category แกดเจ็ตสุดปัง เสริมพลัง Work from home

Writer : zealotzephyr

: 24 มีนาคม 2563

เมื่อต้องเข้าสู่การ Work from home อย่างเต็มตัวกัน หนึ่งสิ่งที่หลายคนต้องคำนึงก็คือเรื่อง “อุปกรณ์” จริงอยู่ที่ในหลายๆ สายงานเรามีเพียงแค่คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คหรือแม้กระทั่งแท็บเล็ตก็สามารถทำงานได้แล้ว แต่ถ้าเราจะต้องอยู่ในสภาวะที่ต้องทำงานนานๆ การมีอุปกรณ์ที่พร้อมกว่า ดีต่อการทำงานรวมถึงสุขภาพของเรามากกว่า ยังไงก็ย่อมแจ่มกว่าแน่นอนใช่มั้ยล่ะ

หูฟังพร้อมไมค์

ขั้นตอนแรกสุดของการ Work from home แน่นอนว่าหนีไม่พ้นการคุยกันหรือประชุมกันแบบออนไลน์ที่เราจะต้องเจอแน่ๆ เผลอๆ อาจต้องมีทุกวัน ไอ้ครั้นจะใช้ไมค์ที่ติดมากับคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟนบางทีก็อาจมีปัญหาเรื่องของคุณภาพเสียง หรือเสียงจากลำโพงสะท้อนเข้าไมค์อันนี้แล้วใหญ่เลย

อุปกรณ์แรกสุดที่ควรหามาในช่วงนี้จึงไม่พ้นหูฟังพร้อมไมค์เพื่อการประชุมที่ชัดเจนยิ่งขึ้น สนทนาโต้ตอบได้อย่างต่อเนื่องไม่มีหงุดหงิด หรือจะแชทคุยยามว่างก็คุยได้รู้เรื่องกว่าเดิม

ที่วางโน๊ตบุ๊ค

การทำงานด้วยคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คเป็นระยะเวลานานๆ ในพื้นที่ที่ระนาบ วางตักบนโซฟา หรือแม้แต่นอนใช้งานบนเตียง ย่อมส่งผลต่อร่างกายของผู้ใช้งาน ตั้งแต่มือที่ยืดเกร็งเพื่อใช้พิมพ์งาน ระดับสายตาที่อาจจะไม่พอดีกับจอ ไปจนถึงตัวคอมพิวเตอร์เองที่วางไว้บนที่เรียบๆ นานๆ ก็อาจจะส่งผลต่อระบบระบายความร้อนอีกด้วย

ที่วางโน๊ตบุ๊คดีๆ จึงเป็นการตอบโจทย์เรื่องนี้แบบตรงไปตรงมา เพราะจะช่วยยกระดับมุมมองและท่าการพิมพ์งานให้ดีขึ้น เมื่อยน้อยลง รวมถึงมุมมองสายตาที่มองจอได้ตรง แถมเป็นการช่วยให้ระบบระบายความร้อนของคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค ที่มักจะอยู่ใต้เครื่องนั้นทำงานได้ดียิ่งขึ้นไปด้วย

คีย์บอร์ดและเมาส์ไร้สาย

ถ้าบางคนที่อยากจะพกคอมพิวเตอร์กลับบ้านเพื่อใช้งาน และต้องการเปลี่ยนโน๊ตบุ๊คเป็นคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะในกรณีที่ Work from home ยาวๆ ด้วย ergonomic ของโน๊ตบุ๊คที่ถูกออกแบบมาเพื่อการพกพาอาจไม่ดีพอในการใช้งานนานๆ การมีอุปกรณ์เสริมอย่างคีย์บอร์ดและเมาส์ไร้สายจะช่วยเรื่องนี้ได้มากทีเดียว

เพราะคีย์บอร์ดแยกนั้นจะมีขนาดของปุ่มและระยะห่างที่ออกแบบมาให้พิมพ์ได้อย่างต่อเนื่องมากกว่า เนื่องจากไม่มีข้อจำกัดทางด้านพื้นที่เหมือนโน๊ตบุ๊ค ทำให้เราใช้งานได้สบายกว่าตลอดวัน รวมไปถึงเมาส์ไร้สายที่สะดวกกว่าตัว trackpad เมื่อต้องใช้งานบนโต๊ะเรียบ สามารถลาก คลิก ได้อย่างแม่นยำ และไม่ต้องเกร็งนิ้วเมื่อใช้งานนานๆ อีกด้วย

Pocket Wi-Fi

มีหลายคนที่ต้องมา Work from home ที่บ้าน แต่เกิดปัญหาเรื่องอินเตอร์เน็ต ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ที่ไม่สามารถติดอินเตอร์เน็ตบ้านได้ หรือจะแชร์เน็ตจากมือถือก็ไม่ค่อยสะดวก แต่ยังไงก็ต้องใช้อินเตอร์เน็ตทำงาน และเราก็มีทางออกให้

การใช้ Pocket Wi-Fi ก็ตัวเลือกที่ค่อนข้างตรง เพราะเราจะเสมือนมี Wi-Fi ใช้ที่บ้านไม่ต่างจากการติดเน็ตบ้าน สะดวกกว่าการปล่อย Wi-Fi ผ่านมือถือ ไม่เสี่ยงต่อเครื่องร้อน แล้วจะได้หยิบใช้มือถือเมื่อไหร่ก็ได้ด้วย แต่ต้องอย่าลืมตรวจสอบโปรโมชั่นมือถือของเราก่อนปล่อยเน็ตด้วยนะว่าเพียงพอต่อการใช้งานหรือไม่

จอคอมแบบปรับหมุนได้

ปกติคอมพิวเตอร์ที่เราใช้มักจะมีจอแค่จอเดียว โดยเฉพาะคนที่ใช้โน๊ตบุ๊ค (อีกแล้ว) ซึ่งก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร เพราะอาจจะเพียงพอต่อการทำงานอยู่ แต่เมื่อถึงคราว Work from home การที่เรานั่งทำงานคนเดียว ไม่มีอะไรให้ดูเพิ่มดูเทียบนอกจากจองาน การมีจออีกจอนึงก็ไม่ใช่ไอเดียที่แย่นัก

อาจจะดูเป็นของที่มีราคาหน่อย แต่การซื้อจอคอมพิวเตอร์เพื่อเชื่อมต่อใช้งานกับคอมพิวเตอร์ที่เรามีนั้นมีประโยชน์มาก ทั้งพื้นที่ในการทำงานที่มากขึ้น สามารถใช้เพื่อเปิดหน้าเว็บ เอกสาร หรือหมุนแนวตั้งเพื่อดูตารางไปพร้อมกับการทำงานได้ ทำให้เราสามารถทำงานได้คล่องตัวขึ้น หรือยามหยุดพักทำงาน จอที่สองก็ยังเป็นความบันเทิงให้เราได้อีก จะเปิดหนังหรือซีรีส์ดูไปพลาง จะเปิดเกมทิ้งไว้เล่นก็สบาย

สำหรับใครที่อยากซื้อ Gadget เสริม สามารถช้อปปิ้งออนไลน์ได้  ที่นี่

TAG : gadget
Writer Profile : zealotzephyr
เกิดอาการเธอหมูกรอบฉัน ฉันหมูกรอบเธอ และสองเราก็หมูกรอบตัวเอง
View all post
รวม 5 Youtube Channel เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์สนุกๆ ฟรี!!

รวม 5 Youtube Channel เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์สนุกๆ ฟรี!!

15 Year Challenge ของ Facebook มีอะไรเปลี่ยนไปบ้าง?