category REFILL & BULK พิกัดรักษ์โลกแห่งใหม่กลางสยาม ที่ขายทุกอย่างแบบเอาภาชนะไปเติม

Writer : minn.una

: 27 กุมภาพันธ์ 2562

สูญเสียกันไปเท่าไหร่แล้วกับภาชนะพลาสติกที่พอใช้ของข้างในจนหมดแล้ว ไม่ว่าจะเป็นขวด แก้ว หรือถุงพลาสติก สุดท้ายก็จะถูกโยนเป็นขยะและไม่ได้ทำอะไรต่อ วันนี้ Mango Zero จะพาไปดูโซนใหม่ที่คิดมาเพื่อเรื่องนี้ เพราะที่นี่ ทุกอย่างขายแบบต้องมีภาชนะไปเติม

REFILL & BULK เป็นโซนเปิดใหม่ที่สยามดิสคัฟเวอรี่ อยู่บนชั้น 4 ในโซน ecotopia โดยเมื่อไม่นานมานี้ได้เปิดโซนที่ขายของโดยนำไอเดียลดขยะมาใช้ ขายสินค้าอุปโภค-บริโภคแบบไม่มีภาชนะ ดังนั้นคนที่ต้องการจะซื้อจะต้องเตรียมภาชนะไปเอง

เพราะเพิ่งเปิดไม่นาน โซนเลยไม่ได้ใหญ่มาก แต่ก็มีทั้งสินค้าอุปโภค-บริโภคหลายหมวด เช่น แชมพู ครีมนวดผม สบู่ ข้าวสาร ขนมขบเคี้ยว ความพิเศษคือของที่นี่เป็นสินค้าออร์แกนิคจากแบรนด์ Hug และ Green Herit มาจากธรรมชาติเกือบ 100% ส่วนขนมขบเคี้ยวก็จะผ่านการทอดแบบไม่ถึงจุดเดือดทำให้ไม่อมน้ำมันด้วย

คอนเซ็ปต์อีกอย่างคือ 1 กรัมก็ซื้อได้ วิธีการขายก็คือแต่ละผลิตภัณฑ์จะแปะราคาต่อกรัมเอาไว้ ก่อนจะเติมก็ให้เราชั่งน้ำหนักภาชนะเปล่าก่อน และเมื่อเติมสินค้าเท่าที่พอใจแล้วก็ไปชั่งอีกที นำน้ำหนักก่อน-หลังมาบวกลบ และคูณกับราคาต่อกรัมนั่นเอง ส่วนราคาเริ่มต้นก็คือ กรัมละ 10 สตางค์

สำหรับคนที่ไม่ได้พกภาชนะไปก่อน ก็สามารถซื้อภาชนะสำหรบเติมได้ มีทั้งขวดพลาสติก ขวดโหลแก้ว ซึ่งทุกอย่างสามารถนำกลับมาใช้ซ้ำได้หมด แต่ถ้าไม่อยากซื้อภาชนะใหม่ เขาก็มีขวดพลาสติกแจกฟรีให้นำไปใช้ได้เหมือนกันนะ

สรุป

  • REFILL & BULK
  • โซน ecotopia ชั้น 4 สยามดิสคัฟเวอรี่
Writer Profile : minn.una
อดีตนักเรียนวารสารศาสตร์ รักการอ่าน (มากกว่าการเขียนนิดหน่อย) สนใจการเมืองและ K-POP ในเวลาเดียวกัน และเชื่อว่าตัวเองตลกขบขันอยู่ประมาณนึง
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

7 ตำนานที่อยู่ในยุคเดียวกับ Nokia 3310


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save