'ผู้กองเบนซ์' ไลฟ์โค้ชโพสต์ขอโทษหลังบอกว่าคนโดนวิกฤติโควิด ยึดติด ขี้เกียจ คิดลบ

Writer : Sam Ponsan

: 14 เมษายน 2563

ไลฟ์โค้ช และนักพูดให้แรงบันดาลใจ ‘ผู้กองเบนซ์ – ร.ต.อ.สี่ทิศ อ่ำถนอม’ อดีตข้าราชการตำรวจ ที่หันมาเป็นไลฟ์โค้ชโพสต์ข้อความขอโทษคอนเทนต์ของเขาเองที่โพสต์ไปเมื่อวันที่ 11 เมษายน โดยใจความที่เขาถูกถล่มคือการบอกว่าคนที่เจอวิกฤติโควิดเพราะยึดติด คิดลบ ขี้เกียจ และกลัว

หลังจากคลิปดังกล่าวถูกปล่อยออกไปผู้กองเบนซ์ ก็โดนจวกยับ โดยเฉพาะบนทวิตเตอร์ ที่กระหน่ำยำใหญ่ใส่ผู้กองเบนซ์ไปหลายดอก โดยข้อความที่ชาวเน็ตไม่พอใจมาจากคลิป ‘วิธีคิดให้โควิดเป็นโอกาส’

ช่วงแรกผู้กองเบนซ์ ผู้ถึงการปรับตัวของผับแห่งหนึ่งที่ประเทศจีน ที่เอาดีเจมาเปิดเพลงผ่านวิดีโอคอล แล้วให้ลูกค้าเขามาฟังในช่วงกักตัว แต่หลังจากนั้นก็มีข้อความที่คนไม่พอใจผู้กองเบนซ์นั่นคือ

“ช่วงโควิด แม่งมีไอเดียอะไรใหม่ ๆ มีงานอะไรใหม่ ๆ ให้ มึงลองทำเยอะแยะหมด แล้วแม่งสนุกด้วย แต่มึงแม่งไม่ทำกันเอง ยึดติด คิดลบ ขี้เกียจ ฟุ้งซ่าน กลัว มึงก็ติดอยู่แค่เนี้ย ไม่มีอะไรมากกว่าเนี้ย แล้วมึงก็เสพเข้าไปดิ ไอ้ Content สนับสนุนความกระจอกในตัวมึง เสพเข้าไป เรียกหาความรับผิดชอบจากคนอื่นเข้าไป แล้วมึงก็นั่งดูว่าที่มึงฉิบหายจะตายห่าอยู่ทุกวันเนี้ย มันเป็นเพราะวิกฤติหรือเป็นเพราะวินัยของมึง”

หลังจากนั้นคลิปนี้ก็โดนวิจารณ์อย่างหนัก รวมถึงมีการขุดเรื่องราวต่างๆ ของผู้กองเบนซ์ที่เคยให้ข้อมูลพลาด ไปจนถึงเรื่องส่วนตัวสมัยรับราชการตำรวจมาวิจารณ์ กระทั่งต่อมา ผู้กองเบนซ์ก็ออกมาโพสต์ขอโทษผ่านบนเพจ

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save