รู้จักกับ 9 คุณครูรุ่นใหม่บนโลกออนไลน์ที่น่าไป กด like กด follow ฝากตัวเป็นศิษย์

Writer : Sam Ponsan

: 16 มกราคม 2560

9-master-you-must-follow-web

แม้ว่าเราจะเรียนจบไปแล้วแต่ใช่ว่าการหาความรู้จะหยุดตามไปด้วย ยุคสมัยนี้ความรู้หาได้ทุกที่รอบตัว และคุณครูก็ไม่ได้มีอยู่แค่ในโรงเรียนหรือมหาวิทยาลัยเท่านั้น บนโลกออนไลน์มีครูที่เก่งด้านต่างๆ มากมายซ่อนอยู่

เราขอแนะนำ 9 คุณครูที่อยากชวนให้ไปฝากตัวเป็นศิษย์เพื่ออัพเกรดความรู้ และเชิดชูคุณธรรม (ไม่เกี่ยว!!) อยากศึกษาหาความรู้ด้านไหนไปลงทะเบียนเรียนเอาได้เลยฟรี!!

ครูอาย – กิตยา เฮงนุกุล

ครูสอนภาษาอังกฤษที่สอนฟรีผ่านเฟซบุ๊ค ไม่ต้องไปลงคอร์สต่อแถวสมัครเรียนอะไร แค่กดไลค์ที่เพจ คุณก็พบกับความรู้ด้านภาษาอังกฤษทันที ครูอายไม่ใช่ติวเตอร์ หรือเป็นครูโดยอาชีพ ครูอายมีอาชีพเป็น AE แต่ด้วยความรู้ความสามารถด้านภาษา ครูเลยเปิดแฟนเพจขึ้นมาแล้วสอนให้ทุกคนโดยจะเน้นปูพื้นฐานความรู้ด้านภาษาอังกฤษเบื้องต้นกันไปก่อนเนอะเด็กๆ สอนเถอะครับครูผมอยากเรียน
ลงทะเบียนเรียน : เรียนเหอะ อยากสอน

eye-english-teacher

ครูอดัม แบรดชอว์

ครูสอนภาษาอังกฤษดีกรีระดับเจ้าของภาษาแท้ๆ จากอเมริกาที่เป็นทั้งพิธีกรรายการสอนภาษาอังกฤษ และยังเป็นติวเตอร์สอนภาษาอังกฤษผ่านทางออนไลน์ หรือจะไปเรียนสดๆ ในคลาสก็ได้ จุดเด่นของครูอดัมคือ พูดไทยชัดอย่างกับเกิดที่เมืองไทย และตลก เป็นกันเองจนอยากจะเรียนด้วย สนใจเรียนกับครูอดัม ก็มีทั้งแบบเรียนฟรีและเสียเงิน สะดวกแบบไหนแล้วแต่ความสนใจของคุณเลย
ลงทะเบียนเรียน : อาจารย์อดัม

adam-english-teacher

 

ครูลูกกอล์ฟ คณาธิป สุนทรรักษ์

อีกหนึ่งครูสอนภาษาอังกฤษที่มีลีลาการสอนในคลาสเรียนที่แซ่บเวอร์ค่ะเธอ ครูลูกกอล์ฟ สอนอยู่ที่สถาบันสอน Angkriz แต่สำหรับคนที่ไม่มีเวลาไปลงเรียนก็สามารถมานั่งเรียนรู้อยู่หน้าจอคอมที่บ้านได้ง่ายๆ ผ่านรายการสอนภาษาที่ครูลูกกอล์ฟเป็นพิธีกร ส่วนการสอนก็ไม่ใช่ธรรมดาๆ แบบ เอ้า! ท่องตามครูนะ แต่ครูลูกกอล์ฟจะยกตัวอย่างในทุกการสอน และอธิบายเพื่อให้เราเข้าใจมากขึ้นด้วยลีลาและภาษาที่กันเอ๊งกันเองเนอะ
ลงทะเบียนเรียน : Loukgolf’s English Room

look-golf-english-teacher

ครูทอม คำไทย

ติวเตอร์สอนภาษาไทยที่ฮอตที่สุดในนาทีนี้ สกิลความรู้ด้านภาษาไทย และวรรณคดีไทยของครูทอม จัดว่าอยู่ในระดับ God และทักษะการสอนของครูทอม ก็มีความตลก และเป็นกันเองในระดับเทพเจ้า ว่างๆ วันดีคืนดีในเพจครูทอมก็มาสอนเรื่องการสะกดคำง่ายๆ ที่ทำไมเรายังสะกดผิด หรือสอนเรื่องความหมายของภาษาไทยอย่างง่ายๆ เช่นสอนการด่าอย่างไรให้ถูก (อื้ม…เข้าใจสอนนะครู) ความรู้ในเพจครูทอมมีทั้งภาพชุด คลิปวิดีโอ และเรื่องอะไรก็ไม่รู้ค่อนข้างเรื่อยเปื่อยขึ้นอยู่กับว่าตอนนั้นครูทอมมีวิตถุดิบอะไรที่พร้อมแบ่งปัน
ลงทะเบียนเรียน : Jakkriz Yompayorm

tom-thai-teacher

ครูกิฟ วริยา นาวีปัญญาธรรม

แม้คนที่ไม่เคยสนใจอยากจะเรียนดนตรีมาก่อน แต่พอเข้ามาเห็นครูกิฟ ปุ๊บก็รู้สึกอยากจะเรียนเปียโนขึ้นทันที เพราะครูกิฟ เป็นครูสอนเปียโนที่ใช้คำว่า ‘น่ารัก’ ก็ยังนิยามได้ไม่หมดจริงๆ ครูกิฟสอนเปียโนให้กับสถาบันสอนดนตรีแห่งหนึ่ง และยังเปิดสอนเปียโนผ่านแฟนเพจของคุณครูด้วยในบ้างครั้ง แต่ส่วนใหญ่ครูกิฟ จะเล่นเปียโนให้เราดูเพลินๆ มากกว่าซึ่งไม่เป็นไรเราโอเค ไม่เรียนแต่ได้นั่งฟังครูอย่างเดียวทั้งวันผมก็ยอม
ลงทะเบียนเรียน : Candid Kibt 

gift-paino-teacher

ครูเบเบ้ ธันย์ชนก ฤทธินาคา

ครูสอนการออกกำลังกายที่ไม่ต้องให้ใครมายืนยันถึงความเจ๋ง เพราะแค่รูปร่างของครูเบเบ้ ก็ยืนยันได้ชัดเจนแล้วว่าหุ่นครูดีแค่ไหน ในแฟนเพจของครูเบเบ้ ก็จะมีการสอนทริคการออกกำลังอย่างง่ายๆ สำหรับสาวๆ ที่ต้องการกระชับ หรือลดสัดส่วนต่างๆ เช่นกระชับต้นขาทำยังไง กระชับหน้าท้องทำแบบไหน อยากมีซิกแพ็คควรจะกินอะไร หรือกินอาหารแบบไหนดีต่อสุขภาพ ทุกอย่างที่อยากรู้ ครูเบเบ้ สอนให้ได้เลย
ลงทะเบียนเรียน : Bebe Fit Routine

bebe-fitness-trainner

ครูเเดนนี่ – ดนุพล ชิลลี่

เทรนเนอร์กล้ามโตเจ้าของเวย์โปรตีน ‘ฟิตเวย์’ ที่ชอบมาให้ความรู้ในการออกกำลังกาย และการกินที่มีลีลาการสอนก็โคตรมัน และเวลาสอนเสร็จถ้าครูเเดนนี่คึกมากๆ ก็จะฉีกเสื้อโชว์ซะเลย (เอ้า…) เพราะครูเเดนนี่ โคตรเถื่อน!!
ลงทะเบียนเรียน : Fitwhey

danny-fitness-trainner

ครูชิ้ง – กนกวรรณ อัศวานุชิต

ครูสอนทำอาหารที่ทำคลิปสอนการทำอาหารหลากหลายแนวทั้งไทย ญี่ปุ่น ยุโรป จีน ที่นำเสนอออกมาได้อย่างน่าดูน่ากิน เป็นอันตรายต่อความหิวมากๆ ถ้าเปิดดูตอนดึก และเทคนิคการทำอาหารของครูชิ้ง ก็ง่ายจนคิดว่าไม่ยากเกินกว่าจะทำตาม และบอกให้รู้เป็นนัยว่าอาหารทำไม่ยากหรอก
ลงทะเบียนเรียน : Ching Can Cook 

ching-food-master

ครูศุภชัย เสมอมิตร

ลืมภาพครัวในรายการสอนทำอาหารที่ดูสะอาดตา สวยหรู มีวัตถุดิบหรูหราราคาแพงทิ้งไปได้เลย นี่ไม่ใช่สไตล์การสอนทำอาหารของครูศุภชัย ครูคนนี้เป็นใครเราไม่ทราบ และเขาไม่มีแฟนเพจ แต่มีเฟซบุ๊คส่วนตัวที่คอยอัพโหลดคลิปสอนทำอาหารแบบง่ายๆ บ้านๆ การตัดต่อก็ง่ายๆ คลิปสอนทำอาหารของครูก็โคตรซิมเปิ้ล เหมือนดูคนข้างบ้านทำกับข้าวโชว์ ลีลาการสอนทำอาหารก็กระโชกโฮกฮากแบบบ้านๆ สมมติสอนทำคั่วกลิ้งหมู เปิดคลิปมาครูสอนทำอาหารคนอื่นๆ จะเนิบๆ ช้าๆ มีดนตรีเบาๆ น่ารักบรรเลงประกอบใช่ไหม แต่ครูศูภชัย ตรงกันข้ามทุกอย่าง แหวกทุกขนบธรรมเนียมสอนทำอาหาร ด้วยการมาถึงชี้หน้าคนดูตะโกน “คั่วกลิ้งหมู” แล้วทำอาหารโชว์เลย โคตรร็อคครับครู
ลงทะเบียนเรียน : ครูศุภชัย เสมอมิตร 

suphachai-food-master

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
รู้จักกับชายผู้ใช้เวลากว่า 20 ปี สร้างบ้านสุดเจ๋งให้แมวจรจัดกว่า 22 ตัวที่รับมาเลี้ยง

รู้จักกับชายผู้ใช้เวลากว่า 20 ปี สร้างบ้านสุดเจ๋งให้แมวจรจัดกว่า 22 ตัวที่รับมาเลี้ยง

นัดทีไรไม่เคยครบ 7 ลางบอกเหตุว่าเรากำลังจะโดนเพื่อนเทนัด

รวมมิตร 18 ประโยคเด็ดจากเดี่ยวของ ‘อุดม แต้พานิช’

7 วิธีการใช้ยาอย่างถูกต้อง ที่หลายคนอาจจะมองข้าม

ใจเย็นเย็น "How To ควบคุมอารมณ์ตัวเอง" เมื่ออารมณ์มันมี แต่ต้องควบคุมเอาไว้

ไม่เพรียวก็เปรี้ยวได้ ตามส่องไอเดียสาวฮอตรูปร่างน่ากอด แต่งตัวยังไงให้ดูดี

Christmas is here : ต้อนรับเทศกาลความสุขกับ Starbucks อินและฟินไปกับเทศกาลกับขนม เครื่องดื่ม และสินค้าอีกเพียบ

คนอยากมีบ้านอีกหลังฟังทางนี้! แบงก์ชาติออกเกณฑ์ใหม่ ซื้อบ้านหลังที่ 2 ต้องวางเงินดาวน์ 10-20% เริ่มเม.ย. 62

คนอยากมีบ้านอีกหลังฟังทางนี้! แบงก์ชาติออกเกณฑ์ใหม่ ซื้อบ้านหลังที่ 2 ต้องวางเงินดาวน์ 10-20% เริ่มเม.ย. 62

7 บริการที่ปรึกษาทางใจ ทั้งแชท โทร วิดีโอคอล หรือนัดเจอ สะดวกแบบไหนเลือกเลย

ประกาศผลด่วน Thailand General Election 2019 ครั้งที่ 1 'เพื่อไทย' ได้เป็นเซ็นเตอร์ คว้า ส.ส. แบบแบ่งเขต 138 ที่นั่ง

จับสังเกต 7 ท่าทางสุด Cute! ที่น้องแมวกำลังแสดงความรักให้คุณ!

เอาใจสายเขียว 10 อันดับ ผักใบเขียวที่มีแคลเซียมมากที่สุด (ใน 100 กรัม)

5 ระยะความสัมพันธ์ ที่ควรรู้ก่อนวางเฟอร์นิเจอร์

7 ช่องยูทูปสำหรับคนชอบแต่งบ้าน