category เผยมนุษย์ 5 สายหน้าเตาปิ้งย่างบุฟเฟ่ต์ คุณและเพื่อนเป็นสายไหนกันบ้าง?

Writer : Nokkaew

: 28 มิถุนายน 2560

your-type-on-yakiniku-buffet-featured

ความสนุกในการทานปิ้งย่างคือการได้ทานกับเพื่อนหลากหลายแบบ โดยเฉพาะปิ้งย่างที่เป็นบุฟเฟ่ต์เรามักจะพบพฤติกรรมสนุกๆ ของเพื่อนที่เป็นสีสันบนโต๊ะอาหาร ซึ่งจำแนกอย่างคร่าวๆ ออกมาเป็น 5 สายดังนี้

 

1. สาย Support

 

your-type-on-yakiniku-buffet-1

สายปิ้ง หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่าสาย Support เพื่อนผู้น่ารักคนนี้จะคอยสั่ง คอยปิ้ง คอยกลับเนื้อให้เพื่อนๆ รับประทานอย่างมีความสุข นั่งอยู่ดีๆ ก็มีเนื้อเต็มจาน น้ำจิ้มเต็มถ้วย น้ำไม่ต้องลุกไปเติม เรียกว่าเห็นเพื่อนอิ่มเราก็อิ่มด้วย แต่ตอนใกล้จบโปรดช่วยหยุดสั่ง เพราะกินกันไม่ไหวแล้วววววววว

 

2. สาย Sprint

your-type-on-yakiniku-buffet-2

บุคคลสายนี้เหมาะกับการทานปิ้งย่างแบบบุฟเฟ่ต์มากที่สุด ด้วยความหิวโหยที่สะสมมาหลายชั่วโมง พร้อมจะกระโจนใส่เมนูทุกอย่างที่อยู่ตรงหน้า

ใครมาทานกับเพื่อนสายนี้อาจจะต้องระวังเนื้อที่ตัวเองปิ้งไว้ให้ดี เพราะอาจจะอันตรธานหายไปได้ สายนี้จะมีความเร็วในการรับประทานสูงมากในช่วงแรก หลังจากนั้นความเร็วก็จะตกลงอย่างรวดเร็ว จนเป็นคนอิ่มที่สุดคนแรก สุดท้ายก็นั่งนิ่งๆ ทำตาปริบๆ มองเพื่อนกิน

 

3. สาย Entertain

your-type-on-yakiniku-buffet-3

สายนี้เน้นสังสรรค์ พูดได้น้ำไหลไฟดับ ราวกับไม่ได้เจอเพื่อนมานานนับสิบปี คอยสร้างความบันเทิงให้กับเพื่อนในวงโต๊ะอาหาร สำหรับเพื่อนสายนี้ในจานมักจะมีเนื้อกองเป็นภูเขาที่มาจากเพื่อนสายปิ้งคอยส่งให้ ต้องสะกิดเตือนมันด้วย ไม่งั้นเดี๋ยวโดนปรับเอาได้นะ

 

4. สาย Strategy

your-type-on-yakiniku-buffet-4

สำหรับเพื่อนสายนี้มักจะวางแผนมาอย่างดีเพื่อให้กินได้คุ้มที่สุด ตั้งแต่ในเรื่องของเวลา ดูว่าถ้ากินตอนบ่ายสาม จะต้องทำให้ท้องว่างตั้งแต่สิบเอ็ดโมง, ถ้ามีเวลา 120 นาที หรือ 2 ชั่วโมงเต็มๆ ต้องกินให้ได้เฉลี่ยนาทีละกี่กรัม หรือต้องกินลำดับเมนูไหนก่อน-หลัง ปริมาณเท่าไรจึงจะคุ้มที่สุด เป็นต้น “กินบุฟเฟ่ต์ทั้งทีต้องคุ้ม” เป็นคำ

 

5. สาย Professional

your-type-on-yakiniku-buffet-5

ลักษณะของสายนี้คือเค้าจะมีความรู้ในเรื่องของอาหารสูงมาก รู้ว่าเนื้อแบบไหนควรทานแบบไหน ควรทานอะไรคู่กับอะไร ทุกอย่างที่มันทำมักจะดูน่ากินทั้งหมด มีเพื่อนแบบนี้ในกลุ่มตอนไปทานเรียกว่าประเสริฐมากๆ

 

yakiniku-osaka-style-featured

และถ้าใครสนใจเรื่องปิ้งย่าง โดยเฉพาะการทานปิ้งย่างแบบญี่ปุ่นหรือ Yakiniku สามารถเข้าไปอ่าน Longform บทความพิเศษฉบับเต็มกันได้ที่  >> เจาะลึกการทานปิ้งย่าง Yakiniku (ยากินิกุ) ให้อร่อยแบบต้นตำรับโอซาก้า

Writer Profile : Nokkaew
ชายหนุ่มที่กินข้าวอย่างน้อยวันละ 3 มื้อ กินข้าวเสร็จก็กินน้ำ เสร็จแล้วก็ไปอาบน้ำ ตอนเรียนไม่ค่อยตั้งใจเรียน ชอบซื้อหนังสือมุราคามิ แต่ยังไม่ได้อ่านสักเล่ม อยากเห็นโลกออนไลน์มีแต่สิ่งดีๆ และมีความสนุก
Blog : www.goohiw.com Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[Review] เมนูชีสโคตรฟิน ที่ Holy Cheese ร้านที่สายชีสต้องมาโดน


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save