ครั้งแรกของโฆษณาไทย LINE MOBILE ใช้หน้าผากของ 'ไอซ์-พาริส' เป็น Human Media

Writer : Sam Ponsan

: 10 มกราคม 2562

ปกติแล้ว เราจะเห็นการใช้สื่อโฆษณาของแบรนด์ต่างๆ ในพื้นที่ที่เราคุ้นเคยซึ่งอาจจะอยู่บนบิลบอร์ด, ข้างรถไฟฟ้า, ใต้ทางด่วน, ป้าย LED กลางสี่แยก, บนตึกสูงไปจนถึงบริเวณต่างๆ ที่อยู่รอบตัวเรา แต่นี่เป็นครั้งแรกของเมืองไทยที่มีการใช้ร่างกายของคนเป็นสื่อโฆษณาหรือ Human Media โดยแบรนด์ที่ใช้ Human Media สื่อสารไปยังผู้บริโภคก็คือ LINE MOBILE

โดย LINE Mobile เปิดตัวโฆษณาใหม่เพื่อทำให้คนรู้จัก LINE Mobile โดยดึง ‘ไอซ์-พาริส’ มาเปิดพื้นที่บนหน้าผาก และใช้หน้าผากเป็นพื้นที่โฆษณา ซึ่งทำให้โฆษณาดูน่ารัก น่าดู และน่าสนใจมากขึ้น เพราะที่ผ่านมาเราไม่เคยเห็นแคมเปญโฆษณาไหนเลยที่นำส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกายมาใช้เพื่อการโฆษณา หรือทำให้คนสนใจในแคมเปญนั้นๆ

กรณี Human Media ของ LINE Mobile จึงนับเป็นหนึ่งในกรณีศึกษาที่น่าสนใจ อันที่จริง Human Media ไม่ใช่เรื่องใหม่ เพราะหลายแบรนด์ในต่างประเทศก็เคยทำ แต่กับที่เมืองไทยก็ยอมรับว่าเป็นหนึ่งในวิธีการเลือกใช้คนเลือกวิธีการสื่อสารที่น่ารัก และเลือกใช้คนได้ถูก เพราะบนโลกออนไลน์ไอซ์  ถูกจดจำได้เพราะทรงผมปิดตาข้างหนึ่งในละคร ‘เลือดข้นคนจาง’ ดังนั้นการดึงไอซ์ มาใช้ในโฆษณานี้จึงทำให้กระตุ้นภาพจำของเขาได้ และยังทำให้คนที่เห็นโฆษณาเกิดรอยยิ้มได้ไม่ยาก

นอกจากนี้หากใครที่อยากเจอไอซ์ พาริส และหน้าผากของเขาเป็นใกล้ชิด LINE MOBILE ก็จัดกิจกรรมสนุกๆ บน FACEBOOK LINE MOBILE TH ให้แฟนๆ ลุ้นไปเจอไอซ์ตัวจริงได้ในงานอีเวนต์ “LINE MOBILE ยิ่งเปิด…ก็ยิ่งรัก สแกนเปิดใจกับไอซ์ พาริส” ในวันที่ 3 ก.พ. นี้ ที่ลานเซ็นทรัลคอร์ท ชั้น 6 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

คุณเป็นชาวอินสตาแกรมสายไหน


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save