category ส่อง 4 บริการสุดล้ำ ลูกค้า AIS เท่านั้นที่สัมผัสได้!

Writer : icediry

: 16 สิงหาคม 2561

ทีมงาน Mango Zero ขอพามาอัปเดต 4 งานบริการสุดล้ำจาก AIS โดยผสานเทคโนโลยีที่ทันสมัย เข้ากันการใช้บริการด้วยใจในแบบ Human Touch เพื่อเติมเต็มการใช้ชีวิตในยุคดิจิทัลแบบจัดเต็ม ภายใต้แนวคิดที่เขาบอกว่า “ที่ 1 ดูแลด้วยใจให้ชีวิตดิจิทัล” บอกเลยว่าแต่ละบริการ น่าสนใจมากกกกก เรียกว่าตอบโจทย์การใช้ชีวิตของเราให้สะดวกยิ่งขึ้น ตามไปอัปเดตกันได้เลยค่ะ

เปิดเบอร์ใหม่ด้วย Face Recognition

Face Recognition หรือระบบการจดจำใบหน้าได้ถูกนำมาใช้สำหรับการเปิดเบอร์ใหม่ของเอไอเอสแล้วค่ะ ต่อไปนี้ไม่ต้องกลัวแล้วว่าจะมีใครมาสวมรอยเนียนใช้ชื่อคุณมาเปิดเบอร์ ซึ่งเทคโนโลยีนี้ถือว่ามีความปลอดภัยสูง

เพราะจะถูกนำมาใช้สำหรับการเปิดเบอร์ใหม่ที่ตู้ Service Kiosk แน่นอนว่านอกจากใช้บัตรประชาชนของเราเปิดเบอร์แล้ว เจ้าของเบอร์ตัวจริงก็ต้องให้ตู้นี้สแกนใบหน้าเพื่อเก็บข้อมูลอีกด้วยค่ะ

ยกระดับการบริการด้วยนวัตกรรมสุดล้ำเจ้าแรกในไทย

ทางเอไอเอสเขาได้จับมือกับกูเกิล พัฒนา Action on Google บน Google Assistant ผู้ช่วยอัจฉริยะบนมือถือ ให้ผู้ใช้งานเอไอเอส สามารถสั่งงานด้วยเสียงเป็นคำสั่งภาษาไทย เพื่อเข้าถึงการใช้งานแอป my AIS และ AIS PLAY ได้ทันที แบบไม่ต้องกดให้เมื่อยนิ้ว ซึ่งเป็นรายแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วยค่ะ

นอกจากนี้ เอไอเอสยังได้พัฒนาน้อง Alex หุ่นยนต์อัจฉริยะที่ใช้เทคโนโลยี AI สามารถนำเสนอข้อมูลสินค้าและบริการที่ตอบโจทย์ความต้องการพื้นฐานของลูกค้าได้ แถมน้อง Alex ยังโชว์เต้นและพูดภาษาไทยได้อีกด้วยค่ะ อยากรู้จักน้อง Alex ก็ไปเจอตัวจริงกันได้ที่ AIS Shop สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ค่ะ

ตั้ง Angel Team ดูแลลูกค้าสูงวัยไฮเทค

ต้องยอมรับว่าสมัยนี้ไม่ใช่แค่เด็กๆ วัยรุ่นอย่างพวกเราติดมือถือเท่านั้น บรรดาคุณพ่อคุณแม่คุณปู่คุณย่า ท่านก็ติดมือถือเหมือนพวกเรานะ ทางเอไอเอสเขาเลยปิ๊งไอเดีย สร้าง Angel Team ขึ้นมา ซึ่งคัดสรรพนักงานที่ผ่านการอบรมหลักสูตรฟังด้วยความเข้าใจ และใช้ใจบริการโดยมีคุณสมบัติคือ มีความใจเย็น และสื่อสารด้วยภาษาที่เข้าใจง่าย เวลาผู้สูงวัยมาใช้บริการ ก็จะได้รับการสื่อสารที่เข้าใจง่ายและสะดวกสบายใจค่ะ

บริการจ่ายบิลออนไลน์ผ่านแอป my AIS

หมดปัญหาการไปรอคิวจ่ายบิลค่าโทรศัพท์จนเมื่อยอีกต่อไปแล้วค่ะ เพราะลูกค้าเอไอเอสสามารถจ่ายบิลได้ผ่านทางออนไลน์ ซึ่งมีทั้ง

  • eBill บริการบิลออนไลน์ ที่ช่วยลูกค้าไม่ต้องรอคอยบิลค่าโทรศัพท์ผ่านทางตู้จดหมาย เพราะเขาจะแแจ้งเตือนค่าบริการผ่านทาง SMS ซึ่งลูกค้าสามารถสมัครได้ผ่านทางแอป my AIS ได้เลยค่ะ
  • ePay ระบบชำระค่าบริการออนไลน์ที่ให้ลูกค้าจ่ายบิลได้ทุกที่ทุกเวลา ผ่าน Mobile Banking App, Rabbit LINE Pay และบัตรเครดิต
  • eReceipt บริการเรียกดูบิลออนไลน์ย้อนหลังสูงสุด 3 เดือน จะเริ่มใช้ได้ประมาณสิ้นปีนี้ค่ะ

สำหรับผู้เขียนมองว่าถือเป็นข้อดีของผู้ใช้บริการเพราะในหลายๆอย่างมีทั้งเข้ามาเสริมและแก้ไขปัญหาบริการต่างๆได้อย่างดีขึ้นและมีความปลอดภัยในการใช้งานมากขึ้นอีกด้วยค่ะ

Writer Profile : icediry
ชอบสะสมแมวปลอม รักแมวจริง และมีไอทีเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[ไม่มีสปอยล์] 5 ความเจ๋งของ Stranger things ทำไมใครๆ ก็ต้องดู ??


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save