category ปลดปล่อยอารมณ์ผ่านศิลปะ สาดสี สาดศิลป์กับกิจกรรม “Neon Splash Painting” ที่ร้าน Fickle.lifestyle

Writer : uss

: 12 มกราคม 2566

เราในวันนี้ต่างจากเราในเมื่อวานไหม? ว่ากันว่าไม่มีอะไรคงที่ ทุกอย่างเปลี่ยนแปลงตลอด ไม่ว่าจะ 1 วิ 1 นาที หรือ 1 ชั่วโมง มันแทบไม่มีอะไรเหมือนเดิมเลย ถ้าหากไม่เชื่อ ลองมาพิสูจน์ตัวเองกับกิจกรรม Neon Splash Painting ที่ร้าน Fickle.lifestyle กัน!

ระบายอารมณ์แบบสร้างสรรค์ ปลดปล่อยความคิดผ่านเวิร์กช็อปศิลปะ กิจกรรมที่จะชวนให้คุณมาร่วมบรรเลง สาดสี สาดศิลป์ลงเฟรมผ้าใบขนาดใหญ่ ดีไซน์เรื่องราวไม่ซ้ำใคร พร้อมก้าวออกจากกรอบเดิมๆ ที่เคยเป็น

ก่อนที่จะเข้าไปเริ่มกันทางร้านก็จะมีเตรียมชุดกันเลอะให้ หรือเสื้อกันฝนใส่ให้นั่นเอง ปกปิดตัวให้มิดชิด หุ้มข้อกันตั้งแต่หัวจรดเท้าเลยทีเดียว 

เข้ามาข้างในแล้วจะได้พบเจอกับอีกโลกหนึ่ง ที่เต็มไปด้วยร่องรอยการสาดสีจากคนที่ผ่านมา ได้สร้างเรื่องราว ความประทับใจชวนให้ตื่นเต้นได้เป็นอย่างดี โดยร้านมีกำหนดเวลาให้เรา 90 นาที สำหรับการปลดปล่อยศิลปะในรูปแบบตัวเอง 

ต่อมาทางร้านจะมีทีมงานคอยแนะนำวิธีการใช้อุปกรณ์การระบายภาพต่างๆ ให้ได้เทคนิค ลูกเล่นไม่ซ้ำกัน ตั้งแต่แปรงทาสี ลูกกลิ้ง ฟองน้ำ เกรียงปาดสี ไซริ้งค์ฉีดยาก็มีครบ และยังมีแก้วพลาสติกไว้สำหรับใส่สีให้เราถึง 8 แก้วอีกด้วย 

เรียนรู้วิธีการใช้ไปเรียบร้อยแล้ว มาต่อกันที่โซนสีทั้งหลาย ซึ่งจะมีให้เราเลือกตั้งแต่สีธรรมดา ไปจนถึงสีนีออน เราสามารถเลือกผสมสีได้ตามต้องการ ปริมาณน้อยมากแล้วแต่สะดวก แต่มีข้อแม้ว่าสามารถกดเติมสีได้ครั้งเดียว ไม่มีรีฟีล 

อุปกรณ์พร้อม สีพร้อม คนพร้อม เราก็ไปลุยกันเลย!

ขณะระบายสี อยากให้ทุกคนปลดปล่อยความคิด อย่าไปตีกรอบว่าตัวเองจะวาดอะไร จะออกมาสวยมั้ย แค่ใช้มือจับอุปกรณ์จุ่มสี ระบายมันลงไป อยากทำอะไรก็ทำ ผลลัพธ์จะออกมาเป็นยังไงไม่มีใครรู้ 

ระหว่างทำเราจะได้ยินเสียงเพลงประกอบไปด้วย พาเพลิดเพลินจิตใจอย่างต่อเนื่อง และถ้าใครอยากสร้างบรรยากาศให้น่าตื่นเต้นมากขึ้นไปอีก ทางร้านเขาก็จะมีถุงพลาสติกมัดใส่สีต่างๆ มากมาย ให้เราปาส่วนไหนของห้องก็ได้ หรือจะปาเล่นกันเองกับเพื่อนก็ได้เหมือนกันสนุกสุดๆ 

สำหรับใครที่กลัวว่าสีจะมีสารเคมี เราจะแพ้หรือเปล่า จะล้างออกยากไหม หมดห่วงได้เลย! เพราะสีที่ร้านล้างออกง่ายมาก เป็นมิตรกับผิวหนัง พาเจ้าพวกเด็กน้อยมาเล่นได้สบาย

หลังจากระบายเสร็จเรียบร้อย ร้านจะขอคอนแทคติดต่อเพื่อส่งมอบภาพให้ ซึ่งระยะเวลาในการรอสีแห้งประมาณ 1-3 วัน ขึ้นอยู่กับความหนาของสีที่เราลงไป โดยจะมีบริการส่งทั้ง Grab Express , ไปรษณีย์ไทย หรือมารับเองที่ร้านก็ได้

สุดท้ายแล้วเราว่าสเน่ห์ของกิจกรรมนี้คือ การที่เราไม่มีทางรู้เลยว่าภาพสุดท้ายจริงๆ ของเราจะออกมาเป็นแบบไหน มันจะไม่จบจนกว่าเราจะปล่อยมือจากตรงนั้น และยังทำให้รู้อีกว่าตัวเราเมื่อ 1 นาทีแรกที่เริ่มระบาย กับ 1 นาทีสุดท้ายต่างกันโดยสิ้นเชิง

สำหรับใครที่อยากรู้จักตัวเองมากขึ้นผ่านเวิร์กช็อปศิลปะ เติมแต่งภาพวาดในฉบับของตัวเอง มาเจอกันได้ที่

📍 Fickle.lifestyle รัชดาภิเษก 14 

⏰ เวลา 10.00-19.00 

💸 1,800 บาท

 

Writer Profile : uss
ชอบฟังเพลงพอๆ กับชอบนอนหลับ :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save