category “ความจริงแล้วฉันคือประธานบริษัท” เปิดที่มาวลีฮิตติดปากเยาวรุ่นบนโซเชียล

Writer : number4

: 23 พฤศจิกายน 2564

 

เรียกได้ว่าตอนนี้โลกออนไลน์มักจะมีคำศัพท์หรือวลีใหม่ ๆ ออกมาให้ได้สร้างเสียงหัวเราะกันตลอดเวลา ล่าสุดได้เกิดกระแส “ฉันคือประธานบริษัท” คำฮิตติดปากคำใหม่ที่มีนำมาหยอกล้อกันอย่างสนุกสนาน ที่มาจากการทำคลิปเหมือนละครสั้น 

 

สำหรับคำว่า “ฉันเป็นประธานบริษัท” นั้นมีที่มาจากการทำคลิปคล้ายการแสดงละครคุณธรรม กับพนักงานในบริษัทและครอบครัวของนักแสดงสาวชื่อดังอย่าง พลอย ชิดจันทร์ บนTikTok ซึ่งคลิปที่เป็นต้นกำเนิดของวลีดังกล่าว จนทำให้เป็นกระแสกันทั้งโซเชียลได้แก่ คลิปจากตอน “สายลับ รปภ.” 

 ภาพจาก : Ploychidjun

โดยคลิปดังกล่าวได้ปล่อยออกมาในวันที่ 2 กรกฎาคมที่ผ่านมา ซึ่งเนื้อหาในคลิปนั้นเล่าถึง ประธานบริษัทได้รับเรื่องว่ามี รปภ. ของบริษัทสาขาย่อยโดนทำร้าย เหตุนี้เองจึงทำให้ประธานฯ ได้ปลอมตัวไปเป็นรปภ. เพื่อหาความจริงว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่ จนได้รู้ความจริงว่าคนอื่นดูถูกในอาชีพรปภ. จึงเปิดเผยตัวตนต่อคนอื่นว่า ตนเองนี่แหละคือ ประธานบริษัท และได้จัดการกับเรื่องที่เกิดขึ้น

 

                      

ภาพจาก : Ploychidjun

 

ถึงแม้จะเป็นเพียงคลิปสั้น ๆ ที่มีความยาวประมาณ 8 นาที แต่ด้วยเนื้อหาของคลิป รวมไปถึงทักษะการแสดงของตัวละครที่เหมือนกับละครหลังข่าว ที่เข้ากันกับเสียงประกอบที่ฟังยังไงก็ละค๊อนละครซะเหลือเกิน

 

ภาพจาก : Ploychidjun

 

ทำให้คลิปดังกล่าวได้รับความสนใจ และถูกนำมาล้อเลียนต่ออีกหลากหลายเวอร์ชัน และกลายเป็นเทรนด์ตลก จนคนดูต้องแชร์ต่อกัน และเกิดเป็นวลีสุดฮาที่ใช้กันแทบทุกโซเชียลอย่าง “ฉันคือประธานบริษัท” ที่เป็นไวรัลทั้งโลกออนไลน์ไปแล้ว 

 

แต่ถ้าใครยังไม่เคยรับชมเวอร์ชันต้นฉบับ ขอแนะนำให้ไปรู้จักประธานบริษัทกันได้เลย 

EP.1  EP.2   EP.3

ที่มา: Ploychidjun

 

 

Writer Profile : number4
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[Covid-19 Phenomena] 10 New Normal ในมุมกีฬาและความบันเทิง หลังผ่านพ้นวิกฤตโควิดระบาด


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save