category แนะนำ 12 กิจกรรม สำหรับคู่รักนัดเดทวัน Valentine

Writer : Sam Ponsan

: 12 กุมภาพันธ์ 2560

12-activity-in-valentine-day-new-web

วันวาเลนไทน์วนมาถึงทีไร คู่รักก็มักจะหากิจกรรมน่ารักๆ ไว้ทำร่วมกันเสมอเพื่อเป็นการฉลอง แต่ความที่มีตัวเลือกเยอะมากจนไม่รู้ว่าจะเลือกทำอะไร ที่ไหน เมื่อไหร่ และอย่างไรดี 

วันนี้เราจะมาชี้เป้า 12 สถานที่ 12 กิจกรรมที่มีหลากหลายรสชาติ เพื่อชวนให้คู่รักไปนัดเดทหากิจกรรมทำร่วมกัน แม้มีเวลาแค่วันเดียวก็คุ้ม!!

valentine-the-mall-beauty-hall

ควงแขนชวนแฟนไปซื้อของขวัญ
สถานที่ : Beauty Hall / 
Paragon Department Store

เดินเลือกซื้อของขวัญรับวันวาเลนไทน์ให้คนรักของคุณในห้างสรรพสินค้าที่เต็มไปด้วยสินค้าไฮแบรนด์มากมาย หากแอบมาซื้อเพื่อเซอร์ไพร้ส์แฟนก่อนล่ะก็ ถ้าแฟนได้ไปแล้วไม่รักให้มาหยิกเราเลย

valentine-themall-fantasy-lagoon-the-mall

เติมความชุ่มฉ่ำในสวนน้ำลอยฟ้า
สถานที่ : Fantasia Lagoon  / The Mall บางกะปิ, งามวงศ์วาน, บางแค และโคราช 

หากอยากได้กิจกรรมเพื่อความสดชื่น คงไม่มีอะไรที่เพลินไปกว่าการเล่นน้ำบนสวนน้ำลอยฟ้าขนาดใหญ่ที่วิวดี บรรยากาศดี และมีเครื่องสนุกๆ ให้เลือกเล่นมากมาย หลายมุมของสวนน้ำสามารถถ่ายภาพได้ในมุมที่ต้องการแล้วออกมา

ยิ่งช่วงกุมภาพันธ์อากาศยังดีไม่ร้อน แดดไม่แรง ว่ายน้ำช่วงนี้แหละเหมาะสุดแล้ว ซึ่ง Fantasia Lagoon นั้นมีที่เดอะมอลล์ทั้ง 4 สาขาคือเดอะมอลล์ บางกะปิ, งามวงศ์วาน, บางแค และโคราช ใกล้ที่ไหนไปสวีทหวานกันแบบชุ่มฉ่ำที่นั่นเลย

valentine-themall-10

เกาะไหล่เล่นไอซ์สเก็ตหวานๆ
สถานที่ : Snow & Ice Planet / The Mall โคราช 

ไอซ์สเก็ต จัดได้ว่าเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่เหมาะมากๆ กับการชวนคู่รัก หรือคนที่เราแอบรักมาเล่น ลองนึกภาพว่าเราเล่นสเก็ตไป ได้ไถลไปกับพื้นน้ำแข็ง ได้จูงมือแฟน ได้ร่วมหกล้มลุกคลุกคลานแล้วได้ช่วยเหลือกันสิ โรแมคติคสุดๆ ไปเลยใช่ไหม

การเล่นไอซ์สเก็ตถือเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่พิสูจน์รักแท้ได้ว่าถ้าวันหนึ่งเราล้มลง เขาหรือเธอคนนั้นจะช่วยพยุงจับมือเราลุกไปได้ไหม

valentine-themall-watch-movie

กุมมือคนรักดูหนังในโรงหรู
สถานที่ : Quartier CineArt / Emquartier

แม้ดูหนังจะเป็นกิจกรรมพื้นฐานระดับขั้น Novice ของการเดท แต่ถ้าคุณได้ไปเดทในโรงหนังแล้วชมภาพยนตร์ในโรงหนังแสนหรูหราที่สุดแห่งหนึ่งกลางเมืองคงจะน่าตื่นเต้นกว่าเดิม

ฉากไหนที่โรแมนติคมากๆ ก็ได้เห็นเต็มจอ พร้อมกับมองหน้าแฟนคุณไปด้วย กุมมือไปด้วย ฉากไหนลุ้นระทึกเราก็ร่วมลุ้นไปด้วยกันได้อย่างออกรส อ่าห์…โรแมนติคจริงๆ เลย

valentine-themall-waterfalls

นั่งชมน้ำตกในสวนกลางเมือง
สถานที่ : The Quartier Waterfalls / Emquartier


หลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อนว่ากรุงเทพฯ ก็มีน้ำตก และสวนขนาดใหญ่ตั้งอยู่กลางเมืองแถมอากาศดี ไม่มีไอแดดมาแผดเผา เพราะน้ำตก และสวนที่เราว่าอยู่ตรงกลางของเอ็มควอเทียร์

ที่สำคัญหากสังเกตดูบริเวณนั้นมีหินรูปหัวใจตั้งอยู่ ซึ่งเชื่อว่าใครมานั่งกับคนรัก หรือคนที่แอบรักตรงนี้รับรองว่าโอกาสได้รักกันมีสูงมาก

valentine-themall-have-lunch

กินมื้อกลางวันหลักร้อย แต่วิวหลักล้าน
สถานที่ : Emporium Food Hall / Emporium


โซนศูนย์อาหารที่เอ็มโพเรียม มีมุมลับเฉพาะที่ตั้งอยู่ด้านในของเอ็มโพเรี่ยม ฟูด ฮอลล์ มั่นใจว่าหากคุณได้จูงมือแฟนมากินอาหารที่นี่คุณจะได้ชมวิวกรุงเทพจากมุมสูงที่มองเห็นสวนเบญจสิริ ชัดเจน

แถมยังเงียบสงบ และโรแมนติค ส่วนราคาอาหารก็ไม่แพงเรียกได้ว่าอาหารราคาหลักร้อยแต่วิวเอาไปเลยหลักล้าน

valentine-themall-walking-in-the-park

จูงมือแฟนเดินเล่นเย็นใจในสวน
สถานที่ : Benjasiri Park


ช่วงเย็นๆ พระอาทิตย์เริ่มอ่อนแรง การเดินออกมาสูดบรรยากาศของธรรมชาติกับคนรักก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่น่าสนใจ สวนสาธารณะหลายแห่งก็มีจุดเด่นของตัวเอง

เช่นเดียวกับสวนกลางเมือง ‘เบญจสิริ’ ที่นอกจากจะมีพื้นที่วิ่งรอบสวนแล้ว ยังมีกิจกรรมให้เราให้อาหารนกกับคนรัก เป็นการทำทานที่มีความชิคๆ อยู่ในระดับน่ารักเลยล่ะ

valentine-themall-Relax-in-cafe

จิบเครื่องดื่มชิลๆ ชมวิวธรรมชาติ
สถานที่ : The Helix / Emquartier

ห้างสรรพสินค้าเอ็มควอเทียร์ โซน The Helix เต็มไปด้วยร้านอาหาร และร้านเครื่องดื่มดังๆ มากมาย ตั้งแต่ชั้น 5-9 ในช่วงบ่ายหลังจากไปทำกิจกรรม เดินเล่นช้อปปิ้งกับแฟนเสร็จ คงไม่มีอะไรเหมาะไปกว่าชวนคนรักมานั่งในร้านกาแฟหรือคาเฟ่ที่บรรยากาศดี

พร้อมชมวิวสวยจาก Chandelier Garden Emquartier ซึ่งเป็นสวนที่ตกแต่งคล้ายกับโคมไฟแชนเดอเรียขนาดสูงใหญ่ที่ปกคลุมไปด้วยต้นไม้ ดูแล้วสบายตา ส่วนด้านล่างมีบ่อน้ำพุ ช่วยสร้างบรรยากาศให้ความโรแมนติคของชีวิตเพิ่มขึ้นหลายขีด

valentine-themall-dino-eye

นั่งชิงช้าชมเมืองหลวงในมุมสูง
สถานที่ : Dino Eye / Dinosaur Planet

เปลี่ยนบรรยากาศชวนคนรักไปเที่ยวแบบย้อนยุคไปไกลถึงยุคไดโนเสาร์ที่ Dinosaur Planet ซึ่งภายในมีกิจกรรมพิสูจน์รักอย่างการเอาตัวรอดในกรงแรปเตอร์ ถ้าเขาปล่อยมือเราตอนวิ่งหนีแรปเตอร์ แสดงว่าไม่รักเราจริง

นอกจากนี้ยังมีจุดชมวิวไดโนเสาร์ และกรุงเทพฯ จากมุมสูงบนชิงช้าสวรรค์ยักษ์ ‘Dino Eye’ การอยู่กับคนรักสองต่อสองในพื้นที่ที่มีแค่เราสองคนบนจุดที่มองเห็นวิวกรุงเทพฯ นั้นลองหลับตาแล้วจินตนาการดูสิว่ามันน่ารักแค่ไหน

valentine-themall-chill-in-quartier-water-garden

ชมวิวกรุงเทพจากสวนลอยฟ้า
สถานที่ : Quartier Water Garden / Emquartier


อีกหนึ่งกิจกรรมที่น่ารักคือการจูงมือคนรักมาชมวิวกรุงเทพฯ 
ยามเย็นช่วงพระอาทตย์ตกดินจากมุมสูงในสวนสวยกลางเอ็มควอเทียร์ การนั่งเฉยๆ เพื่อพูดคุยหยอกล้อกันหลังจากไปเดินเที่ยว เดินชอปปิ้ง เดินกิน มาตลอดทั้งวันก็ทำให้วันแห่งความรักของคุณสมบูรณ์แบบได้โดยที่ไม่ต้องปรุงแต่งอะไรเพิ่มเลย เพราะบรรยากาศก็ดีมากอยู่แล้ว

valentine-themall-gourmet-market

ซื้ออาหารไปทำกินที่บ้านกันสองคน
สถานที่ : Gourmet Market / Siam Paragon

ช่วงวันวาเลนไทน์คุณคงไม่ใช่คู่เดียวที่อยากจะไปดินเนอร์ในร้านอาหารเก๋ๆ  แน่ แต่บางทีเราก็มีวิธีเลี่ยงความแออัดของฝูงชนคนมีความรักด้วยการชวนคนรักไปทำอาหารมื้อค่ำด้วยกันที่บ้าน และการไปเดินชอปปิ้งวัตถุดิบที่ Gourmet Market

ซูปเปอร์มาร์เก็ตที่เต็มไปด้วยวัตถุดิบที่พร้อมจะให้เราสามารถทำอาหารทั้งคาว และหวานได้ทุกแนวทั้งอาหารไทย อาหารยุโรป อาหารญี่ปุ่น อาหารจีน รวมถึงยังมีเครื่องดื่มชั้นดีให้คุณกับคนรักเลือกได้เลยว่าคืนนี้จะดื่มอะไรให้กับวันพิเศษ

หรือถ้าหากไม่สะดวกจะซื้อมาปรุงเองทุกขั้นตอนที่บ้านใน Gourmet Market ก็มีบริการปรุงอาหารที่เคาน์เตอร์ ‘You Hunt We Cook อยากจะกินเมนูไหน ก็แค่เลือกวัตถุดิบที่อยากจะกินกันเป็นมื้อค่ำในคืนนี้กับคนรู้ใจแบบเป็นกันเองและส่วนตัวที่บ้านของคุณ ก็สวีทแบบส่วนตั๊วส่วนตัว

valentine-themall-Sea-Life -Bangkok-Ocean-World

จูงมือดูปลาในควาเรียมยักษ์
สถานที่ : Sea Life Bangkok Ocean World / Siam Paragon


ช่วงค่ำคืนจุดที่โรแมนติคที่สุดจุดหนึ่งย่านกลางเมืองก็คือ Sea Life Bangkok Ocean World นี่แหละ โดยเฉพาะโซนอุโมงค์ปลาที่ทำให้เราได้เห็นปลาหลากหลายพันธ์ุรอบตัวที่ว่ายวนในบรรยากาศที่แสนโรแมนติค เหมาะแก่การพูดประโยคเท่ๆ หรือเสี่ยวๆ เพื่อบอกรักแฟน หรือว่าที่แฟนของคุณก็ยังได้

 

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save