AIS นำทีม วี-เต้ย-เจมส์จิ เปิดตัว 4 บริการใหม่ ชูช่องทางลัดสายเรียก Call center ใน 3 วินาที !!

Writer : Taey Ch

: 27 มีนาคม 2560

ais-4-new-services-press-conference-feature

AIS ได้จัดแถลงข่าวการเปิดตัว 4 บริการดิจิทัลรูปแบบใหม่ ในแคมเปญ “ที่ 1 ดูแลด้วยใจ ให้ชีวิตดิจิทัล” ภายใต้แนวคิด “AIS Live 360” พร้อมเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์ ได้แก่ วี-วิโอเลต, เต้ย-จรินทร์พร และเจมส์-จิรายุ เมื่อวันที่ 27 มีนาคม 2560 ที่ห้างเซ็นทรัลเวิลด์

ais-4-new-services-press-conference-13

เริ่มด้วย คุณบุษยา สถิรพิพัฒน์กุล รองกรรมการผู้อำนวยการ ได้ขึ้นมาอธิบายที่มาของแคมเปญนี้ว่า “คำว่าที่ 1 ในการให้บริการเป็นสิ่งที่เอไอเอสใช้ย้ำกับตัวเองว่าทุกๆ ครั้งที่ออกแบบการบริการและส่งมอบให้กับลูกค้า เอไอเอสจะทำสิ่งที่ดีที่สุดเท่านั้น แล้วลูกค้าจะสัมผัสคำว่าที่ 1 ได้ด้วยตัวเอง”

ais-4-new-services-press-conference-11

“พฤติกรรมลูกค้าในยุคดิจิทัลมีความเปลี่ยนแปลงไปมาก ความรวดเร็วและความสะดวกยังเป็นพื้นฐานที่ลูกค้าต้องการ แต่สิ่งที่ลูกค้าต้องการยิ่งกว่าคือการที่ลูกค้าสามารถทำสิ่งต่างๆ ได้ด้วยตัวเอง ทุกที่ทุกเวลา ตลอด 24 ชั่วโมง ลูกค้าต้องการการบริการที่เฉพาะเจาะจง ตอบโจทย์ชีวิตของแต่ละคน (Personalization) เอไอเอสจึงได้นำเทคโลโนยีมาผสานการออกแบบด้วยใจ เป็นที่มาของแคมเปญ ที่ 1 ดูแลด้วยใจ ให้ชีวิตดิจิทัล”

 

รู้จักกับ 4 บริการดิจิทัลรูปแบบใหม่ จาก AIS

 

1. My AIS App

ais-4-new-services-press-conference-1
ถือเป็นการเปิด AIS Shop สาขาที่ 139 ซึ่งคุณบุษยา กล่าวว่าจะเป็นสาขาที่รู้จักลูกค้ามากที่สุด มีผู้ช่วยบริการตลอด 7 วัน 24 ชั่วโมง เป็นสาขาที่อยู่ใกล้ลูกค้าที่สุด ก็คือบนมือถือนั่นเอง ซึ่งนอกจากแอปปลิเคชั่นนี้จะรองรับระบบต่างๆ แล้ว ยังมีสิ่งพิเศษคือ สามารถซื้อแพคเกจ HBO ได้ด้วย

 

2. Ask Aunjai

ais-4-new-services-press-conference-2
มีการนำระบบถาม-ตอบลูกค้า ซึ่งได้เปิดตัวไปในปีที่ผ่านมา คือ “Ask Aunjai” เข้ามาไว้ใน My AIS app ด้วย รวมถึงมีการเพิ่มความขี้เล่น น่ารักสดใสให้กับ Ask Aunjai เพื่อให้ลูกค้าที่ใช้งานรู้สึกเหมือนได้คุยกับพนักงานจริงๆ

ais-4-new-services-press-conference-4

โดย “Ask Aunjai” สามารถพูดคุยกับผู้ใช้งานได้ทั้งเรื่องเล่นๆ และเรื่องจริงจัง
อย่างภายในงานแถลงข่าว เจมส์จิ ได้ขึ้นไปเป็นตัวแทนสาธิตการใช้งาน Ask Aunjai เมื่อถามว่า “เราหล่อไหม” อุ่นใจก็ตอบว่า “หล่อที่สุดในสามโลก” เป็นต้น

 

 

3. “บริการลัดสาย (IVR Speech Recognition)” บริการใหม่ รู้ใจคนชอบทางลัด

ais-4-new-services-press-conference-6
จากสถิติลูกค้าผู้ใช้งานมีการติดต่อผ่านทาง call center มากที่สุด ถึงเกือบ 7.9 ล้านสายต่อปี ซึ่งทางเอไอเอสได้มีการพัฒนาส่วนของ Call Center อย่างต่อเนื่อง ทั้งการรองรับภาษาที่หลากหลาย แต่เอไอเอสพบว่า สิ่งที่จะตอบโจทย์ลูกค้าที่สุดก็คือการที่ไม่ต้องรอสายนานระหว่างใช้บริการ Call Center เอไอเอสจึงได้นำเทคโนโลยีการสั่งด้วยเสียง เพื่อให้ระบบพาลูกค้าไปยังเมนูที่ต้องการได้ภายในเวลาเพียง 3 วินาที โดยบริการนี้จะเริ่มกับลูกค้า Serenade ก่อน แล้วจึงเป็นลูกค้าทั่วไปในเดือนพฤษภาคม

 

 

4. “Omni-Channel” เชื่อมโยงข้อมูลของลูกค้าแบบไร้รอยต่อ

ais-4-new-services-press-conference-7
เนื่องจากเอไอเอสมีช่องทางการให้บริการที่หลากหลาย เอไอเอสจึงคิดหาวิธีการที่ไม่ต้องให้ลูกค้าพูดข้อมูลให้พนักงานฟังซ้ำในแต่ละช่องทาง จึงได้ออกมาเป็นบริการ “Omni-Channel” บริการที่จะเชื่อมโยงข้อมูลของลูกค้า เพื่อที่เอไอเอสจะได้ให้บริการได้ทันทีโดยที่ลูกค้าไม่ต้องเสียเวลาพูดซ้ำ

 

ทั้ง 4 บริการรูปแบบใหม่นี้ เป็นการออกแบบบริการด้วยใจโดยนำเทคโนโลยีมาตอบโจทย์ โดยคุณบุษยากล่าวว่า “คำว่าใจคือการเข้าใจความต้องการของลูกค้า เพื่อออกแบบการบริการอย่างตั้งใจ และดูแลลูกค้าทุกคนด้วยใจ”

ais-4-new-services-press-conference-8

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะนอกจาก 4 บริการข้างต้นแล้ว เอไอเอสยังมีสิทธิประโยชน์อื่นๆ อีกมากมาย อย่างเช่น การร่วมมือกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ในการจัดกิจกรรม “AIS Trip” เพื่อพาลูกค้าไปสัมผัสประสบการณ์ท่องเที่ยวไทยแบบ Unseen

ais-4-new-services-press-conference-10

หรือจะเป็นสิทธิ AIS Privileges ที่ได้ดึงร้านที่ถูกใจลูกค้าคอกาแฟอย่าง Starbucks และแอปปลิเคชั่นอาหารยอดฮิตอย่าง Wongnai เข้ามาร่วมกับเอไอเอสด้วย

 

https://www.youtube.com/watch?v=GXqGDXQ1i_A&feature=youtu.be

[ไม่มีสปอยล์] 5 ความเจ๋งของ Stranger things ทำไมใครๆ ก็ต้องดู ??


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save