category 5 กิจกรรมทำในตอนเช้า เตรียมพร้อมก่อนไปทำงาน 


: 8 เมษายน 2562

กว่าจะลากตัวเองให้ลุกขึ้นมาจากเตียง ถือว่าไม่ใช่เรื่องง่าย แต่เรามีวิธีที่ฉุดพลังในตัวของทุกคนมาฝากค่ะ กับกิจกรรมง่ายๆ ที่ทำได้ด้วยตัวเอง ด้วยการประยุกต์กิจกรรมออกกำลังกายให้เข้ากับใช้ชีวิตประจำวัน เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนไปทำงาน นอกจากนี้ยังทำให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่า เรียกว่าสุขภาพกายแข็งแรง และสุขภาพจิตร่าเริงไปพร้อมๆ กัน ไปดูกันว่ามีอะไรบ้าง

สควอชตอนแปรงฟัน

แปรงฟันอย่างเดียวอาจจะทำให้ชีวิตดูเฉยๆ มาเติมสีสันด้วยการสควอชไปพร้อมๆ กันดีกว่า  เพราะจะช่วยทำให้กล้ามเนื้อแข็งแรง กระชับเฉพาะส่วน คือ ต้นขา ก้น น่องและเอว แนะนำว่าให้ทำอย่างน้อย 3 เซท (1 เซทประมาณ 15 ครั้ง) หากทำสม่ำเสมอจะทำให้เห็นผลเร็วขึ้นด้วย รวมไปถึงร่างกายได้เผาผลาญไขมันได้ดีอีกด้วย นอกจากนี้ยังเรียกพลังสดชื่นให้กับเราในตอนเช้า เรียกว่ายิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัว คุ้ม!!!

Sit Up เบาๆหลังตื่นนอน

เมื่อตื่นนอนแล้วอย่าเพิ่งลุกจากเตียงไปไหน ให้ลองมา Sit-Up เบาๆ บนเตียงนั่นเลย ทำอย่างน้อย 3 เซท ( 1 เซทประมาณ 15 ครั้ง) อย่างที่รู้ว่าการทำซิทอัพนั้นเป็นวิธีออกกำลังกายที่ทำง่ายมาก และมีประโยชน์ต่อร่างกายเพียบ ตั้งแต่ ลดหน้าท้อง กล้ามเนื้อหน้าท้องแข็งแรง รวมถึงลดอาการท้องผูกได้ด้วย ยิ่งได้ออกกำลังกายในตอนเช้าจะทำให้ร่างกายเผาผลาญไขมันส่วนเกินได้อีกด้วย สาวๆ ที่อยากได้เอวเอส แนะนำว่าไม่ควรพลาด!!

ซอยเท้าระหว่างไดร์ผม

บางคนบอกว่า…ไม่มีเวลาออกกำลังกาย เพราะต้องรีบไปทำงาน เอาเป็นว่าระหว่างไดร์ผมนี่แหละ แนะนำให้ซอยเท้า ขยับแบบ ซ้าย ขวา ซ้าย ซ้าย ขวา ซ้าย เหมือนตอนซ้อมเดินขบวนพาเหรด อย่างน้อยเวลาไม่กี่นาที ก็ทำให้ต้นขาของเรากระชับได้แล้ว เรียกว่า ไม่ทิ้งเวลาให้เสียเปล่า อีกอย่างพื้นที่แคบแค่ไหนก็ทำได้ไม่ต้องกังวลว่าจะต้องใช้พื้นที่กว้างๆ หรือต้องมีเครื่องออกกำลังกาย เอ้า!! ซ้าย ขวา ซ้าย

เดินแกว่งแขนระหว่างทางเข้าออฟฟิศ

กรณีที่พักกับออฟฟิศระยะทางไม่ไกลมาก ให้เปลี่ยนมาใช้วิธีการเดินเท้าไปออฟฟิศแทนนั่งมอเตอร์ไซค์วิธีนี้จะทำให้คุณได้ออกกำลังกายไปในตัว และลดค่าใช้จ่ายได้ด้วย เคยมีผลวิจัยออกมาว่า หากเราสามารถเดินได้วันละ 10,000 ก้าว สามารถเผาผลาญพลังงานได้สูงถึง 500 กิโลแคลอรี่ต่อครั้ง สำหรับการเดินยังช่วยลดความเสี่ยงอาการเจ็บป่วย และสามารถลดน้ำหนักได้ด้วย (แต่ต้องเดินให้เร็วขึ้น)

แต่ยังไม่พอให้ลองแกว่งแขนเบาๆ ระหว่างเดิน วิธีนี้สามารถช่วยลดหน้าท้องได้ดีเลยค่ะ หากทำติดต่อกันประมาณ 10 นาที จะยิ่งทำให้เห็นผลเร็วขึ้น ช่วยลดการสะสมของไขมันที่อยู่บริเวณหน้าท้อง ลดอาการปวดบ่า คอ ไหล่ ที่เกิดจากการนั่งหน้าคอมพิวเตอร์นานๆ แล้วยังช่วยให้เรารู้สึกกระปรี้กระเปร่าพร้อมที่จะทำงานด้วย ระหว่างทางก็อย่าลืมแวะซื้ออาหารเข้าไปทานด้วยนะคะ เช่น โจ๊ก ข้าวผัด ต้มเลือดหมู เพราะว่ามื้อเช้าเป็นมื้ออาหารที่สำคัญมากๆ

ดื่ม Ready Goji

อย่างที่บอกไปว่าอาหารเช้าเป็นมื้อสำคัญที่สุด แต่ถ้าอิ่มทองแล้วเราก็ต้องมองหาเครื่องดื่มเพื่อเพิ่มความสดชื่นให้กับร่างกาย ด้วยการปิดท้ายด้วยเครื่องดื่มที่เรียกว่าความสดชื่น ให้พลัง อย่าง Ready Goji ที่ทำให้เราพร้อมดูดีตลอดเวลา  เรื่องงาน จะเวลาไหนก็ Ready ดื่ม Ready สดชื่น พร้อมดูดีดื่ม Ready “ตื่นตัวด้วยกาเฟอีนตื่นตาด้วย โกจิเบอร์รี่ 

มีสารต้านอนุมูลอิสระ ผสมน้ำผลไม้เบอร์รี่นานาชนิดช่วยบำรุงสายตา มีคาเฟอีน ช่วยให้ตื่น สดชื่น กระปรี้กระเปร่า เมื่อดื่มแล้ว “ ผิวสวย ตาใส ” ขวดละ 15 บาทเท่านั้น

เติมพลังให้วันดีด้วยๆ ด้วยเครื่องดื่มเพิ่มความสดชื่น -> เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ

Writer Profile : หญิงเกศ
สตรีผู้หลงใหลในการกิน อินกับการเดินทาง หลงทางในตัวหนังสือ(นิยาย) ทำปากจือเวลาถ่ายรูป
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save