ร้อนแล้วจ้า! สัปดาห์นี้กรมอุตุฯ เตรียมประกาศเข้าสู่ฤดูร้อนอย่างเป็นทางการ อุณหภูมิสูงสุด 43 องศาเซลเซียส

Writer : minn.una

: 11 กุมภาพันธ์ 2562

นายภูเวียง ประคำมินทร์ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ได้แจ้งว่า คาดว่าปีนี้ประเทศไทยจะเข้าสู่ฤดูร้อน ประมาณปลายเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งช้ากว่าปีก่อน 1-2 สัปดาห์ และจะสิ้นสุดประมาณกลางเดือนพฤษภาคม 2562

อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยาแจ้งว่า อากาศจะร้อนอบอ้าวเกือบทั่วไป โดยประเทศไทยตอนบนจะมีอุณหภูมิสูงสุดเฉลี่ย อยู่ที่ 35-37 องศาเซลเซียส สูงกว่าค่าปกติ (ค่าปกติ 35.4 องศาเซลเซียส) และจะสูงกว่าปีก่อน ที่มีอุณหภูมิสูงสุดเฉลี่ย อยู่ที่ 34.2 องศาเซลเซียส นอกจากนี้ปริมารณฝนเฉลี่ยจะต่ำลงด้วย

ภาคเหนือและภาคอีสาน จะมีอุณหภูมิสูงสุด 40-43 องศาเซลเซียส โดยเฉพาะในจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ ลำพูน หนองบัวลำภู อุดรธานี มุกดาหาร และชัยภูมิ เป็นต้น ส่วนภาคกลางและภาคตะวันออก จะมีอุณหภูมิสูงสุด 40-42 องศาเซลเซียส เช่น จังหวัดนครสวรรค์ อุทัยธานี ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง ปราจีนบุรี สระแก้ว และฉะเชิงเทรา เป็นต้น ขณะที่ ภาคใต้ ทั้ง 2 ฝั่ง จะมีอุณหภูมิสูงสุด อยู่ที่ 38-39 องศาเซลเซียส ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล จะมีอุณหภูมิสูงสุด 38-39 องศาเซลเซียส

ทั้งนี้ ในสัปดาห์นี้ทางกรมอุตุฯ ก็เตรียมประกาศเข้าสู่ฤดูร้อนของไทยอย่างเป็นทางการแล้ว

ที่มา : มติชนออนไลน์

 

Writer Profile : minn.una
อดีตนักเรียนวารสารศาสตร์ รักการอ่าน (มากกว่าการเขียนนิดหน่อย) สนใจการเมืองและ K-POP ในเวลาเดียวกัน และเชื่อว่าตัวเองตลกขบขันอยู่ประมาณนึง
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save