ขอบคุณนะที่ไม่อ่านเถื่อน! THANK YOU - MANGA x Vaundy เพลงรวมฉากประทับจิต ประโยคประทับใจจากมังงะดัง ขอบคุณคนอ่านที่สนับสนุนมังงะถูกลิขสิทธิ์

Writer : bobbidi boo

: 10 มีนาคม 2566

ไอเดียเจ๋ง! โปรเจกต์ STOP! Kaizokuban จาก ABJ (Authorized Books of Japan) องค์กรที่จัดตั้งขึ้นเพื่อสร้างจิตสำนึกเกี่ยวกับการละเมิดลิขสิทธิ์ ร่วมมือกับศิลปินดาวรุ่ง Vaundy ปล่อย MV เพลง THANK YOU ส่งตัวละครจากหน้ากระดาษขอบคุณคนอ่านที่สนับสนุนมังงะถูกลิขสิทธิ์

กว่าจะได้มาซึ่งมังงะคุณภาพสักเล่ม ทีมงานทุกภาคส่วน ตั้งแต่นักเขียน นักวาด บรรณาธิการ หรือแม้แต่คนเดินต้นฉบับต้องทุ่มเทแรงกายแรงใจอย่างหนัก และตั้งใจทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด

องค์กร ABJ (Authorized Books of Japan) ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการสนับสนุนมังงะถูกลิขสิทธิ์ จึงได้ส่งแคมเปญ ทำโปรเจกต์ปลูกจิตสำนึกเกี่ยวกับเรื่องการละเมิดลิขสิทธิ์ออกมามากมาย และล่าสุดในวันที่ 9 มีนาคมที่ผ่านมา กับการปล่อยเพลง THANK YOU – MANGA x Vaundy

โดย Vaundy ได้นำประโยคทัชใจ ประโยคความหมายดีๆ ประโยคขอบคุณในฉากสำคัญจากมังงะเรื่องดังมาร้อยเรียงเป็นเพลง และร้องประกอบกับ MV จากฝีมือการกำกับของยูอิจิโคดามะที่รวบรวมหน้ากระดาษตอนนั้นๆให้ทุกคนได้คิดถึงความรู้สึกซาบซึ้งหรือประทับใจในแต่ละฉากเปรียบเหมือนเป็นคำขอบคุณจากตัวละครถึงผู้อ่านโดยตรง

ซึ่งใน MV มีฉากจากมังงะชื่อดังอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Naruto, One Piece, Jujutsu Kaisen,My Hero Academia, Kimetsu no Yaiba, Attack on Titan ฯลฯ

MV นี้ยังมาพร้อมกับแคมเปญพิเศษบน Twitter เมื่อติด #今日も海賊版を読みませんでした   พร้อมกับเมนชั่นแอคเค้าท์ @stopkaizokuban จะมีการตอบกลับด้วยภาพขอบคุณจากตัวละครในมังงะเรื่องต่างๆ อีกด้วย (ตั้งแต่วันนี้-31 มีนาคม)

ชม MV ได้ที่ 

.

ดูรายชื่อมังงะทั้งหมดที่ร่วม MV ได้ที่ https://www.abj.or.jp/arigato

Writer Profile : bobbidi boo
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
[NEWS] แล้วเราจะคิดถึงนาย! BOOMERANG ช่องการ์ตูนนานาชาติ ประกาศยุติการออกอากาศ 1 ก.ย.

[NEWS] แล้วเราจะคิดถึงนาย! BOOMERANG ช่องการ์ตูนนานาชาติ ประกาศยุติการออกอากาศ 1 ก.ย.


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save