โรงพยาบาลราชวิถี แถลงอาการบาดเจ็บผู้ร่วมชุมนุมที่ถูกยิง อาการยังโคม่า กระสุนค้างที่ก้านสมอง

Writer : Sam Ponsan

: 17 สิงหาคม 2564

หลังจากเมื่อวานนี้ ( 16 สิงหาคม 2564) มีรายงานว่าระหว่างที่ผู้ชุมนุมกับกองบังคับการ อารักขาและควบคุมฝูงชน หรือ คฝ. ปะทะกัน บริเวณแยกดินแดง มีผู้ชุมนุม 1 คนได้รับบาดเจ็บมีอาการโคม่า ถูกนำส่งโรงพยาบาลราชวิถี

ตามรายงานแจ้งว่าผู้ถูกยิงเป็นชายวัย 20 ปี ใส่เสื้อยืดสีดำ กางเกงยีนส์ขายาวสีน้ำเงิน พบบาดแผลที่ลำคอด้านซ้ายเป็นรู คาดว่าน่าจะโดนยิง บริเวณหน้า สน.ดินแดง โดยมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยทำการปฐมพยาบาล ก่อนจะส่งต่อไปที่โรงพยาบาลราชวิถี

ล่าสุดเมื่อช่วงสายที่ผ่านมา โรงพยาบาลราชวิถี ออกแถลงอาการของผู้ชุมนุมที่บาดเจ็บเมื่อคืนนี้ ในแถลงการระบุว่า ผู้ป่วยไม่ทราบชื่อ อาการโคม่า จากการตรวจสอบพบกระสุนค้างที่ก้านสมอง 1 นัด กระดูกต้นคอซี่ 1 และ 2 แตก ผู้ป่วยยังไม่รู้สึกตัวต้องสอดท่อหายใจ

แถลงการระบุอาการเบื้องต้นว่า แรกรับ ผู้ป่วยมีอาการหมดสติ ไม่หายใจ ไม่มีชีพจร ตรวจพบบาดแผลจากกระสุนที่ ลำคอด้านซ้าย ทีมแพทย์ฉุกเฉินได้ทำการใส่ท่อช่วยหายใจและปั๊มหัวใจ ประมาณ 6 นาที ผู้บาดเจ็บกลับมามีสัญญาณชีพอีกครั้ง

สำหรับอาการล่าสุด อัปเดทเมื่อ 17 สิงหาคม 2564 เวลา 09.40 น. ผู้บาดเจ็บไม่รู้สึกตัวอยู่ในอาการโคม่าใส่ท่อช่วยหายใจ สัญญาณชีพทั่วไปคงที่ อยู่ระหว่างรอการประเมินอาการบาดเจ็บทางสมอง ต่อเนื่องในการดูแลของทีมแพทย์ศัลยกรรมอุบัติเหตุและศัลยกรรมประสาทและสมอง โดยจะมีการแถลงรายละเอียดอาการและความคืบหน้าต่อไป

สำหรับเหตุการณ์เมื่อคืนที่ผ่านมา ได้มี ส.ส. พรรคก้าวไกล  3 ท่านได้แก่ รังสิมันต์ โรม ส.ส. พรรคก้าวไกล , พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล และ ชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรคก้าวไกล ลงพื้นที่เพื่อสอบถามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับทาง สน.ดินแดง  เพื่อดูภาพจากกล้องวงจรปิดที่ สน.

เบื้องต้นสำนักข่าว The Reporter รายงานว่า ส.ส. พรรคก้าวไกล ได้เห็นภาพกล้องวงจรปิด เหตุการณ์ที่ผู้ชุมนุมถูกยิง พบว่าจุดที่ถูกยิงไม่ได้มาจาก สน.ดินแดง แต่ต้องรอตรวจสอบกล้องวงจรปิดในมุมอื่น และตรวจสอบชนิดของกระสุนที่ฝังในศรีษะด้วย

ที่มา : โรงพยาบาลราชวิถี

 

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post