category 7 สถานการณ์ในร้านอาหารตามสั่งที่คุณต้องเคยเจอ!

Writer : icediry

: 19 ธันวาคม 2561

เวลาเดินเข้าร้านอาหารตามสั่งทีเป็นกันไหมคะ? นึกเท่าไหร่ก็นึกไม่ออกสักทีว่าจะสั่งเมนูไหนดี หรือบางทีก็เก็บของโปรดไว้กินชิ้นสุดท้าย และอีกหลายสถานการณ์ที่ทีมงาน Mango Zero เชื่อว่าคุณก็เคยเจอ!

ไม่รู้จะสั่งอะไรกิน

แอบเป็นปัญหาโลกแตกทุกพักกลางวันเลยก็ว่าได้ พอเลือกร้านอาหารตามสั่งได้แล้ว แต่ แต่ แต่! นึกไม่ออกว่าจะสั่งไรกินดี ผัดกะเพราก็กินบ่อยแล้ว ข้าวผัดเมื่อวานก็กิน คะน้าหมูกรอบไม่เอาอีก กลัวอ้วน เอแล้วแบบนี้จะได้กินไหมนะ ?!?

เอาเป็นว่าใจเย็นๆ ก่อนนะ พอไปถึงร้านแล้วก็ดูเมนูให้ละเอียดๆ ไปเลย เพื่อให้ช่วงเวลานั้นได้ใช้เวลาตัดสินใจว่า มีเมนูไหนบ้างที่กินจนเบื่อแล้วและเมนูไหนที่อยากลองกินจริงๆ จะได้ไม่เกิดคำถามโลกแตกว่ามื้อนี้จะสั่งอะไรกินดี

เพื่อนแย่งกิน

ในวันที่หิวโซสุดๆ และได้กินอาหารจานโปรดอย่างเอร็ดอร่อยกับเพื่อน แต่จะมีบางโมเม้นต์ที่แบบเมนูเราชอบมาก ไม่อยากแบ่งกับใครเลยยยย แต่เจ้าเพื่อนตัวดีกลับไม่เป็นเช่นนั้น แย่งไปจ้า จะขัดก็ไม่กล้า เดี๋ยวโดนเพื่อนหาว่างกอีก เลยได้แต่ยอมๆ ทั้งที่ในใจนั้นฮือๆ ของเค้าาาา ยังกินไม่อิ่มเลยยยยย

เก็บของโปรดไว้ชิ้นสุดท้าย

เชื่อว่าสถานการณ์นี้หลายคนน่าจะเคยเป็นกันเลยล่ะ กับการเก็บของโปรดไว้ชิ้นสุดท้าย กินของที่ไม่ค่อยเลิฟมากให้หมดก่อนแล้วค่อยตามด้วยของโปรดตบท้าย เพราะมันจะให้ฟิลลิ่งว่ามีรสชาติของของที่ชอบยังมีรสติดอยู่ที่ลิ้น แบบนี้สิฟินมากกกก บางทีนะ ไม่อยากกินน้ำเปล่าตามเลยเพราะกลัวรสชาติฟินๆ หายไป

สั่งอีกอย่างได้อีกอย่าง

อ่ามาถึงร้านอาหารตามสั่งแล้ว ก็จัดการจดเมนูที่อยากกินทันที พอผ่านไปเมนูที่มาเสิร์ฟปุ๊บ เย้ยยย! นี่มันคนละเมนูที่สั่งไว้เสิร์ฟผิดโต๊ะก็ไม่ใช่จะบอกว่าผิดเมนูก็รอทำใหม่นานไปอีกความเซ็งต่างๆที่เกิดขึ้นนี้ได้แต่ทำใจและคิดบวกเข้าไว้ค่ะ

แต่ทางที่ดีควรแจ้งร้านให้ทำเมนูที่ถูกต้องให้เราดีที่สุดค่ะ ถ้าอยู่ในร้านที่ทำให้ใหม่ไม่นานนักนะ

ของหมด!

นี่คือความเศร้าที่เกิดกับการจะกินเมนูโปรดแต่กลายเป็นว่าของหมดจ้าาาาเวลาของหมดทีมักจะเหลือแต่อะไรที่ไม่ค่อยอยากกินสักเท่าไหร่

ทำไงละทีนี้ ถ้าไม่เปลี่ยนร้านใหม่ก็ต้องทำใจแทน T^T

แก๊สหมด

เศร้ากว่าของหมดก็แก๊สหมดนี่แหละ เพราะถ้าไม่มีแก๊สแล้วอาหารจะสุกได้อย่างไรรรร ก็ต้องเปลี่ยนร้านกินอีก เอาน่ายังไงร้านอาหารตามสั่งเจ้าประจำเขาต้องโทรสั่งแก๊สมาเปลี่ยนอย่างแน่นอน ชีวิตเรายังมีวันพรุ่งนี้ฉันใด ร้านแก๊สก็มาส่งได้ฉันนั้น !?!?

กับน้อยข้าวเยอะ!

เรื่องน่าเศร้าที่ยิ่งกว่าของหมดและแก๊สหมดอีก ก็ตรงที่เพิ่มเติมความเจ็บใจเข้ามานี่แหละ ก็แหมช่วงหิวๆ ก็อยากได้ความบาลานซ์ของอาหารนิดนึง ไม่ใช่ได้กับนิดนึงแล้วข้าวจัดเต็ม แบบนั้นก็ไม่ไหวน้าาาา

แต่ถ้าใครสั่งข้าวกล่องแล้วเปิดมาไม่เจอกับข้าว อาจจะต้องใจเย็นๆ นิดนึงนะ ลองเปิดอีกด้านเผื่อเจอกับข้าวที่จะกินนะจ๊ะ แฮร่!

Writer Profile : icediry
ชอบสะสมแมวปลอม รักแมวจริง และมีไอทีเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save