มูลนิธิรามาธิบดีฯ ทำแคมเปญ 'โรคร้ายไม่ใช่เรื่องของคนคนเดียว' ชวนบริจาคซื้ออุปกรณ์การแพทย์

Writer : Sam Ponsan

: 23 พฤษภาคม 2562

อาจจะพอทราบว่าจริงๆ แล้วโรงพยาบาลรัฐนั้นยังขาดแคลนงบประมาณในการซื้อเครื่องมือทางการแพทย์เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ไม่สามารถเข้าถึงการรักษาพยาบาลได้ และโรงพยาบาลรามาธิบดี ก็เป็นหนึ่งในโรงพยาบาลที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ในการจัดซื้อเครื่องมือแพทย์เช่นเดียวกับโรงพยาบาลอื่นๆ ทั่วประเทศ 

และในโอกาสที่ครบรอบ 50 ปี มูลนิธิรามาธิบดี ฯ ทางมูลนิธิเลยจัดเคมเปญชวนระดมทุนบริจาคเพื่อซื้อเครื่องมือแพทย์ให้กับ ‘สถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์’ โดยที่ผ่านมาสถาบันการแพทย์ดังกล่าวนั้นเปิดรับผู้ป่วยนอกเพื่อรักษามาโดยตลอด รวมถึงเปิดห้องผ่าตัด และศูนย์ไตเทียมด้วย แต่เนื่องจากบุคคลากรมีจำกัด และขาดอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำเป็น จึงต้องระดมทุนมาอย่างต่อเนื่อง

ล่าสุดได้ทำแคมเปญ ‘โรคร้ายไม่ใช่เรื่องของคนคนเดียว’ ที่สื่อสารทางช่องทางออนไลน์มาในรูปแบบคลิปวิดีโอ เพื่อจะสื่อสารว่าโรคร้ายไม่ได้ทำร้ายแค่ผู้ป่วยเพียงคนเดียว แต่ยังมีคนในครอบครัวและคนอีกหลายคนที่ต้องเจ็บปวด ได้รับผลกระทบเช่นกัน การช่วยเหลือผู้ป่วยให้ได้รับการรักษานั้น เท่ากับเราได้ช่วยเหลือคนมากกว่าหนึ่งคน

ผู้ที่สนใจสามารถ ร่วมบริจาคเงินซื้อเครื่องมือแพทย์แก่สถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ โรงพยาบาลรามาธิบดีแห่งใหม่ ได้ที่ มูลนิธิรามาธิบดีฯ
• ธ.ไทยพาณิชย์ 026-4-26671-5
• ธ.กสิกรไทย 879-2-00448-3
• ธ.กรุงเทพ 090-7-00123-4
• กด *948*1111*100# โทรออก เพื่อบริจาคเงิน 100 บาท (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)
• บริจาคออนไลน์ www.ramafoundation.or.th

 

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save