category [Review] เมนูชีสโคตรฟิน ที่ Holy Cheese ร้านที่สายชีสต้องมาโดน

Writer : Nokkaew

: 18 ตุลาคม 2560

review-holy-cheese-sandwich-grill-hilight-menu-featured

ร้าน Holy Cheese เป็นร้านขายแซนวิชกริลล์ชีสที่ก่อตั้งโดยคนรักชีสกลุ่มหนึ่ง ไฮไลท์ของร้านเป็นแซนวิชกริลล์กรอบนนอก นุ่มใน ไส้ทะลัก ชีสสะใจ แต่พอขายไปขายมาด้วยความสนุกจึงได้คลอดเมนูชีสใหม่ๆ แปลกตามาให้เราได้ลองกัน

review-holy-cheese-sandwich-grill-hilight-menu-21

ปัจจุบันร้าน Holy Cheese มีด้วยกันสองสาขา ได้แก่ สีลมคอมเพล็กซ์ และตลาดนัดรถไฟรัชดา ติด MRT ทั้งสองสาขาเลย

 

review-holy-cheese-sandwich-grill-hilight-menu-18

เมนูหลักๆ ของร้านจะเป็นแซนวิชกริลล์ชีสอย่างที่ว่า มีให้เลือกหลากหลาย (มว๊ากกกกก) ทั้งหมู เนื้อ ไก่ เห็ด และอีกมากมาย นอกจากนี้ยังสามารถเลือกส่วนประกอบอื่นๆ เพิ่มได้ตามสะดวก

 

review-holy-cheese-sandwich-grill-hilight-menu-19review-holy-cheese-sandwich-grill-hilight-menu-13

ด้วยความที่คุณเจ้าของร้านแกเป็นคนไม่ชอบอยู่นิ่ง เราจึงมักจะได้เห็นเมนูใหม่ๆ ของร้านนี้อยู่เสมอ ช่วงแรกๆ ที่เปิดร้านก็เห็นแต่เมนูแซนวิช อยู่ไปอยู่มาตอนนี้มีเมนูข้าว วาฟเฟิล และอีกมากมายที่น่ากินโคตรๆ ออกมาอีกมาก

 

review-holy-cheese-sandwich-grill-hilight-menu-10

และที่ทีมงานได้มากันวันนี้เพราะเห็นเค้าได้เครื่อง Raclette หรือเครื่องละลายชีสตัวนี้มาครับ เค้าจะเอาชีสทั้งก้อนไปวางบนเครื่อง แล้วเครื่องนี้จะให้ความร้อนในส่วนของด้านบนชีส จนชีสเหลวเดือดปุดๆๆๆ แล้วเค้าจะใช้มีดปาดลงเมนูต่างๆ เพื่อเพิ่มรสชาติ

 

review-holy-cheese-sandwich-grill-hilight-menu-22

ที่เห็นด้านบนนี้คือ Gouda Cheese (เกาด้า ชีส) เป็นชีสที่ร้านเค้านำเข้ามาจากสวิตเซอร์แลนด์ สีเหลืองเข้ม รสชาติก็จะคล้ายๆ กับเชสด้าชีส ก็คือจะหอมๆ เข้มๆ แต่เกาด้า รสชาติจะเข้มมากกว่าเชสด้าไปประมาณ 1.5 เท่า สำหรับใครที่ชอบความเข้มและหอมของชีส จะค่อนข้างชอบตัวนี้แน่นอน

 

review-holy-cheese-sandwich-grill-hilight-menu-14review-holy-cheese-sandwich-grill-hilight-menu-15

สำหรับชีสปาดอันนี้เค้าจะนำมาออนท็อปเมนูตามที่เราต้องการ เช่น เฟรนซ์ฟรายส์, เนื้อ, แซนวิช หรืออะไรก็ได้แล้วแต่เราจะสั่ง ราคาปาดละ 59 บาท ซึ่งราคานี้โอเคมากเลยนะสำหรับเกาด้าชีสนะเข้าเนี่ย

เจ้าของร้านเค้าให้ลองเนื้อปาดชีสทานคู่กับพริกจาลาปิโนดอง เออ รสชาติมันเข้ากันดีมากเลยนะ ทานพร้อมกันทำให้ความเผ็ดจากพริกช่วยให้ทานได้เรื่อยๆ แบบไม่เลี่ยนเลย

 

What a chick + Double Cheese + Spinach (195 บาท)

review-holy-cheese-sandwich-grill-hilight-menu-24

เมนูนี้ใช้ชีสถึงสองชนิด คือ มอสซาเรลล่าชีส (สีส้ม) และเชดด้าชีส (สีขาว) ซึ่งก็จะได้มาทั้งจุดเด่นของชีสทั้งสองตัวนี้คือ กลิ่นหอม รสชาติ และรสสัมผัส

ถ้าใครที่เคยทานร้าน Holy Cheese มาก่อนน่าจะจำได้ว่าเค้ากริลล์ชีสด้วยการใช้ที่พ่นไฟพ่นลงบนตัวชีส แต่เมื่อไม่กี่วันก่อนเค้าได้เปลี่ยนไปใช้เครื่องกริลล์แทน ซึ่งตรงนี้จะทำให้ควบคุมอุณหภูมิได้ง่ายและเป๊ะมาก สามารถปรับให้เข้ากับชีสได้ทุกแบบ

 

review-holy-cheese-sandwich-grill-hilight-menu-23

มอสซาเรลล่าชีสที่กำลังเดือดปุดๆๆๆๆๆๆ

 

review-holy-cheese-sandwich-grill-hilight-menu-25review-holy-cheese-sandwich-grill-hilight-menu-2

จากนั้นเค้าจะเอาชีสทั้งสองชนิดไปวางลงบนไก่ทอด เพิ่มเบคอนและไก่ทอดอีกหนึ่งชิ้น เราจะเห็นเลเยอร์ทั้งหมดตามภาพด้านบน เป็นไก่+ชีส+เบคอน+ไก่

 

review-holy-cheese-sandwich-grill-hilight-menu-4review-holy-cheese-sandwich-grill-hilight-menu-6

ความดีงามคือไก่ทอดเนื้อฉ่ำและนุ่มม๊ากกกกก ชีสก็หอมเข้มมาก ทุกอย่างลงตัว เรียกว่าเป็นประสบการณ์การกินไก่ทอดที่ดีครั้งนึงเลย รสชาติจะค่อนข้างเข้ม แนะนำว่าให้ทานคู่กับน้ำอัดลมจะช่วยตัดเลี่ยนได้ดี

 

Chic Chic Cheese (195 บาท)

review-holy-cheese-sandwich-grill-hilight-menu-26

เมนูแซนวิชกริลล์ที่เค้าจะนำผักโขมมาคลุกวับไวท์ซอสบนขนมปัง พร้อมกับไก่ทอด จากนั้นจะนำชีสทั้งสองชนิดที่กริลล์เสร็จแล้วมาโปะไก่อีกที คล้ายกับเมนู What a chick นั่นเอง แล้วเค้าจะนำไปกริลล์ต่อเพื่อให้ขนมปังมีความกรอบ

 

review-holy-cheese-sandwich-grill-hilight-menu-12 review-holy-cheese-sandwich-grill-hilight-menu-11

เมนูแซนวิชนี่เป็นเมนูแนะนำของร้านนี้นะ มาครั้งแรกอยากให้สั่งมาลองก่อนเลย ขนมปังเค้าจะหนาพอดีผิวขนมปังมีความกรุบกรอบ ชีสกริลล์จะเยิ้มๆ อย่างที่เห็น สายชีสได้สะใจกันแน่นอน ข้างในจะเป็นไก่ทอดแบบกรอบนอกนุ่มใน และรสชาติที่เข้มข้นจากผักโขมไวท์วอส เป็นแซนวิชชิ้นใหญ่ที่กินชิ้นเดียวอิ่มแน่นอนครับ

 

Father of the beef Don + Egg (264 บาท)

review-holy-cheese-sandwich-grill-hilight-menu-27

เมนูข้าวที่เพิ่งขายได้ไม่นาน ทำให้เมื่อมาทานร้านนี้สามารถอิ่มจบทั้งมื้อได้ มีให้เลือกทั้งหมู ไก่ เนื้อ ในภาพที่เห็นนี้เป็นข้าวหน้าเนื้อที่เพิ่มเนื้อพิเศษ ให้มาเยอะมว๊ากกกกก ถ้ากินคนเดียวหมดนี่เรียกว่าแน่น โดยบนข้าวเค้าจะมีชีสโปะอยู่ จากนั้นวางเนื้อชั้นดีลงไปแบบพูนๆ ตามด้วยไข่แดงสด

 

review-holy-cheese-sandwich-grill-hilight-menu-7 review-holy-cheese-sandwich-grill-hilight-menu-8

ตอนทานเราก็นำเนื้อมาคลุกกับไข่แดง ด้านล่างจะเป็นชีส เวลาตักหนึ่งคำก็ให้มีชีส ข้าว ไข่แดง และเนื้อ ทานทั้งหมดพร้อมกัน ดีงามอีกแล้วครับ

 

review-holy-cheese-sandwich-grill-hilight-menu-20

ถ้าใครไม่สะดวกไปที่ร้านก็สามารถสั่ง LINE MAN หรือ Food Panda ได้ด้วยนะ

 

ข้อมูลเพิ่มเติม

  • Facebook : Holy Cheese
  • Tel : 063 979 2566
  • สาขา :
    • ตลาดนัดรถไฟรัชดา (อังคาร-อาทิตย์ 17:30-23:00)
    • สีลมคอมเพล็กซ์ ชั้น 4 (ทุกวัน 10:30-21.30)

 

Writer Profile : Nokkaew
ชายหนุ่มที่กินข้าวอย่างน้อยวันละ 3 มื้อ กินข้าวเสร็จก็กินน้ำ เสร็จแล้วก็ไปอาบน้ำ ตอนเรียนไม่ค่อยตั้งใจเรียน ชอบซื้อหนังสือมุราคามิ แต่ยังไม่ได้อ่านสักเล่ม อยากเห็นโลกออนไลน์มีแต่สิ่งดีๆ และมีความสนุก
Blog : www.goohiw.com Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[QUIZ] สาวกนักกินต้องรู้ ของกินชิ้นนี้ราคาเท่าไหร่กันแน่ ??


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save