราการ และ สมุทรสาคร

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save