5 สัญญาณที่บ่งบอกว่าคุณอาจจะกำลังเจอ 'ผี' รู้สึกแบบนี้ก็สวดมนต์ได้เลย

Writer : Sam Ponsan

: 26 เมษายน 2560

5-signs-a-ghost-is-near-cover-web-1

‘ผี’ คืออดีตสิ่งมีชีวิตที่เราไม่สามารถทราบได้เลยว่าเมื่อไหร่ที่จะมีโอกาสได้พบเจอ รู้ตัวอีกทีก็เจอไปแล้ว แต่อย่างไรก็ตามถึงแม้ผี จะไม่สามารถไลน์มาบอกเราล่วงหน้าได้ว่า เฮ้ย! เดี๋ยวอีก10 นาทีจะไปหานะ แต่จากองค์ความรู้ที่ตกทอดกันมาตั้งแต่โบราณ บ่งบอกว่าผี ก่อนจะออกมาเจอเรานั้นมันมีสัญญาณบางอย่างที่บอกว่า อีกไม่นานเราจะเป็นผู้โชคดีได้เจอผี

และนี่แหละคือ…5 สัญญาณที่บ่งบอกว่าคุณอาจจะกำลังได้เจอกับ ‘ผี’ เจอเมื่อไหร่ทำได้สองอย่างไม่ถ่ายรูปอัปลงเฟซ ก็วิ่งเถอะ

กลิ่นที่หาที่มาไม่ได้

แรกสุดเลยผีจะมาพร้อมกับกลิ่น กลิ่นคือสิ่งที่บ่งบอกสถานะของผีตัวนั้นได้ชัดเจนเหมือนกับมนุษย์กดเช็คอินคนั้นแหละ กลิ่นที่มาพร้อมกับการจะปรากฎตัวของผีนั้นมีไม่กี่กลิ่น เบสิคเลยก็คือกลิ่นธูป กลิ่นน้ำอบ กลิ่นหอมของดอกไม้ ถ้าหาต้นต่อไม่ได้แล้วมั่นใจว่าข้างบ้านไม่ได้จุดธูปไหว้พระ แม่ไม่ได้เอาน้ำอบเข้าบ้านแล้วล่ะก็…ผีชัวร์

ผีบางประเภทก็ส่งกลิ่นที่ฮาร์ดคอร์กว่านั้นคือกลิ่นเหม็นเน่า กลิ่นคาว ก็อีกเช่นกัน ถ้ามั่นใจว่าไม่ได้เหยียบขี้หมา หรือไม่มีตัวอะไรตายในห้อง (ที่ไม่ใช่คนน่ะนะ) ก็มั่นใจเลยว่าผี อย่างไรก็ตามไม่ปรากฎว่าผีใช้กลิ่นนอกเหนือจากนี้ในการส่งสัญญาณ จริงๆ ถ้าจะให้ดี แนะนำว่ากลิ่นที่ผีเลือกใช้ควรเปลี่ยนได้แล้วเพื่อให้ทันโลก และเข้าใจไลฟ์สไตล์ของคนปัจจุบันเช่น คนเดี๋ยวนี้เครียดก็ส่งกลิ่นอโรมาเทอราพี มาให้ความผ่อนคลายสักนิดก็ได้นะ

5-signs-a-ghost-is-near-11

เสียงปริศนา

เสียงก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ผีใช้เป็นอุปกรณ์ในการส่งสัญญาณบอกว่าเดี๋ยวจะมาแล้วนะ เสียงจึงนับเป็น Notification อย่างหนึ่งที่ผีนิยมใช้กันมากเนื่องจากทำง่าย เบสิคสุดๆ เลยคือเสียงหมาหอน เวลาหมาหอนเราจะต้องนึกถึงผีเป็นอันดับแรก ทั้งที่จริงๆ หมามันหอนเพราะมันกำลังหาคู่นั่น นอกจากหมาหอนแล้วเสียงตู้ลั่น โต๊ะสั่น หรือเสียงเดิน ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ผีนิยมใช้เตือนเรา

ถ้าแอดวานซ์ไปกว่านั้น ผีอาจจะมาพร้อมเสียงเพลง ถ้าโชคดีเราเจอผีวัยรุ่นหน่อยก็อาจจะมาพร้อมเสียงเพลง EDM เพลงป็อบเกาหลี เพลงบริทร็อค หรือเพลงแนวนูลเมทัล เพื่อความคึกคักและคลายความกังวล อย่างน้อยก็ไม่น่าจะทำให้คนที่กำลังจะเจอผีรู้สึกตระหนกตกใจมากเกินไป

5-signs-a-ghost-is-near-2

สัมผัสที่อ่อนโยน

ผีไม่มีกายเนื้อ ดังนั้นการส่ง Notification เลยทำได้แค่รวบรวมพลังแล้วส่งอะไรบางอย่างไปสัมผัสเพื่อให้รับรู้ถึงการมาของผี การรวบรวมพลังไปสัมผัสเหยื่อก็อาจจะต้องใช้พลังแต้มบุญที่ได้รับมาตลอดทั้งสัปดาห์เพื่อสัมผัสเราอย่างบางเบาแค่ครั้งเดียวแต่ก็ทำให้เรารู้สึกเสียวตั้งแต่ไขสันหลังไปยันปลายเล็บขบ เพราะสัมผัสที่ไร้ที่มานี่แหละ โคตรน่ากลัว

5-signs-a-ghost-is-near-3

โผล่มาแบบเลือนลาง

ผีบางตัวแต้มบุญเยอะ พลังงานเลยเยอะตามแต้มบุญ ก็อาจปรากฎตัวให้เห็นได้บ้างแต่เป็นการเห็นที่ไม่ชัดเจนนัก ซึ่งความไม่ชัดเจนนี่แหละที่โคตรน่ากลัว บางตัวโผล่มาแค่เงาลางๆ บางตัวโผล่มาแค่ครึ่งตัวบน บางตัวมาแค่ครึ่งตัวล่าง

เห็นไหมความไม่ชัดเจนนี่น่ากลัวแค่ไหน ก็เหมือนกับใจคนนี่แหละ ถ้าไม่ชัดเจนก็บอกกันตรงๆ อย่าปล่อยให้เดาเลยว่าสุดท้ายเธอคิดอย่างไรชัดเจนสักที

5-signs-a-ghost-is-near-4

โผล่มาจังๆ ไปเลยชัดเจนดี 

ในเมื่อเสียงก็มาแล้ว กลิ่นก็มาแล้ว สัมผัสเบาๆ ก็มาแล้ว ปรากฎตัวลางๆ ก็มาแล้วยังไม่กลัว หรือไม่ชัวร์สักทีว่าผีไหม สัญญาณสุดท้ายที่บ่งบอกว่าคุณกำลังจะเจอผีก็คือผีนี่แหละโผล่มาตรงๆ ให้คุณรู้ไปเลย เจอแบบนี้ก็วิ่งเถอะเนอะ โอเคนะชัดเจน เคลียร์ไม่คลุมเครือ

5-signs-a-ghost-is-near-5

 

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
7 ตำนานที่อยู่ในยุคเดียวกับ Nokia 3310

7 ตำนานที่อยู่ในยุคเดียวกับ Nokia 3310

The Zero Junior : The real prelude to my twentysomething


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save