6 เพลงของ "ลุงตู่" ฮิตติดหู ฟังแล้วรู้แต่งเพื่อคนไทย


: 25 เมษายน 2561

Untitled-1-01

“เราจะทำตามสัญญา ขอเวลาอีกไม่นาน” เนื้อเพลงท่อนนี้คงคุ้นหูกันใช่มั้ยคะ แล้วทำให้นึกถึงใบหน้าของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีหรือที่เรียกกันว่า ลุงตู่ นี่เป็นเพลงแรกที่ทำให้เราได้รู้จักกับลุงตู่มากขึ้น แต่ผลงานเพลงที่แต่งด้วยด้วยฝีมือท่านไม่ได้มีแค่นี้หน่ะสิ นับไปนับมา รวม 6 เพลง เรียกว่า ออกซิงเกิลแบบปีต่อปีเลยทีเดียว เมื่อฟังแล้วฮิตติดหูจริงๆ 

ทุกเพลงล้วนแต่เป็นฝีมือการแต่งของลุงตู่ทั้งนั้นค่ะ เนื้อหาส่วนใหญ่เน้นไปทางให้กำลังใจคนไทย ประเทศชาติ ทุกคนคงฟังกันทุกวันช่วงหกโมงเย็น เอาเป็นว่าเรารวบรวมมาให้ฟังอีกครั้ง ^^

สู้เพื่อแผ่นดิน ปี 2561

https://www.youtube.com/watch?time_continue=2&v=PXyt7-McvGo

เพลงใหม่ล่าสุด ทำนองผสมผสานดนตรีไทยร่วมสมัย เรียกได้ว่าเกาะติดกระแสออเจ้ายิ่งนัก เพลงนี้เป็นเพลงช้า เนื้อหาโดยรวมพูดถึงการทำเพื่อประเทศ แม้ว่าจะมีอุปสรรค ซึ่งลุงตู่ ได้บอกว่า แรงบันดาลใจให้รู้ว่าต้องการทำเพื่อชาติจริงๆ ^^

ใจเพชร ปี 2561

น่าจะเป็นเพลงแรกที่มีจังหวะสนุกสนาน ฟังหลายๆรอบหญิงเกศสามารถลุกขึ้นมาเต้นได้ค่ะ ^^ เพลงนี้เนื้อหาโดยรวมคือต้องการให้กำลังใจคนที่เสียสละ ทำความดี ทำประโยชน์เพื่อสังคม ประเทศชาติและคนไทยนั่นเอง แต่…กลับถูกกระแสชาวโซเชี่ยลออกมาโจมตีว่าทำนองคล้ายๆกับเพลงดังของศิลปินหญิงกลุ่มนั่นเอง เอ๊ะ!!  เพลงไรนะ

สะพาน ปี 2560

เนื้อหาเพื่อกระตุ้นและย้ำเตือนถึงภารกิจสำคัญของคณะรัฐมนตรี ที่เปรียบเสมือนสะพาน พาประชาชนคนไทยผ่านภาวะที่ยากลำบากไปสู่ทางที่ดีกว่าและพบเจอกับสิ่งใหม่ที่ดียิ่งขึ้นไป หากลองฟังดีๆ ในเพลงนี้ได้นำเอาเนื้อร้องจากเพลง คืนความสุขให้ประเทศไทย มาผสมผสานด้วย

ความหวังความศรัทธา ปี 2559

https://www.youtube.com/watch?v=y5VcAID0Qdc

ความหมายตรงตัวตามชื่อเพลงเลยค่ะ เน้นเรื่องสร้างความหวังความศรัทธาที่จะสามารถสร้างพลังยิ่งใหญ่ได้ โดยให้คนไทยร่วมมือร่วมใจ และรวมพลังของความเป็นไทยอย่างไม่ทอแท้เพื่อไปสู่เป้าหมาย โอ้ววววว เราต้องต่อสู้เพื่อความหวังกันค่ะ

เพราะเธอคือประเทศไทย ปี 2558

เพลงนี้ลุงตู่ แต่งเพื่อมอบเป็นของขวัญวันปีใหม่ เมื่อปี 2558 ให้กับคนไทย ในเนื้อเพลงจะมีคำว่า “ฉัน” นั่นหมายถึงตัวท่านเองแล้วยังหมายถึง “สื่อ” ด้วยเพราะทุกคนคือหนึ่งเดียวกัน ร่วมด้วยช่วยกันทำให้ประเทศเดินหน้า

คืนความสุขให้ประเทศไทย ปี 2557

https://www.youtube.com/watch?v=H3pLyAHMzJI

เพลงแรก เพลงเปิดตัวที่ทำให้คนไทยรู้จักกับคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. นั่นเองค่ะ ความน่าสนใจของเพลงนี้คือลุงตู่ ใช้เวลาแต่งเพลงนี้เพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้น จากนั้นส่งต่อให้กับนักแต่งเพลงชื่อดังเพื่อเรียบเรียงให้ไพเราะอีกครั้ง เนื้อหาหลักๆ เพื่อนำความสุขกลับคืนสู่ประเทศชาติ  มีท่อนติดหูจนถึงทุกวันนี้คือ  “เราจะทำตามสัญญา ขอเวลาอีกไม่นาน แล้วแผ่นดินที่งดงาม จะคืนกลับมา ”

ทุกเพลง

  • ประพันธ์คำร้อง : พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา
  • ขับร้อง : จ่าสิบเอก พงศธร พอจิต

หลังจากนี้เราต้องมาลุ้นกันค่ะว่า…ลุงตู่จะมีบทเพลงไพเราะ ความหมายกินใจ มามอบให้แก่พวกเราคนไทยอีกหรือไม่ ถ้ามีก็จะเป็นซิงเกิลที่ 7 นั่นเอง ^^

Writer Profile : หญิงเกศ
สตรีผู้หลงใหลในการกิน อินกับการเดินทาง หลงทางในตัวหนังสือ(นิยาย) ทำปากจือเวลาถ่ายรูป
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
รวม Movie & Music Video ที่ BNK48 ได้ไปแจม

รวม Movie & Music Video ที่ BNK48 ได้ไปแจม


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save