category ส่องสไตล์การแต่งคอนโดของ 3 Youtuber 'ซี DoMunDi TV' 'ว่านไฉ อาสาพาไปหลง' และ 'กอล์ฟ กอล์ฟมาเยือน' ไว้เป็นแรงบันดาลใจ

Writer : Sam Ponsan

: 13 พฤศจิกายน 2561

หากสังเกตดูจะเห็นว่าคนรุ่นใหม่ล้วนอยากจะมีคอนโด เป็นของตัวเองเนื่องจากไลฟ์สไตล์ของพวกเขานั้นเหมาะกับการใช้ชีวิตอยู่คอนโดมากกว่าบ้าน เพราะตอบสนองทั้งเรื่องการเดินทาง การทำงาน และการใช้ชีวิต แม้คอนโดจะอยู่ย่านชานเมืองก็ตาม แต่ถ้าสิ่งอำนวยความสะดวกครบก็จบทุกอย่างได้ง่ายๆ จึงไม่แปลกเลยที่ตอนนี้วัยรุ่นจะมองคอนโดชานเมือง ที่รถไฟฟ้าผ่านหน้าคอนโด และทำเลที่ฮอทมากๆ ตอนนี้ก็คือแนวรถไฟฟ้าสายสีม่วง

แต่อีกหนึ่งสิ่งที่เป็นปัญหาของคนที่อยู่คอนโด ก็คือการแต่งห้องอย่างไรให้ตรงตามไลฟ์สไตล์ของตัวเองเพราะคอนโดที่เราอยู่ก็สะท้อนความเป็นตัวเอง และเหล่าคนดังที่เราจะพาไปส่องวิธีการแต่งคอนโดใหม่ของพวกเขานั้นเป็น 3 Youtuber หนุ่มล้วนๆ ที่ต่างคนต่างก็มีไอเดียการตกแต่งที่น่าสนใจมากนั่นคือ

 •  ซี แห่งช่อง DoMunDi TV
 • ว่านไฉ แห่งช่อง อาสาพาไปหลง
 • กอล์ฟ แห่งช่อง กอล์ฟมาเยือน

ทุกคนต้องไปแต่งโดที่โครงการ ‘ASPIRE’ คอนโดระดับกลางติดรถไฟฟ้าสายสีม่วงย่านนนทบุรีในเครือ AP ซึ่งเป็นภารกิจที่ทั้งหมดต้องมาแข่งกันในภารกิจ ‘ASPIRE DÉCOR MISSION’ รวมกับยูทูบเบอร์ 6 ช่องคือ

ทุกคนต้องไปแต่งโดที่โครงการ ‘ASPIRE’ คอนโดระดับกลางติดรถไฟฟ้าสายสีม่วงย่านนนทบุรีในเครือ AP ซึ่งเป็นภารกิจที่ทั้งหมดต้องมาแข่งกันในภารกิจ ‘ASPIRE DÉCOR MISSION’ รวมกับยูทูบเบอร์ 6 ช่องคือ

 • แนน – นัยน์ภัค ภูมิภักดิ์ : Happy Nancy x Aspire เอราวัณ
 • พีช  – ภูณทัศน์ วิวัฒพัฒนอนันต์ : Peach Eat Laek x Aspire สาทรตากสิน (คอปเปอร์โซน)
 •  บาส  – ภาณุภัทร์ สุกัลยารักษ์ : Go Went Go x Aspire สาทรราชพฤกษ์  

แต่วันนี้เราพาไปดูสามคนนี้ก่อน ซึ่งทั้งสามคนนี้สไตล์ที่ต่างกันทั้งในเรื่องการใช้ชีวิต และงานที่ทำ ดังนั้นแนวทางการแต่งห้องจึงออกมาไม่เหมือนกัน เราเลยจะพาไปดูว่าห้องของแต่ละคนนั้นเป็นอย่างไร เผื่อจะเดินรอยตามหรือเก็บไว้เป็นไอเดีย

ซี DoMunDi TV – แนวคลาสสิคเน้นชวนเพื่อนมาทำกิจกรรมชิคๆ 

ซี – พฤกษ์ พานิช หนุ่มหล่อสายกวนยูทูบเบอร์ช่อง ‘DoMunDi TV’ คอนโดที่เขาแต่งนั้นคือ Aspire รัตนาธิเบศร์ 2 โดยโจทย์ของซี ที่บอกกับทางอินทีเรียของเอพี ว่าเขาอยากได้ห้องที่มีความเรโทร ย้อนยุคนิดๆ วินเทจหน่อยๆ และเน้นโทนสีที่สว่างเน้นสีขาว กับสีเทาเพื่อให้ห้องนี้มีความน่าสนใจ และมีความสว่างน่าอยู่อาศัย

ที่น่าสนใจคือโซนรับแขกของห้องนั้นเขาเน้นทำให้ดูกว้างขวางและใช้งานได้ทุกมุมเพื่อต้อนรับเพื่อนที่มาในห้อง เพราะความที่เพื่อนเยอะ จึงต้องเน้นกับส่วนนี้เป็นพิเศษ จึงมีทั้งโซฟา และชุดโต๊ะกินข้าวอยู่รวมกันเพื่อรองรับแขกที่มาเยอะ ดังนั้นใครที่เพื่อนเยอะด้วย น่าเอาไปเป็นไอเดียในการแต่งห้องได้ 

ส่วนอีกห้องหนึ่งซี ได้แบ่งออกมาเป็นห้องทำงานส่วนตัว ที่คงคอนเซปต์ตกแต่งในแนววิเนทจอีกเช่นกัน ด้วยการบิวท์อินเฟอร์นิเจอร์เป็นชั้นหนังสือใส่เข้าไป และมีของตกแต่งเป็นเครื่องเล่นแผ่นเสียงน่ารักๆ ในการขับความวินเทจให้ออกมาอีก 

ขณะที่ห้องนอนซีเน้นความโป่งโล่งสบายใช้ของน้อยชิ้นที่สุดมีเพียงเตียง โต๊ะหัวเตียง และตู้เสื้อผ้าคุมโทนสีขาวเท่านั้น แต่ก็เบรคความขาวและเทาด้วยสีเขียวจากต้นไม้ที่อยู่ในแจกันสีเงิน ส่วนหัวนอนไม่ได้กรุผนังแต่ติดวอร์เปเปอร์และติดภาพขนาดใหญ่เพื่อสร้างบรรยากาศให้น่าอยู่ขึ้นไปอีก

เกี่ยวกับ Aspire รัตนาธิเบศร์ 2

 • คอนโดที่เน้นความเป็นอยู่แนวรถไฟฟ้าที่อยู่ระหว่างรถไฟฟ้าสถานีศูนย์ราชการ และสถานีบางกระสอเพียง 200 เมตร
 • ใกล้จุดขึ้นลงทางด่วนศรีรัช
 • ด้านในมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบทั้งฟิตเนส สวนลอยฟ้า และสระว่ายน้ำ
 • ใกล้กับโรงหนังเอสพลานาดแคราย และเซ็นทรัลรัตนาธิเบศร์

ว่านไฉ อาสาพาไปหลง – แต่งห้องจัดจ้านสร้างแรงบันดาลใจทุกมุม

ว่านไฉ – อคิร วงษ์เซ็ง เป็นที่รู้จักในฐานะยูทูบเบอร์สายท่องเที่ยงที่ทำคลิปท่องเที่ยวได้อย่างสร้างสรรค์ สนุกสนาน และมีแรงบันดาลใจชวนให้เราอยากไปเที่ยวตามรอย ดังนั้นคอนเซปต์การแต่งห้องของเขาจึงมาในรูปแบบของการแต่งห้องอย่างไรให้ได้แรงบันดาลใจเป็นทั้งห้องที่เอาไว้พักผ่อน และเอาไว้ทำงานได้ด้วย ซึ่งคอนโดที่ว่านไฉ ได้โจทย์ในครั้งนี้คือ Aspire รัชดาวงศ์สว่าง 

ว่านไฉ เริ่มต้นจากห้องเปล่าเหมือนยูทูบเบอร์คนอื่นๆ โดยก่อนแต่งห้องด้วยการคุยไอเดียกับทางอินทีเรียของเอพีเรื่องผนัง สีห้อง และระบบไฟเพื่อแต่งห้องในแบบที่ต้องการ

แล้วในส่วนของของตกแต่งห้องอื่นๆ นั้น เขาเลือกที่จะไปซื้อของด้วยตัวเองที่จตุจักรซึ่งส่วนใหญ่สิ่งทีไ่ด้กลับมาเป็นต้นไม้ และของจุกจิกในการแต่งบ้านให้น่ารักมากขึ้นไปอีก

ห้องของว่านไฉ นั้นแต่งด้วยคอนเซปต์ที่ว่านไฉบอกว่านี่คือสไตล์อิสตัสเทรียล เบี้ยวๆ บูดๆ จู๊ดปรู๊ด ซาราฮังเซโย‘ (เดี๋ยวนะคือยังไงนะ) แต่โดยรวมคือเป็นห้องที่แต่งโดยใช้โทนสีฟ้า ขาว เป็นหลัก ห้องของว่านไฉ เป็นห้องขนาด 24 ตร. มีการแบ่งสัดส่วนไว้อย่างดี

ซึ่งขอเดิมๆ ดีอยู่แล้ว แต่ว่านไฉ ขอเปลี่ยนห้องใหม่ด้วยการเปลี่ยนผนังเป็นสีขาวด้วยกระเบื้อง และทาสีห้องเป็นสีน้ำเงิน ทั้งหมด ยกเว้นห้องนอนที่เขาทาผนังด้วยสีเขียวหัวเป็ด แล้วเอาไฟนีออนดัดมาตกแต่งประดับเตียงยามค่ำคืนน่าจะสวยน่าดู

และเอาของจำพวกต้นไม้จริง และต้นไม้ปลอมมาด้วยเพิ่มความเขียวให้ห้องดูสดชื่น ในส่วนของเฟอร์นิเจอร์ เขาก็เลือกใช้ของเดิมที่มีมาให้

แต่มีการเสริมกิมมิคลงไปในการตกแต่งแทน และที่เป็นไฮไลท์ของว่านไฉ คือไฟนีออนดัด บริเวณผนังสีขาว ว่านไฉ ดัดและทำสีแบบเดียวกับโลโก้อาสาพาไปหลงเลย อย่างเท่!

เกี่ยวกับ Aspire รัชดาวงศ์สว่าง 

 • คอนโดกลิ่นอายสไตล์ญี่ปุ่น เหมาะสำหรับคนที่ชอบความเรียบหรูแบบญี่ปุ่นๆ 
 • มีพื้นที่ Co-Working Space สระว่ายน้ำยาวกว่า 30 เมตร และสวนลอยฟ้า
 • ใกล้รถไฟฟ้า MRT วงศ์สว่าง พร้อมเชื่อมต่อกับ BTS หมอชิตง่ายมาก 
 • เดินทางไปเซ็นทรัลลาดพร้าว หรือตลาดนัดจตุจักรได้ง่ายๆ 

กอล์ฟ กอล์ฟมาเยือน – แต่งห้องให้เหมือนภาพถ่ายมองไปตรงไหนก็น่าอยู่

กอล์ฟ – กันตพัฒน์ พฤฒิธรรม จากช่องกอล์ฟมาเยือน เป็นยูทูบเบอร์สายถ่ายภาพที่มักจะเอาเทคนิคการถ่ายภาพมาบอก หรือพาไปเที่ยวกับเขาพร้อมกับดูวิวสวยๆ จากสิ่งที่เขาถ่ายไปด้วยกัน ซึ่งความเป็นคนเดินทางบ่อย และทำงานอยู่กับภาพถ่าย

เอาเลยมีโจทย์ว่าอยากจะทำห้องที่เหมือนกับสีของวิวที่หนึ่งที่เขาถ่ายมา เพราะเขาอยากทำให้ห้องที่อยู่นั้นมีความใกล้ชิดกับธรรมชาติมากที่สุดเขาเลยเอารูปถ่ายใบนั้นให้อินทีเรียและดีไซน์ห้องจากโทนสีของรูป

ห้องที่เขาออกแบบนั้นก็ออกมาในโทนสีขาวแบบเรียบๆ แต่แต่งเสริมเติมความสวยเขาไปด้วยสีฟ้าครึมๆ แบบภาพที่เขาถ่ายภาพ และภายในยังมีการบิวท์ชั้นวางของเพื่อให้สามารถเก็บของที่ต้องการได้

และยังเปิดพื้นที่ให้เขาสามารถแขวนรูปถ่ายที่ไปถ่ายมาได้ด้วย ทำให้รู้สึกเหมือนกับว่าได้อยู่ใกล้กับธรรมชาติและความสวยงาม อีกทั้งมุมห้องยังเพิ่มโต๊ะทำงานเข้าไปให้สำหรับให้นั่งทำงานด้วย ซึ่งแน่นอนว่าทั้งห้องนี้เน้นเฟอร์นิเจอร์สีขาว

ในส่วนของห้องนอนก็ยังเป็นโทนสีน้ำเงิน ฟ้า และกรุผนังด้วยสีขาว เพื่อคลุมโทนให้ห้องดูน่าอยู่สบายตา ส่วนหัวเตียงก็ตกแต่งด้วยโคมไฟและต้นไม้ปลอมเพื่อให้ไม่เรียบเกินโดยรวมห้องของเขาแต่งค่อนข้างน้อยที่สุดในบรรดายูทูบเบอร์คนอื่นๆ

แต่เราคิดว่าลงตัวมากที่สุดไม่แพ้ใครเพราะถึงจะน้อยในแง่ของของตกแต่ง แต่มากในแง่ความสวย ซึ่งเราคิดว่าสามารถแต่งตามหรือเก็บเป็นไอเดียได้ไม่ยากเลยล่ะ และน่าจะใช้งบไม่มากด้วยนะ

เกี่ยวกับ Aspire งามวงศ์วาน

 • คอนโดอยู่ใกล้ .ศรีปทุม, .ธุรกิจบัณฑิตย์ และ .เกษตร เหมาะสำหรับนักศึกษา หรือคนทำงานที่อยากได้คอนโดหลังแรกในการอยู่อาศัยและลงทุน 
 • มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ที่รองรับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ทั้งฟิตเนส สระว่ายน้ำวิวแบบ Panoramic ลานกิจกรรมแนว Extreme และสนามสตรีทบาสเก็ตบอล
 • อยู่ใกล้เดอะมอลล์งามวงศ์วานมาก
 • เดินทางง่ายเพราะติดกับรถไฟฟ้าถึง 2 สาย ทั้งสายสีม่วง และสายสีแดงเข้ม (โครงการในอนาคต)

 

หาไอเดียแต่งคอนโดได้ง่ายๆ ที่ Aspire จาก AP

สำหรับคนที่กำลังมองหาคอนโดแนวรถไฟฟ้าสายสีม่วง ที่ตอบโจทย์ทั้งด้านการใช้ชีวิต และการลงทุนคอนโดแนวรถไฟฟ้าสีม่วงที่น่าสนใจที่สุดตอนนี้คือ Aspire งามวงศ์วาน, Aspire รัชดาวงศ์สว่าง และ Aspire รัตนาธิเบศร์

ซึ่งความน่าสนใจของคอนโดทั้งสามแห่งนี้คือการตั้งอยู่ในโซนชานเมืองที่ไม่ไกลจากเมืองหลวง ใช้เวลาเดินทางด้วยรถไฟฟ้าเพียงไม่เกิน 30 นาทีก็สามารถเข้ามายังกลางเมืองได้แล้วและสามารถเข้าชมห้องที่ตกแต่งด้วย 6 Youtuber ได้ทุกโครงการเพื่อเลือกโครงการที่คุณชอบและใช่ที่สุดในการใช้ชีวิต

พิเศษพฤศจิกายนนี้ สำหรับคนที่เดินทางไปชมห้องตัวอย่างในภารกิจ ‘ASPIRE DÉCOR MISSION’ และจองเลยรับโปรโมชั่นพิเศษ Aspire 6 ยกกำลัง 6 โปรแรงแซงทุกข้อเสนอ อีกด้วย ในราคาเริ่มต้น 1.79 ล้าน* ฟรี! แพ็คเกจพร้อมอยู่ มูลค่ากว่า 500,000 บาท* ซึ่งสิ่งจะได้รับคือ!

 1. อยู่ฟรี 1 ปี* หรือ ผ่อนล้านละ 1,000 บาท*
 2. ส่วนลดมูลค่าสูงสุด 300,000 บาท*
 3. ฟรี! ทุกค่าใช้จ่ายวันโอน*
 4. ฟรี! เฟอร์นิเจอร์ครบชุด*
 5. ฟรี! เครื่องใช้ไฟฟ้า*

ยังไม่หมดเท่านี้ยังมีรางวัลให้ลุ้นอีกได้แก่!

 • ลุ้นรางวัล รวมมูลค่ากว่า 3 ล้านบาท* จำนวน 66 รางวัล
 • รางวัลที่ 1 – เช็คเงินสด มูลค่า 1,000,000 บาท จำนวน 1 รางวัล
 • รางวัลที่ 2 – เช็คเงินสด มูลค่า 200,000 บาท จำนวน 1 รางวัล
 • รางวัลที่ 3 – เช็คเงินสด มูลค่า 100,000 บาท จำนวน 1 รางวัล
 • รางวัลที่ 4 – ทองคำ หนัก 1 บาท จำนวน 63 รางวัล

*หมายเหตุ: *ผู้มีสิทธ์ลุ้นจับรางวัลต้องทำการจองและทำสัญญาซื้อห้องชุดโครงการ ASPIRE 6 โครงการที่ร่วมแคมเปญ ภายในวันที่ 1 ..-15 .. 61 และโอนกรรมสิทธิ์เสร็จสิ้น ภายใน 28 .. 61 บริษัทฯ จับผู้โชคดีและประกาศผลรางวัล ในวันที่ 11 .. 2562 เวลา 16.00 . ที่ บริษัท เอพี (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน)

 สามารถติดตามชมเรื่องราวของ 6 YouTubers หรือ ลงทะเบียนออนไลน์เพื่อรับสิทธิพิเศษก่อนใครจากโครงการ Aspire ทั้ง 6 ทำเล ได้ที่ https://goo.gl/LkNt9b

 

TAG :
Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save