“ฝากลูกหน่อยนะคะ” PROXIE นำเทรนด์ “ฝากลูกไว้กับคนดู” กลายเป็นไวรัลสุดน่ารักว่อนโลก TikTok

Writer : bobbidi boo

: 28 ธันวาคม 2566

คอนเทนต์คอนใจ คนไทยคนแรก ฝากลูกจนได้เรื่อง 

ฝากลูกไว้กับคนดูไวรัลสุดน่ารักส่งท้ายปี จากบอยกรุ๊ปแห่งชาติ PROXIE ล่าสุดคลิปต้นเรื่องยอดคนดูทะลุ 4 ล้าน นำเทรนด์ศิลปินแฟนคลับฝากลูกกันเป็นหมู่คณะ

เหตุเกิดเมื่อวันที่ 26 ธันวาคม บนช่องทาง TikTok ของวง PROXIE (@proxie.officialth) ได้มีการอัปคลิปใหม่ ซึ่งเป็นคลิปกันลีดเดอร์วงของน้องๆ อุ้มโชกุนหนึ่งในสมาชิกวง มาพร้อมกับเสียงฝากลูกหน่อยนะคะจากนั้นก็วางน้องไว้เฉยๆให้คนดูนั่งเฝ้าตามที่ว่าไว้จริงๆ

โดยเสียงต้นฉบับของคลิปดังกล่าวมาจากช่อง TikTok ที่มีชื่อว่าน้ำกับเดอะแก๊ง” (@namsimbo) คุณแม่ลูกสองที่มีหัวใจรักการถ่ายทำคอนเทนต์ ตั้งแต่ช่วงปลายปีที่แล้วเป็นต้นมา เธอมักจะอุ้มลูกน้อยมาวางไว้ที่หน้าจอให้เหล่าพี่เลี้ยงออนไลน์ได้ชมความน่ารักไร้เดียงสาของเด็ก และมีวลีติดปากว่าฝากลูกหน่อยนะคะ

กันและโชกุนหยิบยกแผ่นเสียงจากคลิปดังของช่องน้ำกับเดอะแก๊งมาใช้เป็นคนแรก อาจจะเพราะด้วยความครีเอตของหนุ่มๆ PROXIE ที่ Cover ได้เป๊ะ น่ารักน่าเอ็นดูไม่แพ้ต้นฉบับ จึงกวาดยอดคนดูเกือบ 2 ล้านครั้งบน TikTok ภายในเวลา 24 ชั่วโมงกลายเป็นกระแสไวรัลที่ทั้งบรรดาดารา ศิลปิน แฟนคลับและคนทั่วไปพากันออกมาเล่นแผ่นเสียงฝากลูก

ไม่ว่าจะเป็นคู่หูการละคร B1-B2 “ไนซ์และภูมิจาก ATLAS, “bamm” วง Co-ed เสียงดีเจ้าของเพลงฮิตที่เล่นตลกเก่งไม่แพ้ร้องเพลง, “กฤตินจาก PERSES ที่โดนเพื่อนอุ้มมาฝากอีกคน หรือแม้กระทั่ง PROXIE เองก็ยังไม่หยุดที่จะสร้างตำนาน สลับกันเป็นแม่เป็นลูก อุ้มมาฝากกันใหญ่และคาดว่าจะมีตามมาอีกในไม่ช้า

PROXIE เป็นบอยกรุ๊ปจากค่าย bROTHERS Music ภายใต้ความดูแลของพี่ติ๊กเจษฎาภรณ์ พวกเขาเคยสร้างปรากฏการณ์คนไม่คุยฟีเวอร์ทั่วบ้านทั่วเมืองไปเมื่อปี 2022 และยังคงส่งผลงานดีๆ ออกมาประดับวงการอยู่เรื่อยๆ อาทิ ผลงานเพลงใหม่ล่าสุดตบปาก (On That Day)” ซึ่งก็ได้รับกระแสตอบรับมากมายและได้รับความรักจากแฟนๆอย่างท่วมท้น การันตีความคุณภาพของบอยกรุ๊ปแห่งชาติวงนี้ได้เป็นอย่างดี

ไวรัลฝากลูกไว้กับคนดูนอกจากจะทำให้เห็นถึงความคิดสร้างสรรค์ หมั่นทำคอนเทนต์มาสร้างความสุขให้กับแฟนๆ แล้ว ยังสะท้อนให้เห็นความสัมพันธ์อันดีของเหล่าศิลปิน T-POP ที่ร่วมผลักดันวงการไปพร้อมกันอีกด้วย


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save