เด็กคนนั้นโตมากลายเป็นเธอ น้องคนนั้นเจ๋งแจ๋วที่สุดเลยนะเออ! รวม 6 ศิลปินอายุน้อยร้อยประสบการณ์ ดาวรุ่งประดับวงการ T-POP

Writer : bobbidi boo

: 12 มกราคม 2566

🎵 “เด็กคนนั้นโตมากลายเป็นเธอ น้องคนนั้นที่ฉันได้เคยเจอ~” 🎵

นี่ๆ รู้ยัง น้องคนนั้นที่เราทุกคนเห็นผ่านจอทีวี เลื่อนฟังเพลงใน YouTube หรือแม้แต่ตามเชียร์กดโหวตในรายการประกวด ตอนนี้เด็กน้อยเหล่านั้นกลายมาเป็นศิลปินแล้วนะ!

ใกล้จะวันเด็กทั้งที MangoZero ขอชวนมาย้อนวันวาน เรื่องราวความปังตั้งแต่ยังเป็นลูกเล็กเด็กจิ๋วของบรรดาศิลปินคนเก่งในวงการ T-POP ที่ถึงแม้ว่าอาจจะยังอายุน้อยแต่บอกเลยว่าประสบการณ์ของแต่ละคนไม่ธรรมดาจริงๆ

ว่าแต่มีศิลปินคนโปรดของใครบ้างหรือเปล่า โมเมนต์ไหนที่ประทับใจ อยากอวดอยากอวยเต็มที่ว่าน้องคนนี้เก่งที่สู้ด ก็เชิญชวนมาตั้งแผงขายกันได้เต็มที่เลยนะฮะ พี่สาวพี่ชายคุณป๊ามัมหมีทั้งหลายย~

อ๊ะอาย 4EVE

เพชรเม็ดงามวงการบันเทิง ร้องเล่นเต้นแสดงสุดทุกทาง

ถ้าพูดถึงไอดอลที่เติบโตมาในวงการบันเทิงตั้งแต่เด็ก จะขาดเธอคนนี้ไปไม่ได้อย่างแน่นอนอ๊ะอายสาวน้อยน่ารักโวคอลเสียงไพเราะเพราะพริ้งจากวงเกิร์ลกรุ๊ปที่มาแรงที่สุดแห่งยุค 4EVE 

ไม่มีอะไรที่อ๊ะอายทำไม่ได้อาจจะฟังดูเวอร์แต่ไม่เกินจริงเลยสักนิด ตั้งแต่ยังเด็ก อ๊ะอายผ่านมาหมดแล้วแทบทุกงานในวงการบันเทิง ทั้งร้องเพลง เดินแบบ เล่นละคร เล่นซิทคอม เล่นละครเวที พากย์เสียง หรือแม้แต่การเข้าร่วมรายการประกวดต่างๆ ซึ่งทุกครั้งที่ปรากฏตัวบนเวที อ๊ะอายมักจะมาพร้อมกับความมั่นใจ และความน่ารักสดใสที่ทำให้ใครต่อใครหลงรัก เผลอยิ้มเอ็นดูออกมาได้เลยแบบไม่รู้ตัว

เรื่องราวเส้นทางในวงการบันเทิงของอ๊ะอายยังถูกเล่าผ่านช่องทาง TikTok @aheyekrn_ ของเจ้าตัว สรุปสั้นๆ จาก 10 ปีเหลือเพียง 3 นาที เป็นคลิปที่ถ้าใครได้ดูแล้วล่ะก็จะต้องรู้สึกภูมิใจ และมีความสุขที่ได้เห็นเด็กน้อยคนนี้เติบโตมาอย่างสดใส ได้ทำในสิ่งที่รัก สิ่งที่ชอบอย่างเต็มที่ และเป็นศิลปินคุณภาพที่มอบความสุขให้กับทุกคนจนปัจจุบัน

ปลั๊กกี้ PERSES

พลังเสียงหยุดโลกของหนูน้อยมหัศจรรย์ 

คนสุดท้องน้องสุดท้าย ซันนี่ปลั๊กกี้ น้องเล็กพลังงานแสงอาทิตย์แห่งบอยแบนด์น้องใหม่ ที่จัดได้ว่าแข็งแกร่งดุดัน เพอร์ฟอร์มแมนซ์เป๊ะปังอลังการดุจเทพสร้างอย่าง PERSES ถึงจะเป็นน้องเล็กแต่ก็เล็กพริกขี้หนูเรื่องร้องเต้นโปรยเสน่ห์บนเวทีไว้ใจปลั๊กกี้ได้เลย

เห็นเป็นบอยแบนด์หน้าใหม่แบบนี้ มีตำนานกะเขาเหมือนกันนะ หลายๆ คนน่าจะคุ้นเคยกับปลั๊กกี้จากคลิปไวรัลเมื่อครั้งเข้าแข่งขันรายการ The Voice Kids Thailand Season 4 รอบ Blind Audition ในเพลง Flashlight ต่อเนื่องด้วยเพลงแสนล้านนาทีที่ทำเอาหลายคนใจละลายไปพร้อมกัน

เติร์ด TRINITY

เจ้าพ่อเพลงฮิต ตำนานที่ระทึกยอดวิวถล่มทลาย

ก็เลยเหงาชื๊อดือดึ๊ดชื๊อดือดึ๊ด แบบมันเหงาชื๊อดือดึ๊ดชื๊อดือดึ๊ดใจดีเหมือนกันไม่มีใครไม่เคยฟังเพลงนี้แน่นอนที่ระทึกเพลงน่ารักๆ ป๊อปปี้เลิฟสะบัดเลอของนักร้องน้องรัก เติร์ด เมื่อครั้งยังเป็นศิลปินเดี่ยวในนามเติร์ด kamikaze”

ซึ่งเพลงดังกล่าว ถือเป็นหนึ่งในเพลงของศิลปินไทยที่มียอดวิวสูงสุดๆ กวาดยอดคนดูชวนมาเหงาชื๊อดือดึ๊ดชื๊อดือดึ๊ดไปแล้วกว่า 344 ล้านครั้งเลยครั้งเลยทีเดียว (ณ วันที่ 11 ..) นอกจากนี้เพลง เตือนแล้วนะ ตามมาติดๆ ที่ 239 ล้านวิว ส่วนเพลงอื่นๆก็ล้วนแล้วแต่หลักสิบล้านทั้งนั้นน

ยอดวิวเป็นส่วนหนึ่งที่การันตีความสำเร็จ และความรักจากแฟนๆ ที่มอบให้เติร์ดมาโดยตลอด แต่เส้นทางความฝันและการเป็นศิลปินของเติร์ดไม่ได้จบลงเพียงแค่การเป็นนักร้องเด็กอายุน้อยในวันนั้น แต่เติร์ดยังคว้าทุกโอกาสที่ได้รับ ตั้งใจอย่างมุ่งมั่น จนกลายมาเป็น เติร์ด แห่งวง TRINITY ศิลปินไทยคุณภาพระดับสากลที่ใครๆ ก็ให้การยอมรับ!

น้องพรู Proo Thunwa

เจ้าของความน้องงงตลอดกาล กับชีวิตบนเส้นทางสายดนตรี 

พรูอย่างเดียวเฉยๆ ไม่ได้ ยังไงแล้วก็ต้องเป็นน้องพรู!

ศิลปินเดี่ยวเบอร์แรกจาก LIT Entertainment ดีกรีผู้เข้าแข่งขันรอบไฟนอลรายการเซอไววัลชื่อดัง LAZiCON แน่นอนว่าทุกคนรู้ แฟนคลับรู้ เพื่อนๆ รู้ ถึงน้องพรูจะเป็นเจ้าเด็กเล็กในสายตาใครๆ แต่เรื่องประสบการณ์และความสามารถในวงการดนตรีไม่ธรรมดา ร้องเพลง เล่นดนตรี ไปจนกระทั่งถึงการเขียนเพลงทำเพลง และงานเบื้องหลัง พรูวาวาสามารถ!

น้องพรูฉายแววความสามารถทางด้านดนตรีมาตั้งแต่เด็กๆ และมีครอบครัวคอยให้การสนับสนุนเป็นอย่างดี โดยมีคุณแม่คอยถ่ายคลิป อัปลงใน YouTube หรือ Facebook ให้แฟนๆ ได้ติดตาม ซึ่งถ้านับรวมเวลาตั้งแต่คลิปแรกในช่อง ProoThuwa ถูกอัปโหลดลงบนโลกอินเทอร์เน็ตก็ผ่านมาแล้วถึง 10 ปีเลยทีเดียว

น้องพรูยังเป็นถึงนักร้องนำแห่งวง The Talento วงร็อกเด็กไทยที่เข้าร่วมประกวดรายการ Thailand’s Got Talent ในปี 2014 และพาร็อกแสบๆ แบบคนไทยไปไกลถึงเวทีระดับสากล คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 3 ใน Asia’s Got Talent ปี 2015 อีกด้วย

มาง bamm 

สู้ยิบตากว่าจะเป็น m of bamm โวคอลเสียงสวรรค์ทูตสัมพันธไมตรี T-POP

มาง หรือมะปราง m of bamm เทคนิคการร้องแพรวพราว โก้เก๋มีสไตล์ โวคอลมากเอกลักษณ์ที่ได้รับการยอมรับจากวง Co-ed Group สุดเฟี้ยว bamm เจ้าของเพลงฮิตมากมายที่คนเต้นตามกันได้ทั้งบ้านทั้งเมือง นอกจากนี้ มางยังเป็นเสมือนทูตสัมพันธไมตรี T-POP รู้จักทุกคนทุกวงเป็นที่รักของทั้งวงการ

เส้นทางความฝันของมาง มีล้มลุกคลุกคลานผิดหวังและต้องพยายามไม่แพ้คนอื่นๆ ในวัยเด็กมางเข้าร่วมประกวดรายการ The Voice Kids Thailand Season 2 และอีกครั้งในการประกวด The Voice Thailand Season 6 ด้วยวัยเพียง 17 ปีเท่านั้น จากนั้นก็ยังวิ่งไล่ตามความฝันที่อยากจะเป็นนักร้องอยู่เสมอ

กระทั่งมีโอกาสได้ส่งคลิปเพื่อพิจารณาเป็นศิลปินในค่าย LIT Entertainment ด้วยความทุ่มเท มางส่งไปทั้งหมด 30 คลิป เป็นคลิปที่อัดใหม่ทั้งหมด บวกกับคลิปที่เคยไปประกวดร้องเพลงบนเวทีต่างๆ เพื่อทำให้ความฝันของตัวเองเป็นจริง

คงต้องขอบคุณความพยายามสู้ยิบตาในวันนั้นที่ทำให้วงการ T-POP ของเรามีเพลงดีๆ ฟังแล้วหูเคลือบทองจากโวคอลสุดแซ่บหนึ่งเดียวคนนี้ มาง วง bamm!

มิค-แมค Fool Step 

เปิดรับทุกความท้าทาย คู่แฝดเสน่ห์เหลือร้ายจากวงร็อกรุ่นใหม่ 

มิคแมค คู่แฝดมือกีต้าร์มือกลอง จากวงร็อกเลือดใหม่ที่ศรัทธาในทุกก้าวผิดพลาดของชีวิต Fool Step แห่ง genie records

ก่อนหน้านี้มิคแมคเคยเป็นหนึ่งในสมาชิกของวง The Talento ที่เคยเข้าแข่งขันทั้ง Thailand’s Got Talent และ Asia’s Got Talent เหมือนน้องพรู โดยมีมิคประจำตำแหน่งมือกีต้าร์ และแมคเป็นมือกลอง

ความสามารถด้านดนตรีที่ไม่ธรรมดานี้ เตะตาต้องใจ แกงส้ม – ธนทัต ชัยอรรถ ศิลปินและเจ้าของค่ายเพลง OGME Entertainment จึงได้พูดคุยและติดต่อให้ทั้งสองคนมาร่วมรายการ ROAD TO IDOL เป็นเด็กฝึกหัดเตรียมเป็นศิลปินหน้าใหม่ เรียนร้อง เต้น แรป แต่งเพลงตั้งแต่ขั้นพื้นฐาน ด้วยความมุ่งมั่น ขยันขันแข็งแม้ไม่มีทักษะ ในบทสรุปสุดท้ายของรายการ ทั้งสองคนก็มีซิงเกิลแรกอย่างเป็นทางการท่าไม้ตาย (OOH YEAH) Feat. PAM GAIA” 

ถึงแม้ปัจจุบันอาจจะไม่ได้มีผลงานในฐานะดูโอ้ให้ได้ติดตาม ก็ยังสามารถให้กำลังใจทั้งสองคนในฐานะสมาชิกวง Fool Step กันต่อได้นะ

Writer Profile : bobbidi boo
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save