“คุณแม่อ้อย กาญนา” อดีตนักแสดงมาฝีมือ ถึงแก่กรรมอย่างสงบด้วยโรคหัวใจในวัย 61 ปี


: 27 สิงหาคม 2563

วันนี้ช่วง 15.00 น. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่าวงการบันเทิงได้สูญเสียนักแสดงมากฝีมือ “อ้อย” กาญจนา จินดาวัฒน์ อดีตนางเอกชื่อดัง ได้เสียชีวิตลงแล้ว ด้วยโรคหัวใจ ในวัย 62 ปี ที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ส่วนกำหนดการรดน้ำศพ จะมีขึ้นที่วัดมกุฏกษัตริยารามราชวรวิหาร วันพรุ่งนี้(28ส.ค.2563) เวลา 15.00 น. โดยประมาณ 

สำหรับผลงานในวงการบันเทิงของคุณแม่อ้อยนั้น เริ่มเข้าวงการในปี 2520 จากงานถ่ายโฆษณาผ้าอนามัยยี่ห้อหนึ่ง จากนั้นก็มีงานถ่ายแบบแฟชั่นกับนิตยสารต่างๆ ผลงานเล่มแรกคือนิตยสาร ดิฉัน ก่อนเริ่มมีผลงานแสดงทั้งละครและภาพยนตร์

ผลงานโดดเด่นที่ผ่านมาในวงการ อ้อย กาญจนา” เคยฝากผลงานสร้างชื่อจำนวนมาก ทั้งละครและภาพยนตร์ ด้านงานละครได้แก่ สาวแก่ , เครื่องแบบสีขาว , พรหมไม่ได้ลิขิต , ดวงใจแม่ , ขมิ้นกับปูน , นาคี , ก่อนตะวันลับฟ้า, กตัญญูประกาศิต, เคหาสน์สีแดง, สายรักสายสวาท, กำไลมาศ , และผลงานเรื่องล่าสุดคือ หนี้เสน่หา

อีกทั้งยังมีผลงานภาพยนตร์อีกหลายเรื่อง อาทิ ด้วยรักและผูกพัน , หากคุณรักใครสักคน , นักฆ่าหน้าหยก , สุพรรณกัลยา , เพลงสุดท้าย (รับเชิญ) , ไอฟาย..แต๊งกิ้ว..เลิฟยู้ (รับเชิญ) นับเป็นดารารุ่นใหญ่อีกท่านที่มีผลงานน่าชื่นชมและน่าติดตามมาโดยตลอด

ทาง Mangozero ขอแสดงความเสียใจมา ณ โอกาสนี้

ที่มา : Khaosod

TAG :
Writer Profile : jazz.ordinaryday
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save