category Mango Movie Review : เรียนรู้ เติบโต เปลี่ยนผ่าน รักแรกในวันวานของ “เธอกับฉันกับฉัน”  

Writer : Hanachan

: 9 กุมภาพันธ์ 2566

Mango Movie Review : เรียนรู้ เติบโต เปลี่ยนผ่าน รักแรกในวันวานของ “เธอกับฉันกับฉัน”  

ภาพยนตร์รักอบอุ่นกินใจจากผู้กำกับผู้กำกับฝาแฝด “วรรณแวว-แวววรรณ หงษ์วิวัฒน์” และโปรดิวเซอร์โต้ง บรรจง ซึ่งได้สะท้อนเรื่องราวความสัมพันธ์ของตัวละครฝาแฝด ยู – มี (รับบทโดยใบปอ-ธิติยา) ที่ได้แบ่งปันทุกอารมณ์ กิจกรรม หรือแม้แต่กิจวัตรประจำวันไม่ว่ากิน นอน อาบน้ำ และเป็นความผูกพันธ์ทั้งในฐานะพี่น้องร่วมสายเลือดและเพื่อน จนจินตนาการไม่ได้ว่าถ้าวันหนึ่งคนใดหายไปจะเป็นยังไง 

“แต่เมื่อเรื่องความรักมันแบ่งกันเหมือนซาลาเปาไม่ได้” 

เธอกับฉันกับฉัน ได้กลายเป็นภาพยนตร์อีกหนึ่งเรื่องของ GDH ที่สะท้อนความอ่อนไหวของวัย และพาทุกคนย้อนวันวานกลับไปสัมผัสกับรักแรกในวัยเยาว์อีกครั้ง ผ่านฉากหลังและอุปกรณ์ประกอบฉากในยุค 90s ที่ทุกคนคิดถึงกันและความสัมพันธ์แบบรักสามเศร้าเราสามคน เมื่อยูและมีตกหลุมรักผู้ชายคนเดียวกัน

โดยมีนักแสดงหน้าใหม่ “ใบปอ ธิติยา จิระพรศิลป์” รับบท ยู-มี และ “โทนี่ อันโทนี่ บุยเซอเรท์” รับบท “หมาก” ซึ่งแม้จะเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกและยังอ่อนประสบการณ์ แต่ทั้งคู่ก็สามารถถ่ายทอดบทบาท รวมถึงเก็บรายละเอียดตัวละครได้อย่างชัดเจน (แม้แต่ท่าเต้นของน้องใบปอในเรื่อง) 

นอกจากนักแสดงนำ ก็ยังมีนักแสดงที่มาเติมเต็มให้หนังมีมิติมากกว่าในทีเซอร์ที่เห็น อย่างเด็กๆ ที่มารับมุขตบมุขเรียกเสียงหัวเราะในโรงได้แบบจัดเต็ม (น่าเอ็นดูมาก😂) และยังเป็นการหวนจอของ กระแต – ศุภักษร เรืองสมบูรณ์ ในรอบ 15 ปี

ด้านเนื้อเรื่องอาจจะไม่ได้หวือหวา แต่ก็ชวนใจเต้นไปกับประสบการณ์ความรักในวัยเด็กที่หลายคนน่าจะเคยผ่านมา ดึงความรู้สึกสับสนตัวของละครมาเชื่อมโยงกับการเปลี่ยนผ่านของวัย การหย่าร้าง ครอบครัว และยุคสมัยสู่ปี 2000 (Y2K, คำทำนายของนอสตราดามุส, โลกแตก) ได้อย่างลงตัว

ซี่งสิ่งที่โดดเด่นและน่าชื่นชมสำหรับ “เธอกับฉันกับฉัน” คือการเก็บรายละเอียดด้านภาพ อย่างชื่อตัวละคร, สี, เสื้อผ้า, นิตยสารเธอกับฉัน, พี่มอส ปฏิภาณ ไปจนถึงการดึงความรู้สึกของคนดูที่ทั้งตามทัน และเชื่อว่าแอบโดนหลอกกันบ้างในบางซีน 

จึงเรียกได้ว่าเป็นหนังรักสามเศร้าสูตรสำเร็จประเดิมต้นปี ที่พอจะคาดเดาได้ และมีเรื่องราวให้อบอุ่นหัวใจ พร้อมน้ำตาซึมนิดๆ ได้ไปพร้อมกัน 

“จะไม่ลืมที่เรามีกันและกันในวันนี้

จะไม่ลืมเวลาความสุขที่เราเคยร่วมมี”

และจะไม่ลืมความประทับใจจากภาพยนตร์ดีๆ ใครที่อยากย้อนวัย และฮีลใจกับหนังเรื่องนี้ เธอกับฉันกับฉัน รับชมได้แล้ววันนี้ทุกโรงภาพยนตร์ 

Writer Profile : Hanachan
ฮานะจังมีความสุขกับการดูซีรีส์เกาหลีและท่องเที่ยวไปวันๆ Green tea lover / Japanese food forever ♡
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[SPECIAL INTERVIEW] เบื้องหลังเรื่องเหล้าเล่า จากผู้กำกับ - นักแสดงหนังแฟนเก่าส์ One for the Road วันสุดท้าย.. ก่อนบายเธอ

[SPECIAL INTERVIEW] เปิดโหมดสัมภาษณ์ เต๋อ นวพล - นัท ณัทฐ์ ว่าด้วย ‘ความเร็ว’ กับ ‘ซูเปอร์ฮีโร่แบบบ้านๆ’ ภาพยนตร์ Fast and Feel Love


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save