ผับ คาราโอเกะ นักดนตรี ได้ลุ้น! ศบค. เตรียม หาลือ ปลดล็อคเฟส 5 คาด 1 ก.ค. มีผล

Writer : Sam Ponsan

: 19 มิถุนายน 2563

หลังจากมีการเรียกร้องจากนักร้อง – นักดนตรีให้รัฐบาลพิจารณาถึงการปลดล็อคและอนุญาตให้พวกเขากลับไปทำงานตามปกติหลังจากหยุดยาวมา 3 เดือน และดูเหมือนว่าพวกเขากำลังจะได้รับข่าวดี

โดยล่าสุดวันนี้ที่ ศบค. ได้ออกมาบอกแล้วว่าการปลดล็อคเฟสที่ 5 จะเริ่มในไม่ช้า รวมไปถึงจะอนุญาตให้นักดนตรี – นักร้อง กลางคืนกวนคืนเวทีได้อีกครั้ง ซึ่ง นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน ศบค. ได้ชี้แจงว่าวันที่ 21 มิถุนายนนี้ จะมีการพูดคุยกับคณะทำงานเพื่อหาลือในการเตรียมความพร้อมก่อนการปลดล็อคเฟสที่ 5 ซึ่งหนึ่งในอาชีพ หรือภาคธุรกิจที่ได้รับการปลดล็อคคือ กลุ่มธุรกิจผับ บาร์ คาราโอเกะ รวมไปถึงนักดนตรีก็จะได้มีโอกาสหวนคืนเวทีอีกครั้ง

ส่วนการพูดคุยกันเพื่อเคาะว่าจะเริ่มต้นปลดล็อคได้เมื่อไหร่ จะคุยกับที่ประชุมใหญ่ของ ศบค. ในวันที่ 26 มิถุนายนนี้ ซึ่งก็สอดคล้องกับที่ รตม. กระทรวงสาธารณสุข ‘อนุทิน ชาญวีรกูล’ ให้สัมภาษณ์ไปก่อนหน้านี้ว่านักดนตรีมีลุ้นที่จะได้กลับมาทำงานอีกครั้งหลังการประชุมในวันที่ 26 มิถุนายน โดยเสี่ยหนูบอกว่า

“ผมก็เป็นนักดนตรีเหมือนกัน กำลังจะนำเสนอในที่ประชุมศบค. วันศุกร์ที่ 26 มิ.ย.เพื่อหารือเรื่องดังกล่าวโดยจะดูว่าถ้าสามารถจำกัดวิธีการเล่นดนตรี และขอหารือทางกรมควบคุมโรค กับทางอาจารย์แพทย์ว่ามีความครอบคลุมได้มากน้อยเพียงใด แต่ต้องสวมหน้ากากอนามัยแน่นอน รวมถึงการเว้นระยะ”

ส่วนโฆษกศบค. ได้คาดการณ์ว่าธุรกิจผับ บาร์ คาราโอเกะ และนักดนตรีจะอนุญาตให้กลับมาดำเนินกิจการได้อีกครั้งในวันที่ 1 กรกฏาคม ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับความพร้อมของผู้ประกอบการด้วย ขณะที่ธุรกิจอาบอบนวดนั้นยังไม่ได้อยู่ในการปลดล็อคเฟส 5

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save