category หมดปัญหาไม่รู้จะดูอะไร! แจก 13 ลิสต์ซีรีส์ญี่ปุ่น พล็อตแปลก แหวกทุกแนว ไว้สุ่มดูใน Netflix

Writer : tiarada

: 7 มกราคม 2565

วันนี้เราจะมาแจกลิสต์ซีรีส์ให้ทุกคนดูยามว่างกัน ไม่ต้องมานั่งเลือกกันเป็นชั่วโมงๆ อีกต่อไป ที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้เป็นซีรีส์ญี่ปุ่นที่มีความพล็อตแปลก พล็อตเวอร์ๆ เหนือๆ ส่วนใหญ่แล้วมักจะสร้างมาจากมังงะ ทำให้การแสดง ตัวบท และเนื้อเรื่อง ยังคงมีกลิ่นอายของการ์ตูนญี่ปุ่น ที่ชวนให้เราสงสัยและตั้งคำถามกันตลอดเรื่อง ส่วนใหญ่ก็คาดเดาได้ยากมากกกกก ต้องดูจนจบเท่านั้น!! จัดไป!

ทีมงาน mangozero ก็ได้รวบรวมซีรีส์ญี่ปุ่น 13 เรื่อง หลากหลายแนวไม่ว่าจะเป็นแนวลึกลับ ฆาตรกรรม เอาชีวิตรอด แฟนตาซี บันเทิง ตลกโปกฮา รวมมาให้ครบทุกหมวดให้ทุกคนไปตามเก็บดูกัน ซึ่งถึงจะมีพล็อตเนื้อเรื่องที่แปลกแหวกแนวยังไงซีรีส์ญี่ปุ่นก็มักจะสะท้อนสังคมบางอย่าง เป็นข้อคิดให้เราเล็กๆ น้อยๆ อยู่เสมอ

Your Turn To Kill

นานะ และ โชตะ สามีภรรยาข้าวใหม่ปลามัน ทั้งสองมีความชื่นชอบนิยายสืบสวนเหมือนกัน พวกเขาย้ายเข้ามาใช้ชีวิตร่วมกันในอพาทเม้นต์แห่งใหม่ ในวันแรกที่ นานะและโชตะ ย้ายเข้ามาอยู่ ก็ได้มีการเรียกประชุมผู้พักอาศัยในอพาทเม้นต์ขึ้น นานะ กลับได้เจอแต่เรื่องแปลกใจ ทั้งการโหวตเพื่อเลือกคนทำความสะอาดห้องทิ้งขยะ รวมทั้งการจับกลุ่มสนทนาหลังจากจบการประชุม ซึ่งก็มีผู้พักอาศัยบางคนจับเอาบางประโยคของ นานะ ที่ว่า “การฆาตกรรมนั้นแรงจูงใจในการฆ่า  เป็นส่วนสำคัญในการสืบสวนของเจ้าหน้าที่  ฉะนั้นหากคนลงมือไม่มีแรงจูงใจในการฆาตกรรมแล้ว  โอกาสที่จะหนีรอดจากกฎหมายก็เป็นไปได้มากขึ้น” มาเป็นประเด็น ทำให้คนในที่ประชุมปิ๊งไอเดียในการเล่นเกม “แลกเปลี่ยนการฆาตกรรม” ขึ้นมา…

จำนวนตอน : 20 ตอน

Mr.Hiiragi’s Homeroom

“ตั้งแต่ตอนนี้ ทุกคนคือตัวประกันของผม”

เรื่องราวของนักเรียนโรงเรียนมัธยมปลายไคโอที่จู่ ๆ คาบโฮมรูมประจำวันก็กลายเป็นคาบที่ต้องจดจำไม่มีวันลืม เพราะถูกครูประจำชั้นอย่างอิบุกิ ฮิรากิ(รับบทโดย สุดะ มาซากิ) จับเป็นตัวประกันยกห้อง ประตูห้องเรียนก็เปิดไม่ออก พร้อมทั้งตัดขาดจากโลกภายนอก และทางเดียวที่จะรอดคือการหาคำตอบว่า “ทำไมคาเกะยามะ เรนะ นักว่ายน้ำชื่อดังของโรงเรียน เพื่อนร่วมห้องนี้ถึงได้ฆ่าตัวตาย” งานนี้ตอบไม่ได้มีคนตายเพิ่ม!

จำนวนตอน : 10 ตอน

Million Yen Women

ชิน มิชิมะ นักเขียนนิยายไส้แห้งที่อยู่ๆ ก็มีสาวสวยถึง 5 คน มาขออยู่ด้วย แต่ละคนก็จะมีนิสัยแปลกๆ ต่างกันไป โดยที่พวกเธอทุกคนจะจ่ายเงิน 1 ล้านเยนทุกเดือนเป็นค่าเช่าบ้าน แต่ก็มีกฏเหล็ก 4 ข้อ คือ 1. ห้ามเขาตั้งคำถามพวกเธอ 2. ห้ามเข้าห้องนอนของเธอหากไม่ได้รับการอนุญาต 3. ทุกคนต้องมากินอาหารเย็นร่วมกันทุกวัน 4. ชิน ต้องเป็นคนดูแลและคอยบริการทุกอย่างแก่สาวๆ ในบ้าน สาวสวยทั้ง 5 มีความลับอะไรซ่อนอยู่บ้าง ก็ต้องรอติดตามดูกัน

จำนวนตอน : 12 ตอน

Death office

ซีรีส์ที่อาจเป็นคำตอบของคำถาม “ตายแล้วไปไหน?” เรื่องนี้จะพาทุกคนไปดูพื้นที่ที่ชี้ชะตาว่าเราควรจะขึ้นสวรรค์หรือตกนรก กับ “สำนักงานแห่งความตาย” ไม่ว่าสาเหตุการตายของเราจะเป็นอุบัติเหตุ หมดอายุขัย ถูกฆาตกรรม หรือว่าฆ่าตัวตาย ใครก็ตามที่เสียชีวิตจะต้องมาที่สำนักงานแห่งความตาย เพื่อทำการลงทะเบียนประวัติการตายของตัวเองในช่วงวินาทีหลังจากนี้แหละที่จะเป็นวินาทีตัดสินว่าบาปบุญที่ทำมาจะส่งผลให้ขึ้นสวรรค์หรือตกนรก

จำนวนตอน : 10 ตอน

Emergency Interrogation Room

“ห้องสอบสวนด่วนพิเศษ” บอกเล่าเรื่องราวของนักเจรจาแห่งทีมสืบสวนพิเศษ ที่ถูกส่งตัวไปแผนกตรวจสอบเร่งด่วน หน่วยสืบสวนพิเศษป้องกันการให้การเท็จ และการทำร้ายร่างกายจากตำรวจที่มักจะใช้กำลังข่มขู่ผู้ต้องสงสัย และได้พบเจอกับเพื่อนร่วมงานใหม่ที่มีความสามารถเฉพาะตัว ต่อสู้กับผู้ต้องสงสัย โดยใช้ความสามารถทางจิตวิทยา เค้นความลับบางอย่าง นำไปสู่การคลี่คลายปมปริศนาในแต่ละคดี

3 ซีซั่น | จำนวนตอน : 28 ตอน

Kakegurui

“เรียนไม่ยุ่ง มุ่งแต่การพนัน” กับเรื่อง Kakegurui หรือ โคตรเซียนโรงเรียนพนัน มีทั้งเวอร์ชันมังงะ อนิเมะ และคนแสดง (บอกก่อนเลยว่าการแสดงความเวอร์ความเป๊ะคือสุดมากกกกก) เป็นเรื่องราวในโลกของสมมุติอยู่ในโรงเรียนแห่งหนึ่ง ที่กฎค่อยข้างจะแปลก ทุกๆ อย่างในโรงเรียนจะวัดกันที่การพนัน และคนดูก็จะได้เห็นการพนันหลากหลายรูปแบบจากเรื่องนี้รวมถึงการโกงต่างๆ ด้วย 555+ ใครอยากเป็นใหญ่คุณต้องเก่ง ดวงต้องแข็ง ใครไม่เก่งคุณก็เป็นได้เพียงแค่ ลูซเซอร์หรือที่เรียกกันในเรื่องว่า ” สัตว์เลี้ยง ”

2ซีซั่น | จำนวนตอน : 15 ตอน

Erased

เรื่องราวของฟูจินุมะ ซาโตรุ วัย 29 ปี นักเขียนการ์ตูนธรรมดา ที่มีอาชีพเสริมเป็นเด็กส่งพิซซ่า แถมมีพลังพิเศษที่ไม่ธรรมดา สามารถย้อนเวลาได้ชั่วขณะ ที่มีลักษณะเหมือนเดจาวู แต่เมื่อไรที่เขา “ย้อนเวลา” ก็มักจะมีเหตุร้ายหรืออุบัติเหตุที่ไม่ดีเกิดขึ้นตามมาเสมอ จึงเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวเหตุการณ์สลด เมื่อวันหนึ่งเเม่ของเขาถูกฆาตกรรม และเขาได้ตกเป็นผู้ต้องสงสัยคนสำคัญ ซาโตรุเลยใช้ความสามารถนั้นย้อนเวลากลับไป 18 ปี เพื่อหาฆาตกรรมตัวจริงที่มีความเกี่ยวข้องกับคดีลักพาตัวเด็กละแวกบ้านเกิด

จำนวนตอน : 12 ตอน

I’m Home

ชายคนหนึ่งความจำเสื่อมจากอุบัติเหตุ ตื่นขึ้นมาพร้อมกุญแจปริศนา 10 ดอก เมื่อกลับไปที่บ้านก็ดันเห็นหน้าเมียและลูกใส่หน้ากากตลอดเวลา ทำให้เขาเริ่มสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้นกับตัวเองกันแน่ และกุญแจ 10 ที่เขามี มีไว้เพื่อไขอะไรกันบ้างนะ ในแต่ละตอนพระเอกก็จะค่อยๆ ไขกุญแจไปทีละดอกเปิดความทรงจำไปทีละเรื่อง

จำนวนตอน : 10 ตอน

Kotaro Lives Alone

ซีรีส์ฟีลกู้ดสุดโก๊ะ ถ่ายทอดเรื่องราวของคาริโนะ ชิน นักเขียนการ์ตูนหมดไฟ ที่ได้พบกับ ซาโต้ โคทาโร่ เพื่อนบ้านคนใหม่อายุ 5 ขวบถ้วน! ซึ่งน้องต้องมาอาศัยอยู่ เติบโตและเรียนรู้การใช้ชีวิตการอยู่คนเดียวหลังจากที่แม่จากไป ทำให้ชินอดห่วงไม่ได้ คอยพาไปอาบน้ำ เดินตามไปรับส่งจากโรงเรียนทุกวันจนกลายเป็นเรื่องราววุ่น ๆ อบอุ่นหัวใจกับความสัมพันธ์ของพี่ชายคนใหม่ และเพื่อนร่วมหอพักภายใต้ชายคาเดียวกัน

จำนวนตอน : 10 ตอน

Switched

เป็นซีรีส์ที่สร้างมาจากมังงะเรื่อง Sora wo Kakeru Yodaka โดย ชิกิ คาวาบาตะ โดยมีชื่อไทยว่าผลัดกันเป็นสาวป๊อป บอกเล่าเรื่องราวของ ‘อายูมิ’ สาวสวยนิสัยดีสุดป๊อป ที่ถูกสลับร่างกับเพื่อนร่วมห้องร่างท้วมที่แตกต่างกันสุดขั้วอย่าง ‘อูมิเนะ’ ผ่านพิธีกรรมแปลกประหลาดตามตำนานพระจันทร์สีเลือด ซึ่งอายูมิได้อยู่ในสภาพตกต่ำสุดขั้ว โดน Bully แถมยังโดนแย่งแฟนสุดหล่อไปอีก มีเพียงเพื่อนหนุ่มคนสนิทนิสัยดีที่สังเกตเห็นและช่วยเหลือทุกทางเพื่อพาคนที่ตัวเองชอบกลับคืนร่างเดิม 

จำนวนตอน : 6 ตอน

From Today, It’s My Turn!!

ซีรีส์เรื่องนี้มาจากการ์ตูนและอนิเมะ โดยนิชิโมริ ฮิโรยูกิ ที่เริ่มต้นในปี 1993 เป็นเรื่องราวการเริ่มต้นชีวิตในโรงเรียนมัธยมปลายนันโค จังหวัดชิบะของเด็กใหม่ทั้ง 2 ที่ต้องการทำตัวเป็นแยงกี้ ทั้งทรงผมแปลกประหลาดแบบที่ต้องหันมามองกันทั้งโรงเรียน (มีคนนึงคือทรงผมบังเพื่อนของจริง) พร้อมทำตัวสุดเฮ้ว ตามสไตล์คอเมดี้ ดูได้ดูดี จบภายในตอน

จำนวนตอน : 10 ตอน

Alice In Borderland

ซีรีส์สร้างจากมังงะชื่อดัง ที่เล่าเรื่องราวของ อาริสึ ชายหนุ่มตกงานผู้เป็นเด็กติดเกม ในวันหนึ่งเขาพบว่าตัวเองอยู่ในกรุงโตเกียวที่ไม่มีผู้คนไม่มีบรรยากาศครึกครื้นเหมือนเดิมอีกต่อไป เหลือเพียงเขา เพื่อนๆ และคนอีกกลุ่มหนึ่งเท่านั้น แต่ในโลกคู่ขนานแห่งนี้กลับมีกฎก็คือ เวลาชีวิตของพวกเขาถูกนับถอยหลังไปเรื่อย ๆ และทางเดียวที่จะต่อเวลาชีวิตได้ก็คือการเล่นเกมในโลกนี้ที่มีชีวิตเป็นเดิมพัน

จำนวนตอน : 8 ตอน

The Ingenuity of The Househusband 

ซีรีส์สุดฮาที่มาจากมังงะ “Gokushufudou” โดย Oono Kousuke บอกเล่าเรื่องราวของทัตสึ หัวหน้าแก๊งยากูซ่า ผู้ห่างหายไปจากวงการนักเลง และได้แต่งงานกับ มิคุ ภรรยาสุดน่ารักที่มีอาชีพเป็นดีไซเนอร์ ทัตสึเข้าสู่เส้นทางพ่อบ้านใจกล้า ตัดสินใจอย่างเด็ดขาด วางมือจากอาชญากรรมแล้วผันตัวไปเป็นพ่อบ้านแบบฟลูไทม์ ให้ภรรยาได้ทำงานนอกบ้านที่เธอรัก จึงเป็นเรื่องราวปั่น ๆ ของยากูซ่าคลั่งรัก ที่สนุกกับการหาทริคทำงานบ้าน

จำนวนตอน : 10 ตอน

ที่เรารวมมาก็จัดว่าพล็อตเด็ดสุดๆ อาจจะด้วยความที่หลายเรื่องสร้างจากมังงะ ทำให้มีความเป็นการ์ตูนญี่ปุ่นอยู่สูงมากกกก ใครเคยดูเรื่องไหนแล้วสนุกก็มาคอมเมนต์บอกกันหน่อยน้า


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save