category The Mall Shopping Center Joy of Giving ฉลองเทศกาลแห่งความสุขด้วยผลงานศิลปะจาก 3 ศิลปินไทยระดับอินเตอร์

Writer : Nokkaew

: 17 พฤศจิกายน 2560

the-mall-shopping-center-joy-of-giving-featured

เดอะมอลล์ ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ สร้างปรากฏการณ์แห่งความสุขครั้งยิ่งใหญ่ในงาน “The Mall Shopping Center Joy of Giving” โดยทางเดอะมอลล์เค้าได้จับมือ 3 ศิลปินไทยชื่อดังระดับอินเตอร์ คุณยูน คุณซันเต๋อ และคุณโลเล ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขต้อนรับปีจอ 2561

the-mall-shopping-center-joy-of-giving-11

เดอะมอลล์ ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ สร้างปรากฏการณ์ครั้งแรกในไทยกับการรังสรรค์การแสดงผลงานศิลปะ เอ้าท์ดอร์ อาร์ต อินสตอลเลชั่น (Outdoor Art Installations)  และ ครีเอทีฟ อินดอร์ เพลย์สเปซ (Creative Indoor  Play-spaces) ต้อนรับปีจอ โดยฝีมือของ 3 ศิลปินและนักวาดภาพชื่อดังของไทยที่มีผลงานสร้างชื่อเสียงระดับโลก ในงาน “The Mall Shopping Center Joy of Giving” 

โดยงานจะจัดระหว่างวันที่ 24 พฤศจิกายน – 7 มกราคม 2561 ที่เดอะมอลล์ ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ และศูนย์การค้าบลูพอร์ต หัวหิน

ยูนปัณพัท เตชเมธากุล

the-mall-shopping-center-joy-of-giving-2

ในฐานะที่เป็นดีไซเนอร์คนไทย ผู้ได้รับเลือกให้ร่วมงานกับแบรนด์แฟชั่นระดับโลก อย่าง Gucci ในปีนี้ กับผลงานที่ชื่อว่า Gucci Fairy Tale Wonder Factory 2017 ที่ทยอยจัดแสดงขึ้นใน Selective Store มาแล้วทั่วโลก อาทิ นครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา ประเทศญี่ปุ่น และเกาะฮ่องกง เป็นต้น

the-mall-shopping-center-joy-of-giving-26

กล่าวถึงการที่ได้ร่วมงานกับ เดอะมอลล์ กรุ๊ป รังสรรค์ผลงาน Outdoor Art Installations บนพื้นที่กว่า 400 ตารางเมตร บริเวณหน้าห้างเดอะมอลล์ บางแค ว่า ผลงานคอลเล็คชั่นนี้ มีชื่อว่า A Trip to the Moon เป็นการถ่ายทอดเรื่องราวและความประทับใจในวัยเด็กของตนเองที่มีต่อเดอะมอลล์ บางแค ซึ่งยูนมีความผูกพันและความทรงจำที่ดี

the-mall-shopping-center-joy-of-giving-30 the-mall-shopping-center-joy-of-giving-12

ในวัยเด็กจนถึงปัจจุบัน A Trip to the Moon นำเสนอเรื่องราวการเดินทางสู่ดวงจันทร์ของสุนัขพุดเดิ้ลที่มีความน่ารัก เป็นมิตร โดยระหว่างทางนั้น เขาได้พบเจอเรื่องราว และความทรงจำดีๆ พร้อมทั้งผองเพื่อนมากมาย ผลงานชิ้นนี้ถูกออกแบบเป็นคาราวานสัตว์ต่างๆ ที่มีการตกแต่งสีสันสดใส ในรูปแบบคาบาเร่  ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากในวัยเด็ก เมื่อครั้งที่ได้ไปเที่ยวสวนสนุกที่เดอะมอลล์ บางแค ซึ่งถือเป็นสถานที่ที่สร้างจินตนาการในวัยเด็กให้แก่ยูนเป็นอย่างมากกับความประทับใจในท้องฟ้าที่เปลี่ยนสี, การเดินบันไดต้นถั่ว และการได้ขึ้นม้าหมุนที่สวยที่สุด

ร่วมสัมผัสความประทับใจในจินตนาการวัยเด็กผ่านการเดินทาง A Trip to the Moon ของยูนปัณพัท เตชเมธากุล ได้ที่ เดอะมอลล์ บางแค และ เดอะมอลล์ ท่าพระ ตั้งแต่วันที่ 25 พฤศจิกายนศกนี้ ถึง 2 มกราคม 2561

ซันเต๋อ” ยศนันท์ วุฒิกรสมบัติกุล

the-mall-shopping-center-joy-of-giving-1

the-mall-shopping-center-joy-of-giving-21

นักวาดภาพประกอบชื่อดัง ผู้สร้างชื่อเสียงและผลงานนิทรรศการ Picnic with Suntur ที่ Time Square เกาะฮ่องกง กล่าวถึงการสร้างสรรค์ผลงานครั้งนี้ว่า “ผลงานคอลเล็คชั่นนี้ต้องการที่จะส่งมอบความสุข และมอบรอยยิ้มแด่ลูกค้าเดอะมอลล์ ผ่านผลงาน “Gift Factory” โรงงานผลิตความสุข

the-mall-shopping-center-joy-of-giving-20

โดยเล่าเรื่องผ่านคาแร็คเตอร์การ์ตูนน้องหมาสุดน่ารัก สดใส คอยส่งมอบความสุข สนุกสนานในการช้อปปิ้งที่เดอะมอลล์ เปรียบเสมือนเพื่อนที่หวังดีในทุกช่วงเวลา โดยออกแบบให้น้องหมามีคาแร็คเตอร์ที่น่ารัก เข้าใจง่าย มองโลกในแง่ดี ผ่านลายเส้นที่ยังคงความมีเอกลักษณ์และสะท้อนถึงความเรียบง่ายของตัวเองออกมา” 

พบกับความน่ารัก สดใสของ “Gift Factory” จาก “ซันเต๋อ” ยศนันท์ วุฒิกรสมบัติกุล ได้ที่เดอะมอลล์ งามวงศ์วานเดอะมอลล์ บางกะปิ และ เดอะมอลล์ โคราช ตั้งแต่วันที่ 24 พฤศจิกายน ศกนี้ ถึง 2 มกราคม 2561

โลเลทวีศักดิ์ ศรีทองดี

the-mall-shopping-center-joy-of-giving-3

ศิลปิน นักออกแบบ ผู้มีผลงานโดดเด่นสะท้อนเรื่องราวของมนุษย์ในมิติต่างๆ  เป็นที่ยอมรับของผู้ที่ชื่นชอบในศิลปะทั้งในประเทศและต่างประเทศ ได้ร่วมงานระดับนานาชาติมากมาย อาทิ  Project “Tout a` Fait Thai” 2006, กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส และ “SHOW ME THAI” museum of contemporary art Tokyo, 2007 ประเทศญี่ปุ่น

the-mall-shopping-center-joy-of-giving-19

สร้างสรรค์ผลงานศิลปะให้แก่ศูนย์การค้าบลูพอร์ต หัวหินแหล่งพักผ่อนแห่งใหม่สำหรับชาวหัวหินว่าด้วยความที่ตัวเองอาศัยอยู่ในเมืองหัวหิน และมีความรัก ความผูกพันกับเมืองหัวหินเป็นอย่างมาก จึงได้สร้างสรรค์ผลงานชิ้นนี้จากจินตนาการในการนั่งริมชายหาดหัวหิน

the-mall-shopping-center-joy-of-giving-9

โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากส่วนประกอบต่างๆ ของเมืองชายทะเล หาดทราย ท้องฟ้า แสงแดด ก้อนเมฆ คลื่นลมทะเล แสงแดดจ้า เสียงคลื่นทะเล ภายใต้ชื่อว่า Wave Bok Bok สิ่งมีชีวิต ลายจุดสีฟ้า จมูกและตากลม มีลักษณะเด่นที่
หูยาว พัดไปตามลม ขี้เล่น ร่าเริง ส่งเสียง บ๊อกๆ อยู่ในลักษณะกึ่งนั่งกึ่งหมอบ มีขนาดสูง 2.2 เมตร ยาว 4.5 เมตร ที่พร้อมต้อนรับและสร้างรอยยิ้มให้แก่นักท่องเที่ยวและชาวหัวหิน

ชื่นชมความน่ารัก ขี้เล่น ของ Wave Bok Bok ผลงานของโลเลทวีศักดิ์ ศรีทองดี ได้ที่ ศูนย์การค้า บลูพอร์ต หัวหิน ตั้งแต่วันที่ 2 ธันวาคม เป็นต้นไป

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมที่ :

Writer Profile : Nokkaew
ชายหนุ่มที่กินข้าวอย่างน้อยวันละ 3 มื้อ กินข้าวเสร็จก็กินน้ำ เสร็จแล้วก็ไปอาบน้ำ ตอนเรียนไม่ค่อยตั้งใจเรียน ชอบซื้อหนังสือมุราคามิ แต่ยังไม่ได้อ่านสักเล่ม อยากเห็นโลกออนไลน์มีแต่สิ่งดีๆ และมีความสนุก
Blog : www.goohiw.com Social Media : Facebook, Twitter
View all post
แนะนำ 12 กิจกรรม สำหรับคู่รักนัดเดทวัน Valentine

แนะนำ 12 กิจกรรม สำหรับคู่รักนัดเดทวัน Valentine


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save