category รีวิว : Menya Itto สุดยอดร้านราเมนชื่อดังจากโตเกียว พร้อมเมนูใหม่ขายเฉพาะที่เมืองไทยเท่านั้น

Writer : Nokkaew

: 25 สิงหาคม 2560

review-menya-itto-ramen-featured

Menya Itto เป็นร้านราเมนชื่อดังจากโตเกียว ดังขนาดที่ว่าถ้านึกอยากจะไปกินที่ญี่ปุ่นก็ต้องเข้าคิวหน้าร้านเกือบชั่วโมงเลยทีเดียว ด้วยความฮอทฮิตเบอร์นี้จึงได้ไปเปิดสาขาที่ต่างประเทศ และแน่นอนมีสาขาที่ประเทศไทยแล้ว

เมนูที่ขึ้นชื่อของร้านนี้แน่นอนว่าเป็น Tsukemen (สึ-เคะ-เมง) ราเมนเส้นอวบเสิร์ฟแยกน้ำกับเส้น ซึ่งเมนูนี้เองที่ทำให้ร้านนี้ขึ้นเป็นร้านราเมนอันดับหนึ่งบนเว็บไซต์ tabelog.com ที่ถูกจัดอันดับจากการโหวตของลูกค้านั่นเอง

 

review-menya-itto-ramen-2

ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ชั้นล่างสุดของตึกเอราวัณตรงแยกราชประสงค์ สามารถเดินทางด้วย BTS ได้โดยลงสถานีชิดลม

 

review-menya-itto-ramen-17

ร้านเปิดให้บริการสองช่วง 11.30-14.30 น. และ 18.00-21.00 น. ภายในร้านสามารถรองรับลูกค้าได้ประมาณ 30 กว่าที่นั่งครับ แต่ด้วยความฮิตของร้านทำให้ต้องมีการเข้าคิวบ้าง โดยเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์นี่คนจะเยอะหน่อย เผื่อเวลากันมาดีๆ หล่ะ

Itto Noko Gyokai Tsukemen (350 บาท)

review-menya-itto-ramen-18

เปิดเมนูแรกด้วย Tsukemen อันเลื่องลือของร้าน Menya Itto เป็นขนาดพิเศษท็อปปิ้งจัดเต็ม เสิร์ฟมาแยกกันระหว่างเส้นและซุป

เส้นราเมนจะเป็นเส้นอวบๆ พร้อมเนื้ออกไก่ เนื้อหมู และหมูสามชั้น ผ่านความร้อนด้วยด้วยเครื่อง Sous Vide (ซูวี) ที่เค้าจะนำเนื้อไปใส่ในซองพลาสติกสุญญากาศ แล้วนำไปต้มในน้ำใช้อุณหภูมิต่ำ แบบที่เราเห็นในเชฟกระทะเหล็ก ทำให้ควบคุมคุณภาพได้ง่าย เนื้อสุกกำลังดีเท่ากันทั้งชิ้น

 

review-menya-itto-ramen-7

น้ำซุปของ Tsukemen ที่นี่เค้าจะเป็นน้ำซุปเข้มเข้นที่เคี่ยวจากไก่และซีฟู้ดเป็นเวลานานกว่า 10 ชั่วโมง พร้อมลูกชิ้นไก่สับสองลูก น้ำซุปที่เบสเป็นซุปไก่เนี่ยจะเลี่ยนน้อยกว่าซุปหมูนะเพราะไขมันจะน้อยกว่า แต่กลิ่นก็จะแตกต่างกันออกไป

นอกจากนี้เค้าจะมีพริกป่นสูตรพิเศษของร้าน ที่มีส่วนผสมของกุ้งที่ทำให้พริกมีกลิ่นหอม สามารถเพิ่มลงไปในน้ำซุปเพื่อเพิ่มความเผ็ดและลดความเลี่ยนได้

 

review-menya-itto-ramen-26

เวลาทานก็นำเส้นไปจุ่มกับน้ำซุปเลย เส้นเค้าจะเป็นเส้นพิเศษอวบๆ มีความเด้งและข้างในจะนุ่ม ตอนทำเค้าจะพิถีพิถันเรื่องขั้นตอนและอุณหภูมิมาก เพราะมีผลกับ texture ของเส้นอย่างมาก

 

review-menya-itto-ramen-27

จุ่มกับน้ำซุปซีฟู้ดให้เคลือบเส้นแบบนี้เลย อาจจะคีบยากนิสนึงนะเพราะเส้นจะอวบมาก น้ำซุปจะมีความหอมของซีฟู้ดชัดเจนเลย เวลาเราทานราเมนที่ร้านอาหารญี่ปุ่นเนี่ยสามารถซู้ดเส้นเสียงดังๆ ได้เลยนะ (อย่ากระเด็นไปโดนโต๊ะอื่นก็พอ)

 

review-menya-itto-ramen-38

ถ้ารู้สึกว่าน้ำซุปรสชาติเข้มข้นจนเกินไปสามารถเติมน้ำซุปใส Wadashi (ซุปปลาแห้ง) ลงไปเพื่อลดความเข้มข้นได้ กลายเป็นซุปที่มีความใสมากขึ้น สามารถยกชามซดได้เลย ก็อร่อยไปอีกแบบนะ

 

review-menya-itto-ramen-15

ถ้าใครติดใจหมูและไก่ชาชูสามารถสั่งเพิ่มได้ เซ็ตในภาพด้านบนราคา 145 บาท

 

Karamiso Ramen : Spicy Miso Ramen (285 บาท)

review-menya-itto-ramen-16

สำหรับเส้นที่เชฟกำลังทำอยู่ต่อไปนี้ เป็นราเมนเส้นหยัก (Chijiremen) เส้นราเมนโฮมเมดที่เค้าจะทำสดใหม่วันต่อวัน สำหรับเมนูใหม่รังสรรค์โดยเชฟ Yukihiko Sakamoto เชฟญี่ปุ่นประจำร้าน Menya Itto มีขายเฉพาะที่ประเทศไทยถึงวันที่ 25 พฤศจิกายน 2560 เท่านั้น

 

review-menya-itto-ramen-12

น้ำซุปเบสเป็นน้ำซุปไก่เช่นเคย พร้อมกับต้มด้วยปลาทะเลหลายชนิด พร้อมมิโสะและคาระเนงิ (ต้นหอมญี่ปุ่นผสมกุ้งซากุระและน้ำมันพริกรสเผ็ด) รสชาติจะกลมกล่อม น้ำซุปรสชาติจะค่อนข้างเบาถ้าเทียบกับน้ำซุปซีฟู้ด แต่จะเข้มกว่าซุปชิโอะนิดหน่อย มาพร้อมกับกระเทียมและพริกป่นที่ผสมกุ้ง สามารถปรุงรสได้ตามใจชอบ

 

review-menya-itto-ramen-13review-menya-itto-ramen-33

พริกป่นใส่เยอะได้ไม่เผ็ดมาก เพราะเป็นพริกที่ผสมกุ้ง เพิ่มความหอมและความเข้มข้น ถ้าใครติดทานรสเผ็ดก็เหมาะเลย

 

review-menya-itto-ramen-34

ลักษณะจะเป็นเส้นหยัก มีความนุ่ม เคลือบน้ำซุปได้ดีเลย ทิ้งไว้นานไม่อืดด้วยนะ

 

review-menya-itto-ramen-31

หมูชาชูนุ่มๆ หอมๆ

 

Gyoza (90 บาท)

review-menya-itto-ramen-25review-menya-itto-ramen-35

เป็นเกี๊ยวซ่าที่ทอดโดยใช้น้ำมันพืชบางๆ ให้เกรียมด้านเดียว แล้วนำไปทอดต่อกับน้ำเปล่า ทำให้ตัวแป้งมีความกรอบและนุ่ม รสชาติของแป้งจะออกหวานหน่อยๆ

 

review-menya-itto-ramen-19

นอกจากนี้แล้วยังมีเมนูอื่นที่อยากให้ลองคือ Noko Gyokai ราเมนในน้ำซุปไก่ ปลาแห้งหลายชนิด และกุ้งซากุระ และ Shio Ramen ราเมนในน้ำซุปเกลือทะเล อันนี้รสชาติจะเบาสุด

 

review-menya-itto-ramen-20 review-menya-itto-ramen-21

หมูชาชูนี่นุ่มและฟินจริงๆ กราบเลย

 

review-menya-itto-ramen-23

และไข่ที่มากับราเมนไม่ใช่ไข่ต้มยางมะตูมธรรมดา แต่เป็น Tamago ไข่ต้มปรุงรส สังเกตจากสีของไข่ขาว ที่ไม่ขาวจั๊วะ เพราะจะมีซอสปรุงรสที่ซึมลงไปในไข่ขณะต้ม สุกกำลังดีเป็นยางมะตูม

 

review-menya-itto-ramen-40

 

สรุปรีวิวร้าน Menya Itto

  • พระเอกของร้านแน่นอนว่าเป็ร Tsukemen ดีงามทั้งซุปและเส้น มาร้านนี้ครั้งแรกแนะนำว่าให้ลอง Tsukemen ก่อนเลย
  • Karamiso Ramen ก็ถือว่าเป็นเมนูใหม่ที่เด็ดไม่เบา เหมาะสำหรับคนที่ชอบทานราเมนใส่คาระรสเผ็ด แต่ถ้าไม่สะใจก็เพิ่มพริกป่นผสมกุ้งเอบิได้ จุดเด่นคือเส้นโฮมเมดที่ทำวันต่อวัน จำกัดวันละ 50 ชามเท่านั้น
  • ส่วนมากร้านนี้จะคิวยาว แนะนำให้เผื่อเวลามาให้ดี
  • ราคามี Vat 7% และ Service charge 10% ด้วยนะ

 

ข้อมูลเพิ่มเติม

Writer Profile : Nokkaew
ชายหนุ่มที่กินข้าวอย่างน้อยวันละ 3 มื้อ กินข้าวเสร็จก็กินน้ำ เสร็จแล้วก็ไปอาบน้ำ ตอนเรียนไม่ค่อยตั้งใจเรียน ชอบซื้อหนังสือมุราคามิ แต่ยังไม่ได้อ่านสักเล่ม อยากเห็นโลกออนไลน์มีแต่สิ่งดีๆ และมีความสนุก
Blog : www.goohiw.com Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save