category 5 Step การเปิดเบอร์และซื้อ SIM จาก LINE Mobile อย่างง่าย ทำได้ด้วยตัวเอง

Writer : Nokkaew

: 19 มิถุนายน 2560

5-step-to-register-line-mobile-featured

หลังจากที่ LINE Mobile เปิดให้ผู้ให้กลุ่มหนึ่งได้เริ่มทดสอบระบบ ก็เรียกว่าได้รับความสนใจจากผู้ใช้หลายคนจนเป็นที่น่าจับตามองเลยทีเดียว ซึ่งก่อนที่ LINE Mobile จะเปิดให้ใช้จริงกันในปีนี้ ลองมาดูวิธีการสมัครเบอร์โทรศัพท์และซื้อ SIM จาก LINE Mobile กัน

สำหรับใครที่ยังไม่รู้จัก LINE Mobile สามารถอ่านก่อนได้ที่ >> เปิดตัว LINE Mobile !! บริการมือถือรูปแบบใหม่ รีวิวทดสอบใช้งานจริง เล่น LINE ฟรี

** ต้องบอกก่อนนะครับว่าตอนนี้ LINE Mobile เปิดเฉพาะให้ผู้ใช้บางกลุ่มทดลองใช้งานเท่านั้น ยังไม่สามารถสั่งซื้อซิมจริงได้ ซึ่งถ้าเปิดให้ผู้ใช้ทั่วไปใช้งานได้เมื่อไหร่จะมาอัพเดทให้อีกทีครับ

5-step-to-register-line-mobile-6

จุดสำคัญของ LINE Mobile คือการเปิดเบอร์และสั่งซื้อซิมรวมถึงบริการอื่นๆ ทั้งหมด สามารถทำได้ด้วยตัวเองผ่านคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์ได้ทั้งหมด ที่เว็บไซต์ th.linemobile.com ทำได้ไม่ยาก ลองมาดูกันเลย

 

STEP 1 : เลือก Package ที่ต้องการ

5-step-to-register-line-mobile-1

5-step-to-register-line-mobile-7

จุดเด่นของ Package LINE Mobile คือ ความชัดเจนเข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน อ่านห้าวินาทีก็เข้าใจทันที สิ่งที่แตกต่างกันในแต่ละ Package คือ ราคา, ปริมาณอินเตอร์เน็ต และจำนวนการโทร สิ่งที่เหมือนกันคือการส่ง SMS ฟรี, ใช้ทุกอย่างบน LINE ได้ฟรี (ไม่เสียปริมาณการใช้อินเตอร์เน็ต) และมี FUP ความเร็วเท่ากันคือ 256 Kbps

** ข้อมูลตัวเลขในภาพเป็นเพียงข้อมูลของเวอร์ชั่น Beta เท่านั้น อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงเมื่อเปิดใช้จริง

 

STEP 2 : เลือกเบอร์โทร

5-step-to-register-line-mobile-2

เลือกเบอร์โทรศัพท์ โดยระบบเค้าจะมี List เบอร์โทรที่แนะนำมาให้ในเบื้องต้น โดยเราสามารถระบุตัวเลขในเบอร์ที่เราต้องการได้ และเลือกตัวเลขที่ไม่ชอบ ที่ไม่อยากให้มีในเบอร์โทรได้

เห็นว่าในช่วงที่เปิดใช้จริง จะมีเบอร์เลขสวยให้เลือกเป็นพิเศษด้วยครับ แหม่ เข้าใจคนไทยจริงๆ

 

STEP 3 : ใส่ข้อมูลส่วนตัว

5-step-to-register-line-mobile-3

ใส่ข้อมูลส่วนตัวเพื่อใช้ยืนยันตัวตนในการซื้อซิม ตรงนี้บ้านเรามีกฏหมายบังคับอยู่ จำเป็นต้องใส่ให้ครบถ้วนและถูกต้องนะครับ

ปกติเวลาเราซื้อซิมเราจะต้องใช้สำเนาบัตรประชาชนให้ผู้บริการสำหรับเก็บข้อมูลไว้เป็นหลักฐาน แต่สำหรับ LINE Mobile เค้าจะให้เราถ่ายภาพ 2 ภาพ คือ ภาพบัตรประชาชนชัดๆ และภาพที่เรา Selfie คู่กับบัตรประชาชน เพื่อเป็นการยืนยันว่าเป็นบัตรของเราจริงๆ (คล้ายกับการสมัครสมาชิก Pantip เลย)

 

STEP 4 : ชำระเงิน

5-step-to-register-line-mobile-4

หลังจากเลือก Package และกรอกข้อมูส่วนตัวเรียบร้อย ก็จะมาถึงในส่วนของการชำระเงินครับ โดยราคาใน Package จะมีภาษีเพิ่มมาอีก 7% นะครับ

เราสามารถชำระเงินได้ผ่านบัตรเครดิต/เดบิต และ LINE Pay (อาจจะมีเพิ่มช่องทางในอนาคต)

 

STEP 5 : นั่งรอรับซิมอยู่บ้าน

5-step-to-register-line-mobile-5

ในส่วนที่เรากรอกข้อมูลจะมีให้ใส่ที่อยู่สำหรับการจัดส่ง ให้เราใส่ที่อยู่ที่สะดวกรับของนะครับ เพราะซิมจะส่งมาตามข้อมูลนั้นภายใน 5 วันทำการ นั่งชิวๆ รอรับซิมได้เลย

 

เรียกได้ว่าเป็นช่องทางการซื้อซิมแบบใหม่ที่ง่ายและสะดวกดี หมดปัญหาดราม่าการเดินแจกซิมแล้วแอบส่งบิลค่าบริการแน่นอน แต่ก็ยังมีระยะเวลาในการส่ง ตรงนี้อาจจะยังไม่ตอบโจทย์สำหรับคนที่อยากได้ซิมมาใช้ในทันที เพราะค่ายหลักเองเค้าก็จะมีขายซิมในร้านสะดวกซื้อเลย

ส่วนตัวที่ผมชอบคือ Package ของ LINE Mobile มีความเข้าใจง่าย ชัดเจน ไม่ต้องมีเงื่อนไขยาวๆ ตอนสมัครซื้อซิม จะยกเลิกการใช้งานเมื่อไหร่ก็ได้ และสามารถเปลี่ยน Package การใช้งานเองได้ผ่านแอพของ LINE Mobile เลย

 

 

 

Writer Profile : Nokkaew
ชายหนุ่มที่กินข้าวอย่างน้อยวันละ 3 มื้อ กินข้าวเสร็จก็กินน้ำ เสร็จแล้วก็ไปอาบน้ำ ตอนเรียนไม่ค่อยตั้งใจเรียน ชอบซื้อหนังสือมุราคามิ แต่ยังไม่ได้อ่านสักเล่ม อยากเห็นโลกออนไลน์มีแต่สิ่งดีๆ และมีความสนุก
Blog : www.goohiw.com Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save