KBank จัดแคมป์ปั้นเด็กรุ่นใหม่สู่แวดวงสตาร์ทอัพ ชิงเงินรางวัลกว่า 1 แสนบาท

Writer : Sam Ponsan

: 22 ธันวาคม 2563

ธนาคารกสิกรไทย เป็นหนึ่งในธนาคารที่โดดเด่นด้านการพัฒนาเทคโนโลยี หรือนวัตกรรมเพื่อให้ชีวิตของคนไทยดีขึ้น และไม่ใช่แค่พัฒนาเพียงบุคลากรภายในองค์กร แต่ยังเปิดโอกาสให้บุคคลภายนอกมีโอกาสพัฒนาศักยภาพในด้านต่างๆ

ล่าสุดได้มีการจัดแคมป์อบรม Young Tech Startup Kamp 2020 ต่อเนื่องกัน 2 ปีติด เพื่อเปิดโอกาสให้เด็กไทยที่อายุระหว่าง 15 – 20 ปี ซึ่งเป็นสมาชิก AFTERKLASS ทั้ง 9 ทีม รวม 36 คน ที่ผ่านการคัดเลือกเข้ามาเรียนรู้เรื่องด้านต่างๆ ที่เกี่ยวกับธุรกิจสตาร์ทอัพ 

ตั้งแต่ความรู้พื้นฐานด้านธุรกิจ แนวคิดการออกแบบผลิตภัณฑ์ หลักการประเมินความเป็นไปได้โครงการ การทำงานเป็นทีม  ซึ่งทุกทีมจะได้มีโอกาสสัมผัสประสบการณ์การนำเสนอไอเดียบนเวทีจริงในรอบ Idea Stage ที่จะคัดเลือกเหลือ 5 ทีมผ่านเข้าสู่ขั้นตอนการบ่มเพาะ  

จากนั้นทีมที่ได้รับการคัดเลือกจะต้องพัฒนาต้นแบบธุรกิจ หรือผลิตภัณฑ์เป็นเวลา 2 เดือน ก่อนไปนำเสนอรอบสุดท้าย หรือ Demo Day Pitching  ในวันที่ 31 มกราคม 2564 ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 1 แสนบาท

ทั้งนี้โครงการ AFTERKLASS จัดทำโดยธนาคารกสิกรไทย เป็นแพลตฟอร์มการให้ความรู้แก่เยาวชนไทย อายุ 15-20 ปี ด้านการบริหารจัดการทางการเงิน ทั้งการออม การวางแผนใช้จ่าย การลงทุน และการเริ่มต้นทำธุรกิจ  

 ทางเว็บไซต์ www.afterklass.com  นำเสนอสาระความรู้ผ่าน 3 Klass ได้แก่ Biz Master สำหรับผู้สนใจธุรกิจการค้า การบริหารเงินลงทุน Smart Society สำหรับผู้สนใจทักษะเกี่ยวกับการเรียน และ Play Yard สำหรับผู้สนใจและชื่นชอบการทำกิจกรรม รวมถึงเนื้อหาเชิงไลฟ์สไตล์

นอกจากนี้ AFTERKLASS มีการจัดทำเวิร์กชอปให้ความรู้เพิ่มทักษะด้านต่าง ๆ ตลอดทั้งปี  ปัจจุบันมีสมาชิกบนระบบออนไลน์ 29,000 คน

TAG : KBank , Startup
Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
KBank มอบประกัน COVID-19 ฟรี สำหรับลูกค้า K PLUS

KBank มอบประกัน COVID-19 ฟรี สำหรับลูกค้า K PLUS


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save